Hiện nay, dòng máy bơm rửa xe áp lực cao đang là sự lựa chọn hàng đầu của những tiệm rửa ô tô, xe máy chuyên nghiệp. Những chiếc máy bơm rửa xe áp lực cao được thiết kế rất chuyên nghiệp đi kèm với đầy đủ phụ kiện cần thiết như dây phun chịu áp lực, súng phun rửa cao áp và đặc biệt là 4 đầu bép phun khác nhau giúp linh hoạt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách sử dụng đúng quy trình để đảm bảo máy hoạt động đạt hiệu suất cao và nâng cao tuổi thọ cho máy.

Máy bơm rửa xe áp lực cao có mấy loại?
Hiện nay trê thị trường máy bơm rửa xe áp lực cao có nhiều loại khác nhau. Nếu phân loại theo nguyên liệu hoạt động của máy thì có 3 loại đó là: máy bơm rửa xe áp lực cao chạy bằng điện, hoặc bằng xăng, và dầu diezen.
Ngoài ra nếu phân theo motor hoạt động thì máy được chia làm 2 loại chính là motor chổi than và motor cảm ứng từ.
Nhìn chung mỗi loại lại có những ưu nhược điểm nhất định nhưng chúng đều là dòng máy hoạt động với áp lực cao cho hiệu quả xịt rửa đạt mức tối đa.
Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu uy tín và nổi tiếng về các dòng máy bơm này trong đó không thể không nhắc tới các dòng máy phun rửa áp lực cao lavor của Ý, máy rửa xe áp lực cao Karcher của Đức… đây đều là những dòng máy cao áp đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm rửa xe áp lực cao
Để máy hoạt động tốt và bền thì bạn cần vận hành máy theo đúng quy trình các bước như sau:
• Đặt máy ở những vị trí bằng phẳng, chắc chắn và thông thoáng.
• Cấp nguồn điện cho máy theo lưu ý trên.
• Nối dây cấp nước cho máy. Máy có thể tự hút nước trong khoảng 2m. Bạn nên sử dụng bể treo để có nguồn cấp nước cho máy ổn định hơn.
• Bật máy và kiểm tra nguồn nước ra.
• Nối dây rửa xe chịu áp lực và súng phun cao áp.
• Lắp bép phun. Các loại máy phun rửa xe cao áp thường có 4 loại loại bép phun đi kèm 0o, 15o, 30o, 45o tùy vào từng quá trình vào công việc xịt rửa.
• Điều chỉnh áp lực phù hợp với quá trình phun rửa. Không sử dụng áp lực lớn hơn thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất để bảo vệ máy.
Vậy là các bạn đã nắm được cơ bản cách sử dụng máy bơm rửa xe áp lực cao để sử dụng cho các công việc gia đình hay tiệm rửa xe chuyên nghiệp của mình rồi.