Những tiêu chuẩn vàng để chọn đúng máy bơm nước dân dụng


Những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn máy bơm nước dân dụng lắp trong nhà là phải bền, phải êm, thời gian sử dụng phải đạt tới ngưỡng trên dưới 10 năm sử dụng và chọn máy bơm nước dùng với mục đích đẩy lên bể chứa trên cao của nhà cao tầng thì phải mạnh, bơm nước nhanh.

Xem >>> Máy bơm Tsurumi


Tại sao tiêu chí lựa chọn máy bơm nước lắp trong nhà nhất định phải là êm, ít tiếng ồn?


Bởi vì thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp khi sử dụng cả gia đình phát mệt do cái máy bơm nước quá ồn ào hoặc thường xuyên hỏng hóc -> việc sửa và thay thế rất tốn kém và mất thời gian. Chẳng hạn khi đã lắp máy bơm nước vào một vị trí phù hợp trong nhà việc phải thay thế nó chỉ vì tiếng ồn là một điều rất khó khăn với cảm giác lãng phí tiền bạc, công sức và thời gian. Nhưng để lâu thì vô cùng khó chịu.


Chọn, lựa máy bơm nước dân dụng êm không phải cứ chọn thương hiệu tốt, loại đắt tiền là máy hoạt động êm. Điều quan trọng nhất vẫn là phải lựa chọn loại máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng.

1. Chọn máy bơm nước dân dụng dựa vào mục đích sử dụng:

- Nếu bơm nước từ đường ống vào bể chứa thì nên lựa chọn loại máy bơm chân không.

- Nếu muốn đẩy nước lên bể chứa đặt trên các tầng cao của ngôi nhà thì chọn loại máy bơm ly tâm.

- Nếu muốn chọn máy bơm nước dùng để bơm nước thải thì nên chọn loại máy bơm thả chìm.


Xem >>> https://hangphu.vn/thuong-hieu-san-p...nhap-khau-1068


2. Chọn máy bơm sử dụng cho nhà riêng có tầng như sau:

- Đối với nhà riêng cao 1 - 2 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 125w – 150w là phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Đối với nhà riêng cao 2 - 3 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 200w thì phù hợp.

- Đối với nhà riêng cao 3 - 4 - 5 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất từ 250w trở lên là phù hợp với mục đích sử dụng.

- Nếu sử dụng cho những nơi có chiều cao từ 5 - 6m thì nên chọn loại máy bơm cánh quạt thông thường.

- Nếu sử dụng cho những nơi có chiều cao từ 6 - 8m thì nên chọn máy bơm trục ngang.

- Nếu sử dụng cho những nơi có chiều cao từ 10m trở lên thì nên chọn loại máy bơm giếng sâu hay máy bơm khí nén đều được.

- Nếu bồn chứa là loại 1m3 (1 mét khối) thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 sức ngựa (HP) nhưng có số vòng quay round per minute: vòng/phút lớn, khoảng 2.000rmp. Với những bồn chứa nước lớn hơn, có độ cao cao hơn thì nên mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.


Kinh nghiệm của các chuyên gia kỹ thuật cho thấy bạn nên chọn máy bơm có trị số thông số kỹ thuật trên tem nhãn máy cao hơn nhu cầu sử dụng thực tế của bạn khoảng 1,5 lần. Chẳng hạn: nếu căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ.


3. Vai trò của việc lựa chọn đúng thông số kỹ thuật máy bơm nước

- Việc lựa chọn đúng thông số kỹ thuật của máy bơm có vai trò rất quan trọng vì sẽ tiết kiệm được 10-20% lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị. Song song đó, thông số kĩ thuật đúng, phù hợp còn giúp máy bơm nước hoạt động ổn định, tránh tình trạng quá tải -> thời gian sử dụng không bền hoặc dư thừa công suất rất lãng phí.


4. Cách xác định nhu cầu sử dụng:

Nếu người sử dụng xác định nhu cầu càng chính xác thì càng dễ chọn máy bơm sát với thực tế, đúng với mục đích. Sau đây là một số các nhu cầu phổ thông cơ bản:

- Tăng áp đẩy xuống, tăng áp đẩy lên, tăng áp dân dụng, tăng áp khách sạn, tăng áp nước nóng, tăng áp nước lạnh,… Tất cả các loại máy bơm tăng áp đều tự động, nghĩa là khi mở vòi sử dụng thì máy tự động kích hoạt bơm chạy tạo tăng áp.

- Tăng áp bằng điện tử: loại này chạy êm, đều áp, chịu nhiệt nhưng không hút sâu và đẩy lên cao được. Trường hợp này chúng ta nên dùng cảm biến dòng chảy lên dòng nước chảy qua máy bơm trước rồi mới kích hoạt máy bơm hoạt động sau.

- Tăng áp bằng bình áp: loại này thông thường chạy không êm nhưng đều áp và chịu được nhiệt như dòng tăng áp điện tử. Ưu điểm của loại này là có thể hút sâu và đẩy nước lên cao được. Cái này là dùng cảm biến áp lực, khi mở vòi dẫn đến áp trong bơm bị tụt xuống và kích hoạt máy bơm hoạt động.


Xem >>> máy bơm hồ bơi


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com