Bộ chuyển đổi loadcell phải đảm bảo vai trò một thiết bị trung gian để chuyển đổi tín hiệu mV/V từ Loadcell sang tín hiệu Analog 4-20ma hoặc 0-10V để PLC có thể đọc được. Ngày nay, tín hiệu modbus đang được các nhà lập trình nghiên cứu và thử nghiệm để lập trình trên PLC thay thế cho tín hiệu Analog truyền thống.

Các bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell cũng cập nhật chức năng Modbus trên tín hiệu ngõ ra của bộ chuyển đổi Loadcell. Thật tuyệt vời phải không ?

Tín hiệu mV/V được chuyển đổi trực tiếp thành tín hiệu số Modbus RTU. Không lo bị nhiễu bởi các yếu tố sóng hài sự tác động của Motor – Biến Tần.

bộ chuyển đổi loadcell sang modbus
Chuyển đổi tín hiệu loadcell sang Modbus RTU

Đọc cùng lúc nhiều loadcell trên một đầu cân trực tiếp mà không cần tới bộ cộng tín hiệu loadcell. Tín hiệu có thể tuỳ chọn ngõ ra dạng Analog 4-20mA 0-10V hoặc Modbus RTU đơn giản bằng Switch ngay trên thiết bị.

Tóm Tắt Nội Dung

1 Thông số bộ chuyển đổi loadcell
1.1 Thông số chung
1.2 Truyền thông – bộ nhớ
1.3 Tín hiệu Input – Output
1.4 Cài đặt bộ chuyển đổi loadcell
1.5 Tiêu chuẩn
2 Chọn bộ chuyển đổi loadcell như thế nào ?
2.1 Dể cài đặt
2.2 Hướng dẩn kết nối rõ ràng
2.3 Đèn Báo Lỗi
2.4 Một thiết bị đa năng về cài đặt
2.5 Thiết kế đẹp nhưng chắc chắn
2.6 Giá thành & xuất xứ sản phẩm
2.7 Nơi cung cấp bộ chuyển đổi loadcell uy tín
Thông số bộ chuyển đổi loadcell
Thông số chung
Nguồn cấp : 10….40Vdc hoặc 19…28Vac / 50-60Hz
Công suất : 2W
Cách ly chống nhiễu 1.500Vac
Chuẩn : IP20
Nhiệt độ làm việc : 10…650C
Kích thướt 17.5 x 100 x 112 mm
Lắp đặt trên DIL RAIL
Truyền thông – bộ nhớ
Giao tiếp chuẩn RS485 – 2 dây
Tốc độ truyền chuẩn : 9600 abaud , 19200 baud , 38400 baud , 57600 baud
Kiểu truyền : Modbus RTU Slave
Thời gian đáp ứng < 20ms @ 38400
Khoảng cách truyền 1200m
Số lượng thiết bị : max 32
Bộ nhớ ghi trên EEPROM
Tín hiệu Input – Output
Số kênh : 1 kênh
Input : 1 đến 4 loadcell trên 1 đầu cân với tổng trở 350 ohm và 1 đến 8 loadcell với tổng trở 1000 ohm
Tín hiệu mV/V : 1mV/V , 2mV/V , 4mV/V , 8mV/V , 16mV/V , 32mV/V , 64mV/V & cài đặt tuỳ ý theo loadcell
Output : Analog 4-20mA , 0-20mA , 0-10V , 0-5V , Modbus RTU
Cài đặt bộ chuyển đổi loadcell
Cài đặt bằng DIP Switch ngay trên thiêt bị
Cài đặt bằng phần mềm
Tiêu chuẩn
Chứng chỉ : CE, RINA
Tiêu chuẩn : EN 61000-6-4/2002, EN 61000-6-2/2002, EN 61010, EN 60742
Chọn bộ chuyển đổi loadcell như thế nào ?
Việc mua một bộ chuyển đổi loadcell phụ thuộc rất nhiều vào kinh phí của bạn bởi có rất nhiều nhà cung cấp các loại chuyển đổi loadcell từ hàng Trung Quốc, Đài Loan , Hàn Quốc cho đến Châu Âu G20 – G7. Trong cùng một phân khúc lại có những thương hiệu nổi tiếng & trong các thương hiệu nổi tiếng lại có những thiết bị dể cài đặt và khó cài đặt.

Dể cài đặt
Đây là tiêu chí được rất nhiều anh em kỹ thuật quan tâm bởi việc tuỳ biến cài đặt là điều rất quan trọng. Quan trọng hơn nữa là phải cài đặt đơn giản .

Cài đặt một thiết bị khó khăn gây tốn nhiều thời gian của người sử dụng. Điều nguy hiểm hơn nữa là người sử dụng có thể cài đặt sai không theo mong muốn làm nguy hiểm cho người sử dụng và thiết bị.

cài đặt bộ chuyển đổi loadcell
Cài đặt đơn giản bằng Switch ngay trên thiết bị

Một thiết bị có thể dể dàng cài đặt tất cả thông số ngay trên thiết bị giúp đơn giản hoá rất nhiều công đoạn cũng như thời gian. Thiết bị nào càng dể cài đặt thì nên chọn dùng thiết bị đó.

