Việc chiếc máy nén khí của bạn thường xuyên hỏng hóc, hoạt động không hiệu quả, tiêu tốn điện năng, dầu là những biểu hiện của việc máy không được bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ. Vậy bảo dưỡng như thế nào là đúng
Yên Phát xin hướng dẫn người mua thao tác bảo dưỡng máy bơm khí nén bằng phương pháp vệ sinh bộ lọc máy nén truc vít theo đúng quy trình

Thay dầu máy nén khí kiểu trục vít
Lượng dầu bôi trơn máy được giả dụ máu trong cơ thể con người, nó tác động tới hiệu suất công việc và vận hành của máy. Khi mà lượng dầu thiếu sẽ gây ra 1 vài hỏng hóc mang khả năng tác động đến hiệu quả chạy của máy, bởi vậy hãy dùng mẫu dầu dành riêng, xem lại và thay dầu thường xuyên cho máy
quá trình thay dầu máy
Lần thay dầu thứ nhất sau thời gian máy hoạt động khoảng 500 h
Trong các lần sau đấy hãy thay sau khoảng 2000 giờ chạy máy sở hữu dùng tinh dầu hay 6000-8000 giờ nếu máy sử dụng dầu tổng đam mê.
cần thay qua mỗi năm 1 lần hoặc theo quy định giờ như trên
đề nghị xem xét thành phần dầu xem chúng có thiết yếu nên thay dầu, nếu thiết yếu buộc phải thay ngay lập tức.
các khâu thay dầu
Khóa van xả từ từ cho máy nén ko tải khoảng 3 phút.
Ngưng máy cộng sở hữu đó tắt nguồn điện.
lúc áp suất trong dụng cụ tách dầu – khí ngắt, mở đường dầu ra từ từ vừa nhấn vừa xoay dao động khoảng mười vòng.
dùng dụng cụ mở đặc biệt để tháo lọc dầu, đặt nó vào cất dầu đồng thời lau sạch, ko cần để dầu chảy ra bên cạnh.
Gỡ lọc dầu.
Tháo đường cắm dầu và khoá van dầu lại để dầu bôi trơn tự chảy vào trong bình dầu, và tránh ko cho dầu khiến cho ô nhiễm môi trường.
Khóa van dầu đồng thời đặt cắm dầu khiến cho đầy lượng dầu bôi trơn cho tới mức cho phép, siết chặt lại đường cắm dầu.
Để máy giới hạn lại sau khoảng thời gian năm phút chạy, xem lại hệ thống áp suất của bình đựng dầu- khí. Ví như mà mức dầu được duy trì, từ từ khoá dây cắm dầu và làm cho dầu bôi trơn tới mức cho phép, thắt chặt lạiđường cắm dầu.
Bảo trì lọc khí
Dụng cụ lọc khí đề nghị được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, máy nén khí trục vít giá rẻ nếu mà phát triển thành màu đỏ thì nhìn vào lọc khí xem có bị tắc không, khi tắc phải cần vệ sinh hay thay ngay.
Để vệ sinh sạch lọc khí, sử dụng khí nén ko quá năm bar để vệ sinh sạch, đưa chúng ra quanh đó. Mở ở dưới khoảng 20 mm tính từ bề mặt bên trong.
ko làm cho sạch lọc khí có nước, giảm thiểu va chạm khi vệ sinh, thay thế lúc thấy hỏng hóc và sở hữu dầu hay không sạch
Ấn nút reset sau thời gian khiến sạch hay thay thế lọc cho tới khi các màu trở lại như thường.
Chu kỳ thay lọc khí sau khoảng 3000 giờ hoạt động, trường hợp mà điều kiện khiến việc không thuận lợi nên thay thế sớm hơn
Chu kỳ và những khâu thay lọc dầu
Lọc dầu nên phải được thay thế sau 500 giờ làm việc thứ 1, các lần tiếp theo thay bí quyết nhau 2000 giờ. Trường hợp người sử dụng thay dầu bôi trơn các bạn phải với thay cùng lọc dầu. Lúc môi trường không sạch thời gian thay bắt buộc ngắn hơn.
những bước thay lọc dầu
Sau lúc máy đã ngừng lại và nguội, gỡ lọc dầu qua đồ vật cầm tay.
Lau sạch vòng đệm của lọc dầu mới đồng thời thêm vào 1 lớp dầu sạch lên vòng đệm.
Lắp một lọc mới vào trong máy và đảm bảo vòng đệm của lọc dầu trên giá và siết chặt qua tay khoảng một nửa chu trình.
Bảo dưỡng trang bị lọc dầu
Thông thường sau 2000 giờ yêu cầu thay vật dụng lọc tách dầu 1 lần. Hay thay khi thay dầu bôi trơn. Quá trình thay thế thiết bị lọc tách dầu – khí với thể tác động đến công suất của máy.
Chú ý: khi tháo gỡ rời thiết bị lọc tách dầu – khí phải lắp lại sao cho không để lỏng, lúc siết quan tâm ko làm hỏng hóc vòng tròn ở phía trên.
nếu mà nhiệt độ của khí lớn hơn một chút so với mức bình thường, bạn đề nghị sử dụng khí nén để làm cho sạch những rỉ ở cánh quạt, giả dụ gỉ sét vẫn không thể ra xung quanh thì khách hàng cần thiết 1 dụng cụ khiến cho sạch ham mê để lau, lưu ý không sử dụng chổi kim loại và yêu cầu yêu cầu bảo đảm bề mặt khô sau quá trình lau chùi sạch.
>>>Tham khảo: Quy trình vận hành máy nén khí trục vít