Công ty xử lý chất thải công nghiệp Trong quá trình phát triển công nghiệp ở các nước thì rác thải công nghiệp bao gồm nhiều chất thải độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Nếu các khu công nghiệp không có các biện pháp xử lý thì chất thải độc hại sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của người dân sông quanh khu vực mà chất thải xả ra .


Theo các nhà chuyên môn về môi trường thì độ độc hại của các chất thải độc hại rất khác nhau. Trong đó có chất gây nguy hiểm cho con người như các chất cháy có điểm cháy thấp, các chất diệt côn trùng, các vật liệu clo hoá phân huỷ chậm, có chất gây tác động nhỏ hơn nhưng khối lượng của nó lại là vấn đề lớn như các chất thải hầm mỏ, xỉ, thạch cao phốt phát cũ hoặc các sệt hydroxyt khác mà con người ít để ý đến.

Nguy hiểm hơn nữa là những chất thải có chứa những hoá chất không tương hợp có thể gây nổ, bắt cháy. Khi chúng tiếp xúc với axít hoặc kiềm mạnh gây bỏng da. Người dân xung quanh có thể da hấp thụ một số thuốc trừ sâu có thể gây ngộ độc cấp tính. Những thùng, hòm chứa chất thải hoá chất nếu không được xử lý triệt để hay để bừa bãi vào nơi không được bảo vệ tốt có thể gây các tai nạn ngộ độc nghiêm trọng cho công nhân và người xung quanh.

http://xulychatthaicongnghiep.business.site
https://www.facebook.com/xulychatthainguyhai/
https://www.instagram.com/chatthaicongnghiep/
https://myspace.com/chatthaicongnghiep
https://www.flickr.com/people/chatthaicongnghiep/
http://community.wikia.com/wiki/User:Chatthaicongnghiep


Theo các chuyên gia về môi trường qua nhiều cuộc nghiên cứu thì một số chất thải nguy hại như chất phóng xạ, dầu nhờn, phốt pho, thuốc trừ sâu hay cả chất thải y tế… nếu đem chôn lấp sẽ rất nguy hiểm cho con người. Chẳng hạn thuốc trừ sâu nếu đem chôn xuống đất sẽ lan trong đất, ngấm vào mạch nước ngầm. Người dân xung quanh các nhà máy và khu công nghiệp đang sử dụng nguồn nước này sẽ bị ung thư.

Do đó việc xử lý chất thải công nghiệp độc hại ở nước ta đã được quan tâm của các cơ quan chúc năng. Nhưng có một thực tế cho thấy rằng, các hoạt động dường như “muối bỏ bể”, những vấn đề cần xử lý tận gốc còn tồn tại rất nhiều. Một trong những nguyên nhân sâu xa chính là sự thiếu ý thức của các doanh nghiệp xử lý chất thải công nghiệp.

Hiên nay tình trạng nhiều doanh nghiệp mang danh thu gom, xử lý chất thải lại chính là thủ phạm phát tán chất thải, lén lút đổ chất thải nguy hại ra môi trường .

Cho nên các quy định về vi phạm và xử lý vi phạm vận chuyển chất thải công nghiệp được thể hiện cụ thể trong Nghị định 179/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/11/2013 về vấn đề này.

=> giá xử lý rác thải công nghiệp => xử lý chất thải nguy hại