Máy bơm hỏa tiễn đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng nhất trong sinh hoạt đời sống của hầu hết người dân Việt Nam. Máy bơm nước giúp chúng ta lấy nước từ giếng lên phục vụ sinh hoạt hàng ngày càng cách dễ dàng mà không phải mất sức hay gặp nhiều rắc rối giống như một đôi cách lấy nước từ giếng theo cách thủ công xưa kia.

Xem >>>

máy bơm nước thải

Khi bạn đặt mua một máy bơm nước, rõ ràng là bạn mong muốn mua được một máy bơm tốt, thời gian dùng lâu bền và cung cấp cho bạn những vấn đề tối thiểu. Một số cách có thể bảo đảm điều này là bạn phải chọn đúng loại máy bơm (như máy bơm giếng cạn khi mực nước cách mặt đất dưới 7 mét) cũng như chọn đúng thương hiệu uy tín. ngoại giả, máy bơm cũng cần phải được bảo trì thẳng băng.

Nếu bạn bỏ qua một số trong số những bước trên có thể là căn do dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ hư hỏng của máy bơm. Một số vấn đề thường xảy ra trên máy bơm giếng khoan như sau:

Ngắn mạch

Dây dẫn đến máy bơm nước có thể bị đoản mạch và điều này có thể dẫn đến hỏng động cơ hoạt động của máy bơm. Đây thường là kết quả của chất lượng máy bơm kém, nhưng khi lắp đặt không đúng cũng có thể là duyên cớ dẫn đến hư hỏng này. Một trong những cách thẩm tra ngắn mạch là sử dụng đồng hồ vạn năng, sẽ cho thấy rất ít điện trở giữa hai dây khi có hiện tượng ngắn mạch giữa chúng. Một số người có thể khắc phục sự cố ngắn mạch một cách chuẩn xác dễ dàng, nhưng tốt hơn hết là bạn nên nhờ thợ điện hoặc kỹ thuật máy bơm nước để giải quyết vấn đề này.


Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...epono-609.html

Máy bơm bị tắc nghẽn

Nếu máy bơm của bạn bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng, lúc hoạt động lúc không duyên cớ cũng có thể là một số đường ống của nó bị tắc. Điều này cũng thường xảy ra khi bùn, các mảnh vụn khác rơi vào đường ống. Loại hỏng hóc này có khi là đột ngột, nhưng thỉnh thoảng sự tắc nghẽn có thể xảy ra theo thời kì, ban đầu có thể không được chú ý. Dù bằng cách nào đi nữa, bạn cũng cần tìm điểm, vị trí đang tắc nghẽn và sau đó loại bỏ nó. Có một vài cách quan yếu nhưng dễ làm để ngăn ngừa tắc nghẽn như sử dụng lưới để che phần cuối của đường ống dưới nước. Điều này sẽ ngăn bất kỳ chất rắn nào đi vào máy bơm, giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn dễ dàng hơn vì chúng sẽ luôn ở cuối đường ống. Lắp đặt máy bơm đúng cách rất quan yếu trong việc ngăn chặn sự cố xảy ra.

Sự cố rò rỉ

Nếu bạn thấy sức ép nước trong hệ thống ống nước của nhà bạn giảm hoặc máy bơm của bạn bỗng dưng phải làm việc vất vả hơn, đó có thể là đang có sự rò rỉ trong máy bơm. Các van và đường ống khác trong máy bơm dễ bị thương tổn bởi sự hỏng này, đặc biệt nếu chúng không được chế tạo tốt. Bỏ qua vấn đề có thiên hướng dẫn đến các biến chứng của phần còn lại trên máy bơm bị hỏng, nhung hỏng rò rỉ này khiến bạn phải tiêu tốn nhiều năng lượng hay nhiên liệu để nó hoạt động hơn. Vấn đề này cần được coi xét, sang sửa bởi một kỹ thuật viên máy bơm có tay nghề cao.

Nói chung, dùng máy bơm nước chất lượng tốt và lắp đặt nó bởi những kỹ thuật viên có tay nghề cao là cách tốt nhất để bảo vệ máy bơm nước khỏi vớ những vấn đề này.

Xem >>> máy bơm Pentax

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202