Khi mua máy rửa xe hầu hết các bạn đều chỉ quan tâm đến giá thành của nó mà ít ai để ý tới cấu tạo, cách chạy máy như thế nào để an toàn, hiệu quả tiết kiệm nhất. Một trong những lý do khiến tổn hao chi phí cũng như máy nhanh bị hư đó chính là do sự thiếu hiểu biết của người dùng khi sử dụng máy. Trong bài hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách những phương pháp sử dụng và bảo dưỡng máy rửa xe gia đình hiệu quả nhất.

>>> Sản phẩm: Máy rửa xe gia đình jetta 2100GP
Máy rửa xe được cấu tạo dựa trên 3 bộ phận chính
Đầu bơm:
Là một trong những bộ phận quan trọng của máy xịt rửa xe gia đình ảnh hưởng đến hiệu suất khi vệ sinh, một chiếc máy rửa xe được đánh giá là tốt khi nó sở hữu được đầu bơm chất lượng cao, hiện nay trên thị trường có rất nhiêu kiểu đầu bơm khác nhau như đầu bơm nhôm, đầu bơm kiểu đĩa quay, đầu bơm piston thép…
Động cơ điện (motor):
Được xem là trái tim của máy rửa xe cao áp, động cơ mạnh thì tốc độ xịt rửa sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng, hầu hết motor của các dòng máy rửa xe mini chuyên dụng sẽ chạy bằng điện, còn với những máy rửa xe công nghiệp có công suất lớn hơn thì sẽ chạy bằng xăng hoặc dầu diesel.
Ống cao áp:
Bộ phận này có nhiệm vụ dẫn nước từ máy đến ống phun để xịt rửa, ống cao áp thường được thiết kế bởi các tấm lưới thép bên ngoài được bao bọc bởi nhựa cao cấp bền bỉ có khả năng chịu lực, chống va đập tốt.
Ngoài ra còn một số bộ phận khác như rơ le nhiệt, khởi động từ hay công tắc điện.