Manocanh là một mặt hàng khá quen thuộc và được bán khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên manocanh thiết kế lại được người dùng lựa chọn nhiều hơn vì những ưu điểm mà nó mang lại.

Đã từ lâu, thời trang đã trở nên một phần không thể thiếu trong đời sống của con người. Nó phản ảnh những giá trị văn hóa của các nền văn minh mà nó tồn tại. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, quan điểm về cái đẹp có nhiều thay đổi, đời sống càng ngày được nâng cao, nhu cầu về thời trang, đặc biệt là may mặc càng được quan tâm hơn nữa.Bắt nguồn những nhu cầu thiết yếu đó, rất nhiều công ty thời trang đã ra đời, từ những công ty quy mô cho đến những xuởng may nhỏ lẻ. Để tạo ra được những bộ trang phục vừa vặn, phù hợp với công việc và thể hiện được phong cách của người mặc, trang phục cần phải được cắt may kỹ lưỡng và phải có kích thướt thật vừa vặn với người mặc. Dựa trên yêu cầu thực tế đó các nhà sản xuất đã tạo ra những mẫu manocanh thiết kế có size chuẩn để giúp cho các nhà thiết kế thời trang có thể tạo ra những sản phẩm đúng size và kiểu dáng theo mong muốn, hay nó còn được gọi là những manocanh may đo.

Chúng được thiết kế riêng mang những đặc điểm chuyên biệt phù hợp cho việc sáng tạo mẫu. Có rất nhiều nước trên thế giới sản xuất những manocanh loại này. Từ Ý, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc…chất lượng và giá cả cũng rất khác nhau phụ thuộc vào chất liệu mức độ tiện lợi cho người sử dụng và độ chính xác của sản phẩm. Ban đầu từ những manocanh chỉ có 1 size cố định nhưng khi được sử dụng phổ biến thì nó được thiết kế, điều chỉnh size, chiều cao theo yêu cầu của người sử dụng.Mặc dù có rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá cả tuy nhiên tất cả các manocanh thiết kế điều có những đặc điểm cơ bản giống nhau:

Đầu tiên là nó có 1 size để cho người thiết kế cắt mẫu, đảm bảo các mẫu có cùng size không được chênh lệch kích thướt.

Thứ hai manocanh phải được làm từ chất liệu mềm để người thiết kế có thể cố định mẫu bằng kim ghim.

Bên cạnh đó manocanh thiết kế phải đơn giản để tiện thuận tiện cho việc mặc vào và tháo gỡ sản phẩm (thường phần cánh tay có thể tháo lấp dể dàng)

Đáp ứng nhu cầu tối đa của người dùng, ngày nay nhiều nhà sản xuất còn gắn thêm bánh xe để tiện cho việc di chuyển mẫu, có nút điều chỉnh kích thướt theo size và chiều cao theo mong muốn và quan trọng hơn hết các chỉ số về kích thước của từng bộ phận giống phải giống với chỉ số chung của người thật.

Với những đặc điếm đó manocanh thiết kế giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như cho những sinh viên ngành thời trang để tạo ra những sản phảm vừa ý mà không cần có sự có mặt xuyên suốt của người mẫu trong quá trình thiết kế.

CÔNG TY TNHH MANOCANH VINASHOP tại địa chỉ 112 Đường 27, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TPHCM chuyên cung cấp manocanh sỉ và lẻ với mức giá rẻ cạnh tranh. Gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0902 595 126 – 0902 595 129 để đặt hàng hoặc tham khảo them trên trang web công ty https://mannequin.com.vn.