Hướng dẩn kết nối rõ ràng
Bạn nghĩ sao nếu dùng một thiết bị mà không có hướng dẩn sử dụng rõ ràng. Thật không may rất nhiều hãng không chú trọng đến điều này khi sản xuất ra thiết bị của mình. Bạn thích xem thông số ngay trên thiết bị hay thích xem trên tài liệu kỹ thuật ?

sơ đồ kết nối hiển thị trên thiết bị
Sơ đồ kết nối hiển thị chính xác ngay trên thiết bị

Cá nhân tôi thì thiết bị ghi đầy đủ các thông số kỹ thuật , hướng dẩn kết nối ngay trên vỏ thiết bị là điều cần phải có. Nó giúp tôi tiết kiệm thời gian xem tài liệu, nếu một ngày đẹp trời bị mất tài liệu của hãng hoặc không có đem theo máy tính để tìm tài liệu thì đúng là một thảm hoạ.

Đèn Báo Lỗi
Một thiết bị chuyển đổi loadcell đang đọc tín hiệu từ loadcell nhưng không có tín hiệu ngõ ra. Trên thiết bị không có một cái gì để biết được bộ chuyển đổi nhận đúng tín hiệu đầu vào hay không. Thì thật là khó để chuẩn đoán bệnh mắc phải là cái gì ?

đèn led báo lỗi tín hiệu
Đèn led báo lỗi tín hiệu input – output và cả nguồn cấp vào

Thiết bị tiêu chuẩn cao thường có các đèn Led báo hiệu các lỗi của thiết bị như : lỗi nguồn cấp , lỗi kết nối sai hoặc lỗi cài đặt sai … Bạn đang dùng một bộ chuyển đổi loadcell có đủ các chức năng này. Tôi chúc mừng bạn đang dùng một thiết bị tốt.

Một thiết bị đa năng về cài đặt
Thiết bị chuyển đổi tín hiệu có càng nhiều kiểu cài đặt thì càng hổ trợ cho người sử dụng. Tại sao tôi lại nói như vậy ?

[ Trả lời luôn ] : không một ai là hoàn hảo nên người sử dụng cũng có những người giỏi về mặt này & người giỏi về mặt khác . Thiết bị có nhiều cách cài đặt sẽ phù hợp với đa số người sử dụng.

Thiết bị chỉ có một cách cài đặt duy nhất hoặc Fix giá trị thì sẽ rất khó khăn cho một số anh em kỹ thuật không giỏi về ngoại ngữ chẳng hạn. Cá nhân tôi thì ngoại ngữ cũng có giới hạn & đó là rào cản khá lớn của ngành kỹ thuật.

Thiết kế đẹp nhưng chắc chắn
Tôi luôn thích cái đẹp và tôi nghĩ ra bạn cũng thế . Bạn chọn loại bộ chuyển đổi loadcell nào dưới đây ?

các loại bộ chuyển đổi loadcell
Bạn chọn loại bộ chuyển đổi loadcell nào dưới đây ?

Môt thiết bị có thiết kế đẹp dể sử dụng tất nhiên là thích hơn rất nhiều so với thiết bị nhìn lộ thiên bo mạch rồi , đúng không ? sự lựa chọn là của chính chúng ta vì thế hãy cần nhắc nhiều yếu tố trước chọn thiết bị.

Giá thành & xuất xứ sản phẩm
Giá thành bộ chuyển đổi loadcell đáng lẽ phải được đưa lên hàng đầu vì người Viêt Nam thích chọn hàng rẻ tiền. Đó là suy nghĩ của tôi và nhiều người khác .

Nhưng : tôi đã sai

Rất nhiều nhà lập trình PLC cần độ chính xác cao và xuất xứ hàng Châu Âu – G7 nhưng không tìm được nhà cung cấp tin cậy. Bởi không có nhiều nhà cung cấp về thiết bị chuyển đổi loadcell tại Việt Nam. Giá thành lúc này không phải là vấn đề quá lớn bởi các nhà cung cấp uy tín đã có giá cố định cho phân khúc khách hàng của họ.

Các hãng sản xuất nằm trong Top G7 luôn có những tiêu chuẩn riêng của họ khi sản xuất ra sản phẩm để phân phối toàn thế giới.

Nơi cung cấp bộ chuyển đổi loadcell uy tín
Việc xác định công ty nào cung cấp sản phẩm uy tín tuỳ thuộc rất nhiều vào uy tín của chính công ty đó. Các hãng lớn & các công ty thành lập lâu đời tại Việt Nam sẽ là một yếu tố để chúng ta tin tưởng.

Các công ty mới thành lập cũng là một kênh đáng để tham khảo vì họ sẽ cho ra mức giá cạnh tranh hơn so với các công ty lâu đời. Bởi các công ty mới thành lập sẽ dùng giá thành để cạnh tranh vì chưa có thương hiệu trên thị trường.

Để mua bo chuyen doi loadcell tôi nghĩ các bạn đã có tất cả các thông tin cần thiết . Cần tư vấn thêm về bộ chuyển đổi loadcell hãy liên hệ với chúng tôi , đừng ngần ngại .

Bạn có quan tâm : bộ chuyển đổi 4-20mA sang Relay