Nên dùng loại máy bơm nào để bơm hút nước từ cống rãnh?

Không chỉ riêng gì ở các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng mỗi lần mưa to hay thủy triều là hiện tượng nước ngập lênh láng, tràn vào nhà mà trong một vài năm gần đây ở Nha Trang, Nghệ An, Đà Lạt, Cần Thơ… cũng trong tình trạng nước ngập mênh mông khi mưa lớn. Nước ngập, đọng gây ngăn trở tới liên lạc đi lại và là nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của người dân. hầu hết mọi người sử dụng phương pháp thủ công là dùng bao, đồ vật ngăn chặn nước vào nhà và dùng dụng cụ thau chậu tát nước ra… như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Xem >>> Máy bơm Tsurumi


Giải pháp chúng tôi đưa ra ở đây để giải quyết những vấn đề ngập lụt sau mưa lớn và sự tắc nghẽn từ cống rãnh nước thải là dùng máy bơm chìm để bơm nước thải hay còn gọi là máy bơm nước thải.


Vậy máy bơm nước thải là gì? Loại máy bơm nước nào hợp để bơm nước thải hay nước ngập lụt từ cống rãnh nhất? giá cả tổn phí cho loại máy bơm này khoảng bao lăm tiền? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được, vì nhiều người dùng có thể bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của mặt hàng máy bơm nước trên thị trường hiện tại. Đấy là chưa kể đến việc hiểu các thuật ngữ, tham số kỹ thuật có nghĩa là gì? Nếu sau khi tìm hiểu một ít tài liễu về máy bơm nước mà bạn vẫn băn khoăn chưa chọn cho mình loại máy bơm phù hợp thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của kỹ thuật viên hay của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Họ có thể tham vấn cho bạn về các đề nghị một mực cho mục đích dùng của bạn.


Máy bơm chìm là loại máy bơm được sử dụng đặt ngập hoàn toàn trong nước khi hoạt động. Động cơ được đóng kín và gắn chặt với thân máy bơm. Máy bơm chìm thường được dùng để bơm nước thải từ cống rãnh, hố nước đọng, kênh, mương, nguồn nước có lẫn tạp chất, bùn hoặc nước sạch…


Nguyên tắc hoạt động: máy bơm chìm hay máy bơm thả tõm đẩy nước lên bề mặt bằng cách biến lực đẩy ly tâm từ các bánh công tác hợp động lực tạo ra năng lượng áp suất. Điều này được thực hành khi nước được tràn vào bơm: trước nhất nước đi vào ưng chuẩn của hút, tràn đến buồng bơm nơi các cánh quạt đẩy nước ưng chuẩn bộ khuếch tán. Từ đó, nước được đẩy lên bề mặt chảy theo đường ống có sẵn.


Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...i-tsurumi-1357


Ưu điểm của máy bơm thả chìm: loại máy bơm này không cần phải mồi nước như các dòng máy bơm đặt trên cạn vì bản thân nó đã được đặt chìm trong nước. Máy bơm chìm thuộc dòng máy bơm hoạt động rất hiệu quả vì chúng không cần phải tốn nhiều năng lượng để hút nước vào bơm. Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, do đó “tiết kiệm” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.


Dòng máy bơm chìm hoạt động khá êm đềm, không gây nhiều tiếng ồn khi hoạt động bởi chúng nằm dưới nước, thêm vào đó hiện tượng cháy nổ không bao giờ xảy ra với nó do không có áp suất tăng lên khi dòng nước chảy qua máy bơm.


Nhược điểm của máy bơm chìm: Điểm kết nối cơ khí trong máy bơm chìm dễ bị ăn mòn theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, nước cùng với rác, cát và các tạp chất bị cuốn vào trong động cơ và làm hỏng thiết bị. ngoại giả, tôn tạo con dấu đó là một việc khá khó khăn để sang sửa. Tuy nhiên điều này có thể được khắc phục khi ta dùng mạng lưới lọc. Trên thực tế thì các loại máy bơm chìm giếng khoan đã được trang bị sẵn miếng lưới này ở cửa hút của máy bơm.


Không phải máy bơm chìm phù hợp với tất tật mục đích sử dụng của mọi người. Bơm chìm 1 pha được dùng cho hồ hết để bơm nước dân dụng gia đình như: bơm bộ lọc hồ cá, bơm nước thải, hoặc bơm nước thải để thoát nước. Bơm chìm 3 pha thì được dùng cho hầu hết các mục đích bơm nước dưới lòng đất như giếng nước, giếng dầu. ngoại giả, máy bơm chìm chuyên dụng được dùng để bơm nước thải bẩn hoặc bơm nước sạch như nước giếng khoan.


một đôi điều cần để ý khi sử dụng máy bơm chìm: chúng phải được đặt chìm ngập hoàn toàn trong/ dưới nước. Nước xung quanh một máy bơm chìm có tác dụng làm mát động cơ. Trong trường hợp nước cạn máy bơm chạy trong môi trường khô thì có thể dẫn đến cháy máy bơm.

Xem thêm >>> máy thổi khí


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com