Cảm biến đo mức nước được dùng để giám sát mức nước liên tục với tín hiệu truyền về dạng Analog 4-20mA hoặc Modbus . Đo mức nước liên tục bằng cảm biến siêu âm là một giải pháp tối ưu cho đo mức nước thải , nước sông , nước sạch cũng như các loại chất lỏng khác . Cảm biến đo mức bằng siêu âm cũng có nhiều loại với nhiều tiêu chuẩn & độ chính xác khác nhau .

cảm biến đo mức nước bằng siêu âm

Cảm biến đo mức nước bằng sóng siêu âm

Để đo mức nước trong các silo lớn ngoài phương pháp đo bằng Radar chúng ta có thể tuỳ chọn thêm đo cảm biến đo mức nước bằng sóng siêu âm cho các ứng dụng có khoảng cách dưới 20m .

Tóm Tắt Nội Dung

1 Các loại cảm biến đo mức nước bằng siêu âm
1.1 1.Cảm biến siêu âm giá rẻ
1.2 2.Cảm biến siêu âm chính xác cao
2 Ưu nhược điểm của hai loại cảm biến siêu âm
3 Ứng dụng cảm biến đo mức nước bằng sóng siêu âm
3.1 Mua cảm biến đo mức nước ở đâu ?
Các loại cảm biến đo mức nước bằng siêu âm
1.Cảm biến siêu âm giá rẻ
Cảm biến siêu âm giá rẻ được sử dụng trong các ứng dụng ; không cần độ chính xác cao cũng như giá cạnh tranh hơn đối với cảm biến siêu âm ; có thiết kế chắc chắn .Loại cảm biến siêu âm giá rẻ có thiết kế đơn giản ; phù hợp lắp trong nhà ; nơi có che chắn kỹ lưỡng để không bị ảnh hưởng bởi thời tiết .

cảm biến siêu âm giá rẻCảm biến đo mức nước bằng sóng siêu âm giá rẻ

Với đường kính M12 , M18 , M30 là một trong các kích thướt thường gặp của cảm biến siêu âm giá rẻ .Kích thướt này giúp dể dàng lắp đặt cho các khu vực nhỏ hẹp .

nhược điểm cảm biến siêu âm giá rẻ

Cảm biến siêu âm giá rẻ có nhược điểm rất lớn chính là góc quét rất lớn; nên các silo cần phải có đường kính lớn thì mới đo được .Phần lớn các loại cảm biến siêu âm giá rẻ ; đều không có hiển thị hoặc nếu có thì hiển thị dạng LED 7 đoạn .Điều này giúp cảm biến sẽ có giá thành cạnh tranh hơn ; đối với các loại cảm biến siêu âm khác .

2.Cảm biến siêu âm chính xác cao
Thiết kế tương tự như cảm biến siêu âm giá rẻ nhưng cảm biến siêu âm chính xác cao có nhiều chức năng tuỳ chọn hơn , cũng như việc lắp đặt ngoài trời không phải là một trở ngại lớn dù cả hai loại đều có IP67 .

cảm biến siêu âm chính xác cao

Cảm biến đo mức nước bằng sóng siêu âm ULM-70N | Dinel – Czech

Sự khác biệt về thiết kế cũng như khả năng tuỳ biến là một thế mạnh của biến siêu âm có giá thành cao hơn . Trong đó , việc tuỳ chỉnh tín hiệu 4-20mA trong thang đo một cách dể dàng phù hợp với yêu cầu thực tế .

Chúng ta có thể tuỳ chọn 4mA tại Zero hoặc 4mA tại Max và ngược lại tương tự với 20mA .Điều này thuận tiện hơn rất nhiều nếu như chúng ta dùng các bộ hiển thị mà không dùng PLC bởi các bộ hiển thị thường chỉ có thể hiển thị 4-20mA tương ứng với giá trị không cho tới Max .

Ưu nhược điểm của hai loại cảm biến siêu âm
Cảm Biến Siêu Âm
Giá Rẻ Chính Xác Cao / Giá Cao
Giá Thành Thấp Cao
Độ Chính Xác Thấp / 1-1.5% Cao / 1- 2.5mm
Hiển Thị Không Có / Led Oled Xem Được Trong Ánh Sáng Yếu
Tín Hiệu Ngõ Ra Output 4-20mA / 0-10V 4-20mA / 0-10V / Modbus RTU
Thời Gian Đáp Ứng Chậm / Không điều Chỉnh Được Nhanh / Điều Chỉnh Được
Điểm Chết ( Dead Zone ) Cao ( ko tốt ) Thấp ( tốt hơn )
Góc Nghiêng ( Beam angle ) Cao ( ko tốt ) Nhỏ ( Tốt )
Chuẩn ATEX – Chống cháy nổ Không Có Cài đặt Zero / Span Có Có / Tuỳ Biến 4mA / 20mA – Zero / Span Thiết Kế Đơn Giản – Phù Hợp Trong Nhà Chắc Chắn – Lắp Đặt Được Ngoài Trời
Tuỳ theo nhu cầu cần đo và chi phí chúng ta có , mà ta chọn cảm biến đo mức nước sao cho phù hợp .

Trên thị trường có nhiều hãng, nhiều nhà cung cấp cảm biến đo mức nước bằng cảm biến siêu âm; cho nên mọi người cần chọn một nhà cung cấp chính hãng ; để có chế độ bảo hành cũng như hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn .

Ứng dụng cảm biến đo mức nước bằng sóng siêu âm
ứng dụng cảm biến đo mức nước bằng sóng siêu âm

Cảm biến đo mức nước trong tank chứa

Mua cảm biến đo mức nước ở đâu ?
Công ty Hưng Phát là một nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị đo mức tại Việt Nam , chúng tôi cung cấp tất cả các giải pháp đo lường trong ngành nước , nước thải , các loại chất lỏng & chất rắn .

Cần tư vấn về cam bien do muc nuoc bằng sóng siêu âm, hãy liên hệ với chúng tôi ; để được tư vấn cũng như lựa chọn các loại cảm biến siêu âm ; cho phù hợp với nhu cầu thực tế . Chúng tôi cam kết cung cấp các loại cảm biến đo mức nước ; chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất .

Sales Enginner:

(Ms) Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937 27 65 66
Mail : phuongdung.huphaco@gmail.com