Công việc quản lý nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi điều hành con người cần không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhay, kinh nghiệm, kỹ năng, sự tinh tế. Hay kể cách khác, quản lý nhân sự là cả một nghệ thuật và kỹ thuật. Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự phòng ban nhân sự có thể thuận lợi hơn trong việc quản lý nhân sự của mình.

Bài toán được đặt ra sở hữu bộ phận nhân sự
có các công ty có quy mô lớn với với hàng trăm, hàng nghìn viên chức, khiến cho thế nào để chủ đơn vị mang thể nắm được mọi hoạt động của mỗi nhân viên ngay tại thời kì thực? Cơ sở vật chất nào để nhà quản trị Đánh giá được nhân sự của mình đang quá vận chuyển công tác, đang không hoàn tất tốt công việc hoặc đang có khối lượng công tác chưa phù hợp sở hữu năng lực,…. Hầu hết câu trả lời sẽ được sắm thấy qua phần mềm điều hành nhân sự.
>>> Xem thêm: giải pháp erp
Lợi ích khi công ty dùng phần mềm quản lý nhân sự
· Nắm bắt tình hình nhân sự ngay chỉ cần khoảng thực:
lúc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, lãnh đạo có thể thuận lợi theo dõi được tình hình nhân sự ở doanh nghiệp, năng lực của từng bộ phận ra sao, sử dụng ngay cả trên các thiết bị di động. Trong khoảng đấy việc phối hợp khiến việc giữa những phòng ban, những chỉ đạo quản lý từ xa trở nên hiệu quả hơn. Lúc dùng những phần mềm điều hành nhân sự thì đơn vị có thể tiết kiệm được hồ hết tầm giá điều hành nhân sự, đưa ra quyết định về viên chức của mình cũng đúng và bám sát thực tế hơn.
Lãnh đạo đơn vị sở hữu thể thuận lợi nắm bắt được thông tin và các loại hồ sơ quan yếu của nhân sự theo phương thức nhiều năm kinh nghiệm hơn, đảm bảo tiết kiệm thời gian.
· Giảm khối lượng công việc cho phòng ban HR:
giảm thiểu tiến tới xóa bỏ các thao tác điều hành tay chân như khiến Báo cáo tình hình nhân sự, tính lương, KPIs, ….
· Cho phép lãnh đạo Phân tích trực quan và đúng thực tại năng lực của nhân sự
từ việc theo dõi, Nhận định đúng năng lực thực tại của nhân viên góp phần giúp tái cơ cấu hoặc đơn vị có kế hoạch huấn luyện, khai thác, tiêu dùng nhân sự có năng suất làm cho việc và kết quả cao hơn.
· Tự động hóa công tác tính lương, bảo hiểm
Chức năng tính lương của phần mềm điều hành nhân sự cho phép tính lương linh hoạt theo nhu cầu của từng công ty, tính toán các cái phụ cấp, quản lý trích nộp bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân chóng vánh và xác thực. Nhờ đó, công tác quản lý lương bổng được thực hiện chóng vánh, giảm sai sót cũng như tiết kiệm thời gian và giá bán. Người điều hành tổ chức với thể theo dõi tất cả lương thuởng của viên chức, nắm được tầm giá nhân công và mang sự điều chỉnh kịp thời.
>>> Tìm hiểu thêm: phần mềm quản lý sản xuất
· Tiết kiệm giá bán doanh nghiệp
áp dụng phần mềm điều hành nhân sự giúp công ty tiết kiệm thời kì và giá bán để thực hành những công việc can dự tới kiểm soát quản lý nhân sự.
tổ chức quy mô thế nào nên dùng phần mềm quản lý nhân sự?
• Phần mềm quản lý nhân sự thực sự cần thiết cho phần đông các doanh nghiệp đủ mọi quy mô như: công ty nhỏ, tổ chức vừa và tổ chức lớn đặc thù là tổ chức vừa và lớn.
Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm cung cấp các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự hiệu quả trong đó có thể kể đến phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM từ công ty CP Giải pháp ERP-ITG. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự, tính toán lương, thưởng, thuế thu nhập cá nhân cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược phù hợp. Chi tiết mời liên hệ: 0986.196.838 để được tư vấn.