Khi sử dụng cầu nâng ô tô phần lớn chúng ta chỉ quan tâm tới giá cả cũng như nhiệm vụ chính của nó mà ít ai để ý tới đặc điểm cấu tạo cũng như cách thức làm việc, cách thức vận hành của nó. Điều này dẫn tới những hậu quả rất nghiêm trọng, vì nếu chúng ta lắp đặt sai, vận hành sai thì rất có thể sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

>>> Sản phẩm: Cầu nâng 1 trụ Ấn Độ bàn âm
Nhưng để vận hành cũng như tiêu dùng về cầu nâng một cách hiệu suất cao thì bạn cần Phân tích cấu tạo cũng như hình thức vận hành của cầu nâng ô tô một trụ.

kết cấu và nguyên lý thi công của cầu nâng rửa xe ô tô một trụ
Cầu nâng rửa xe xe con một trụ bao gồm 3 phần chính: xi - lanh (hay nói một cách khác là ty nâng), bàn nâng cũng như bình nhớt. Trong ấy, phần quan yếu nhất của cầu nâng rửa xe ô tô một trụ là xi – lanh, bởi xi – lanh khi là phần đẩy bàn nâng cũng như đẩy xe ô tô lên rửa đc là dựa vào lực đẩy đối với áp suất khí nén, áp suất khí nén được tạo ra trong khoảng máy khí nén, thi công này dựa tại nguyên lý khí nén - thủy lực.

1 piston được đặt vào ống xi - lanh. Dầu trong xi - lanh được tạo áp suất bởi khí nén, khi khí nén được cấp cho trong bình dầu, khí nén sẽ tạo nên áp suất xấp xỉ lên dầu truyền lực. Dầu này có khả năng sẽ bị đẩy qua van tiết lưu dầu cũng như đi vào xi - lanh, áp suất dầu sẽ đẩy piston lên. Tại đỉnh piston đc lắp 1 bàn nâng chữ H. Xe sẽ được nâng bởi bàn nâng chữ H này.

khi muốn cho xe xuống, van khí được đóng lại. Bên dưới tải trọng của xe, dầu tiếp tục đc xuất kho khỏi xi - lanh, piston sẽ ảnh hưởng đè xuống đến dầu hồi về bình qua các ống dẫn.

Piston thủy lực cầu nâng rửa xe xe con một trụ đc ngoài mặt và chế tác mạ crôm bóng để chống gỉ. Nhằm tránh bụi và những mạt kim loại khiến cho trầy xướt piston, trang bị được trang bị có 1 vòng gạt bụi.

cấu trúc của cầu nâng 1 trụ
Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ gồm có với 3 phần chính sau:

+ Xi lanh (hay có cách gọi khác là ty nâng)

+ Bàn nâng

+ Bình nhớt.

Phần quan trọng nhất đối với cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô là xi lanh, bởi xi lanh là phần đẩy bàn nâng cũng như đẩy xe ô tô lên được là nhờ vào lực đẩy của áp suất khí nén, áp suất khí nén được tạo từ máy khí nén, vận hành theo hình thức khí nén - thủy lực