Quy trình xử lý chất thải công nghiệp Xử lý rác thải sinh hoạt bằng lò đốt rác đã và đang được nhiều địa phương áp dụng bởi có ưu điểm ưu tú đối với xử lý rác bằng việc chôn lấp.
hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 12 lò đốt chất thải rắn sinh hoạt, trong đó có 9 lò đốt đang tác động, 2 lò đốt đang dừng tác động và 1 lò đốt chưa đưa vào động tác. Các lò đốt này có công suất hoạt động từ 500 kg/h đến 5.000 kg/h, cơ bản đã giải quyết được chuyện ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước do chất thải rắn sinh hoạt gây ra đồng thời tiết kiệm quỹ đất cho hành động chôn lấp chất thải rắn.Tại huyện Hoằng Hóa, lượng rác thải sinh hoạt ước tính lên tới 30 - 35 tấn/ngày. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn huyện này cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực do có sự vào cuộc khỏe mạnh của các cấp, các ngành. bây giờ Hoằng Hóa có 35 xã, thị trấn đang sử dụng bãi chôn lấp rác thải hợp vệ sinh (có 15 xã ký kết với các đơn vị thu gom, vận chuyển rác thải, còn lại tự ra đời tổ thu gom). Ngoài ra, huyện cũng đã đầu tư xây dựng một lò đốt rác sinh hoạt tại xã Hoằng Trường để xử lý rác cho Khu du lịch Hải Tiến và các xã phụ cận. Hình như, còn lôi kéo đầu tư 2 dự án lò đốt rác tại xã Hoằng Thái và thành phố Bút Sơn.

Với lò đốt HP 500 kg/h, tác động theo nguyên tắc đốt 2 cấp (vùng đốt sơ cấp và thứ cấp) được đưa vào vận hành năm 2016 tại xã Hoằng Thái bước đầu cũng đã tránh được tình trạng quá tải về rác cũng như làm hạn chế việc ô nhiễm môi trường. Nếu trước đây, rác thải sinh hoạt tại xã này được đưa về chôn lấp tại bãi rác Cồn Hàng ở thôn 4 với trung bình lượng rác khoảng 3 tấn/ngày thì giờ đây cũng chính tại bãi rác này đã được một nhà phân phối đặt lò đốt xử lý rác cho mọi người Hoằng Thái.

Xử lý rác thải sinh hoạt bằng lò đốt tại xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa.


Thực tế, Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm thải sinh hoạt bằng lò đốt có hiệu quả nhất hơn hẳn việc xử lý bằng chôn lấp ko phải địa phương nào, nhà phân phối nào cũng có vốn để đầu tư những lò đốt công suất lớn, kỹ thuật cao. Và dù lò đốt nào thì ít nhiều cũng khó tránh khỏi việc ô nhiễm môi trường không khí. Nhưng rõ ràng, với lò đốt tiên tiến thì việc xử lý rác thải đã cho những thế mạnh nổi bật và cần thiết là hành động ít hơn đến ô nhiễm môi trường. Do đó, sắp tới huyện Hoằng Hóa cũng sẽ tiếp tục huy động cửa hàng để đầu tư thêm 4 lò đốt tại các xã Hoằng Khánh, Hoằng Sơn, Hoằng Châu, Hoằng Khê. Huyện Quảng Xương cũng đã đưa ra nhiều phương án trong việc xử lý rác thải tại địa phương, hoặc là xây một lò đốt đạt quy chuẩn tại xã Quảng Bình hoặc xã nào có điều kiện thì xây dựng phương án hợp đồng với đơn vị tác dụng chở đi...

Tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII đã Nghị quyết về việc ban hành cách thức, chính sách cung cấp xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2021. Theo đó sẽ hỗ trợ đầu tư xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng khoa học đốt vào 4 khu xử lý trọng điểm của tỉnh theo quy hoạch, có công suất trên 200 tấn/ngày, đêm tại các khu xử lý chất thải rắn của phường Đông Sơn, (TX Bỉm Sơn), xã Trường Lâm (Tĩnh Gia), xã Xuân Phú (Thọ Xuân), xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy). Hình như, tỉnh sẽ cung cấp đầu tư xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại các điểm khác có HP xử lý trên 100 tấn/ngày, đêm. => báo giá xử lý chất thải nguy hại

Link tham khảo
http://xulychatthaicongnghiep.business.site
https://www.facebook.com/xulychatthainguyhai/
https://www.instagram.com/chatthaicongnghiep/