Những sản phẩm máy nén khí hiện nay có rất nhiều chủng loại, mẫu mã và giá thành khác nhau. Nói đơn giản như chọn một chiếc máy nén khí mini gia đình cũng đã có rất nhiều lựa chọn mà nếu chúng ta không chọn đúng sản phẩm chất lượng tốt sẽ gây ra một số hậu quả hoặc lỗi trong quá trình sử dụng cụ thể như lỗi máy nén khí kêu to bất thường. Ngoài việc chiếc máy không đảm bảo chất lượng còn có những nguyên nhân khác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.

nếu như sự cố này ko được xử lý kịp thời, khiến tình trạng máy nén kêu lớn đồng thời rung động mạnh sẽ dẫn tới rộng rãi sự cố nghiêm trọng hơn nữa. Điều này gây tốn kém về mặt giá thành sửa chữa. vì thế, bạn đề nghị tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để mang thể biết được cách khắc phục hiệu quả cho sự cố này trên đồ vật.

Máy trục vít kêu lớn là hiện tượng thường gặp

Nguyên nhân làm máy nén trục vít kêu to trong lúc đang hoạt động:

trường hợp như trong công đoạn hoạt động, sản phẩm máy nén không khí đột nhiên xuất hiện các tiếng ồn to bất thường thì nguyên nhân thường sẽ là:

– Bộ phận đường hút gió của máy bị kẹt bởi các loại cặn bẩn hay là giấy rác.

– Bộ phận vòng bi máy nén bị bẩn, bị mòn do trầy xước to hoặc là vỡ trên bề mặt.

– Bộ phận bánh răng bị lắp ngược, bị bào mòn, bị bẩn hoặc là xảy ra sự cố bất thường.

– Vòng bi motor bị khô mỡ điều này gây cần thiếu bôi trơn, phần dây đai chuyền động kém đàn hồi, bộ phận khớp nối không đồng tâm.

– Vấn đề ở phần dầu máy: giả dụ như quý khách lựa chọn phần dầu bôi trơn có chất lượng kém cho máy nén kiểu trục vít hoặc là sử dụng loại dầu máy không hợp thì điều này với thể làm máy bị kêu lớn.
– Bộ phận ốc vít bị lỏng: trường hợp như những bộ phận trong máy nén bị rời ra do một số vị trí con ốc bị lỏng lẻo, hoặc là văng khỏi vị trí cũ thì điều này cũng sẽ khiến máy bị rung động mạnh trong quá trình vận hành.

– Máy khiến cho việc quá tải so sở hữu cần của nhà sản xuất: ví như như người dùng cho máy hơi trục vít chạy quá công suất quy định của nhà sản xuất, làm việc ko dừng nghỉ thì sẽ có thể một vài bộ phận hay những yếu tố bên trong máy gặp yêu cầu trục trặc và điều này gây lên những tiếng ồn lớn khi máy vận hành.

cách khắc phục lỗi bình khá khí nén trục vít kêu lớn

Để mang thể khắc phục được sự cố này thì thứ nhất bạn đề nghị nên sử dụng rộng rãi quan sát, theo dõi trực tiếp những hoạt động của vật dụng, có đánh giá cụ thể lỗi dẫn tới sự cố máy kêu lớn trong quá trình vận hành. Sau đấy, chúng ta có thể dựa vào vị trí cụ thể phát ra tiếng kêu bất thường để mang được phương pháp khắc phục một bí quyết kịp thời. Cụ thể là:

ví như như tiếng kêu phát ra từ bộ phận đầu nén: trường hợp vấn đề này nằm ở bộ phận vòng bi thì bạn chỉ đề nghị thay thế chi tiết này để cho máy vận hành êm ái như ban đầu. Và nếu như tiếng kêu mà đi kèm như tiếng gió rít thì bạn nên buộc phải kiểm tra đồng thời tiến hành khiến cho sạch đường dẫn khí vào.
Sự cố xuất phát do bộ phận bánh răng: trường hợp đúng do lỗi của bánh răng thì quý khách phải buộc phải lắp lại đúng vị trí của bánh răng hoặc là tiến hành thay thế bánh răng mới nếu như nó bị mòn quá đa dạng.
Lỗi xuất phát do bộ phận khớp nối, dây đai hoặc bi motor: khoa học viên sẽ làm nhiệm vụ sửa chữa và tiến hành bảo trì máy nén đam mê có hoàn cảnh… Điều cần làm cho trong nếu này là đề nghị phải căn chỉnh lại những khớp nối và phần dây đai, tiến hành tra thêm mỡ cho các mô tơ để có thể giảm thiểu được tình trạng vật dụng kêu lớn trong giai đoạn vận hành.
Tham khảo thêm về giá máy nén khí Kobelco là sản phẩm có chất lượng cao từ nhật bản
Vấn đề trên phần dầu máy: bạn đề nghị tiến hành thay dầu mới cho máy nén sở hữu chỉ số ham mê sở hữu điều kiện khiến việc của thứ. các chi tiết quý khách bắt buộc đề nghị chú ý nhất đấy chính là chỉ số độ nhớt của thứ yêu cầu bắt buộc được đảm bảo. Chỉ số độ nhớt mà càng cao thì máy nén sẽ hoạt động ngày càng trơn tru và êm ái.
Lỗi do bộ phận ốc vít: bạn nên nên tiến hành siết chặt các bộ phận ốc, đai vít trên trang bị.
ngoại trừ ra, bạn cũng nên nên tránh để cho máy vận hành quá công suất trong một thời gian dài vì điều này mang thể dẫn tới phổ biến sự cố nghiêm trọng, bao gồm cả tình trạng máy bị rung động mạnh gây yêu cầu các tiếng ồn lớn.