Hệ thống máy bơm nước tăng áp hoạt động như thế nào?

tuồng như là hồ hết mọi người thường không nghĩ nhiều đến sức ép nước. Tuy nhiên, đối với nhiều người sức ép nước thay đổi liên tiếp hoặc thấp là vấn đề làm đau đầu và phải ứng phó với nó hết ngày này qua ngày khác. Áp suất thấp sẽ dẫn đến lưu lượng nước dùng trong một hoặc nhiều thiết bị nước trong nhà thấp. Nước sẽ không chảy ra như mong muốn, điều này có thể cản trở, ngắt quãng các công việc hàng ngày như rửa chén bát, dùng máy giặt hoặc tắm. Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất nên chọn hệ thống máy bơm nước tăng áp để cải thiện.

Xem >>> máy bơm nước thảiMáy bơm tăng áp làm gì?

Về căn bản hệ thống máy bơm nước tăng áp là hệ thống điều chỉnh tốc độ dòng chảy trong các thiết bị dùng nước, khi sức ép nước trong ống dây của các nhà cung cáp nước sinh hoạt không đủ. Hệ thống máy bơm nước tăng áp gồm có hai phần: một bể chứa mở rộng và một máy bơm. Bể được lót bằng 1 tấm bọng đái. Vì nước được kéo vào bể giãn nở với sự giúp đỡ của máy bơm, máy bơm nén không khí bên trong bóng đái, từ đó tạo thành áp lực cao đẩy nước. Điều này tạo ra dòng chảy nước ở mức áp suất cấp thiết một khi nó rời khỏi bể chứa.Hệ thống máy bơm tăng áp nước sinh hoạt thường có hai loại:

- Loại thường: hoạt động tăng áp thủ công thường được kích hoạt bằng cách bật/ điều khiển thủ công.

- Loại tự động: hoạt động theo đề nghị tự động kích hoạt bất cứ khi nào sức ép nước xuống dưới một giới hạn một mực đã cài đặt.

Bạn có thể sử dụng loại tăng áp lực nước bằng tay hoặc tự động tùy theo tình hình tài chính của bạn. Bộ tăng áp thủ công rẻ hơn và cung cấp nhiều điều khiển hơn so với các hệ thống tăng áp sức ép nước tự động.


Xem >>> https://hangphu.vn/xem-chi-tiet/gia-...italy-147.htmlKhi nào bạn nên mua máy bơm tăng áp?

Bạn nên lắp đặt máy bơm tăng áp nếu sức ép nước từ nguồn cung cấp chính không đủ cho bất kỳ mục đích sử dụng nào trong nhà. Điều này có tức là nếu bất kỳ vật sử dụng nước nào trong tòa nhà/ nhà nhận được áp lực nước dưới 50 psi là cấp thiết để lắp đặt một hệ thống máy bơm tăng áp.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không có chuyên môn để có thể đo sức ép nước trong vòi tại chỗ. Đa số các chủ nhà sẽ tự quyết định xem họ có cần lắp đặt máy bơm tăng áp lực nước dựa trên bằng chứng cảm giác hay không. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng bồn tắm của nhà mình mất quá nhiều thời kì xả đầy hoặc vòi sen không lên được nước thì có lẽ bạn nên rà soát hệ thống ống nước của mình và xem xét về hệ thống máy bơm tăng áp.

Hệ thống đường ống và máy bơm tăng áp

Các hệ thống đường ống và hệ thống máy bơm tăng áp có thể không được lắp đặt cùng một lúc, nhưng về mặt kỹ thuật chúng có mối quan hệ chẳng thể tách rời. Điều này là do cần cả hai tương trợ cho nhau, kích tấc của các đường ống cũng ảnh hưởng đến áp lực. Nếu bạn có một màng lưới hệ thống ống nước tiêu chuẩn dân dụng được lắp đặt sẽ dễ dàng hơn để quyết định mức độ tăng áp cấp thiết.

Trong khi lắp đặt hệ thống tăng áp, hãy đảm bảo rằng áp suất đầu ra vẫn nằm trong giới hạn tối đa cho phép. Cụ thể hơn, sức ép nước không được vượt quá 75 đến 80 psi ngoài những đường ống có nguy cơ bị hư hại.Van giảm áp

Van giảm áp đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn. Nước có áp suất cao ra khỏi bể chứa giãn nở có thể là duyên cớ gây ra áp lực tăng tiềm năng, có thể làm hỏng hệ thống ống nước và dẫn đến hỏng thiết bị sử dụng nước. Van giảm áp đóng vai trò quan yếu trong việc ngăn ngừa các tai nạn như vậy bằng cách kiểm soát và giảm bớt áp lực của nước thoát ra khỏi bể chứa giãn nở.

Chỉ cần chắc chắn rằng không có rủi ro hệ trọng đến áp suất, người dùng cũng được khuyên nên lắp đặt van giảm áp cùng với hệ thống bơm tăng áp.Được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao

Bất kỳ dự án nào hệ trọng đến việc lắp đặt một hệ thống máy bơm tăng áp đều cần có sự dự chuyên nghiệp của các kỹ thuật viên. tất thảy các lắp đặt và mở mang hệ thống ống nước phải được soát bởi đại diện của nhà cung cấp nước. Quan điểm của việc thẩm tra như vậy là để đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng kỹ thuật, quy định và an toàn cho việc sử dụng.

Tóm lại: Hệ thống máy bơm tăng áp nước sinh hoạt là một trong những món quà ráo của kỹ thuật máy bơm cho tầng lớp đương đại. Nhờ hệ thống tăng áp lực nước đã giải quyết hầu hết các vấn đề về nước mà nười dùng đau đầu. Tuy nhiên, việc tăng áp lực bền vững phải hạp với tình hình cụ thể từng địa điểm bạn sinh sống.

Xem thêm >>> máy bơm nước thảiCÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com