Sau khi đi lại 1 quãng đường dài, động cơ của ô tô và xe máy thường cao hơn so với nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Khi này theo thói quen đến địa chỉ rửa xe hay về nhà phần lớn mọi người chọn xịt rửa xe luôn để tiết kiệm thời gian, câu hỏi đặt ra là có được rửa xe khi máy còn nóng không? Do đó đáp án có được rửa xe khi máy còn nóng không? Câu trả lời là KHÔNG!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn dùng dung dịch rửa xe máy kết hợp máy rửa xe đạt hiệu quả

Tại sao chưa được rửa xe lúc máy còn đang nóng

Nếu bạn lưu ý, trong quyển sách hướng dẫn sử dụng xe khi mới sắm về nhà cung ứng sở hữu khuyến cáo chúng ta nên để nguội rồi mới vệ sinh xe. Lúc xe mới đi một quãng đường xa hoặc hoạt động hơi lâu thì chắc chắn là động cơ sẽ bị nóng hơn nhiều so với nhiệt độ môi trường, khi này các chuyên gia đều khuyên chúng ta nên để thời gian cho máy tự làm cho nguội.
Lý do là vì khi máy đang vô cùng nóng, nếu sử dụng máy xịt rửa xe máy để phun nước lạnh vào khoang máy sẽ khiến vị trí tiếp xúc với nước bị giảm nhiệt nhanh, bị co lại trong khi các chi tiết khác vẫn đang nóng và giãn nở. Chính sự co giãn này sẽ khiển phần vỏ của xe máy bị biến dạng, thậm chí là gây nứt vỡ các chi tiết máy.
Còn trong nếu như lỡ rửa xe khi máy còn đang nóng, bạn chưa phải khởi động xe ngay sau khi rửa mà buộc phải đợi xe tự cân bằng nhiệt trước đã để tránh hiện tượng xe bị bó piston.


Biện pháp rửa xe đang nóng không gây hại cho xe

Thực tế sở hữu một biện pháp hơi hiệu quả để rửa xe ô tô, xe máy khi động cơ còn đang nóng đấy là dùng máy rửa xe hơi nước nóng - biện pháp tiết kiệm thời gian rửa xe tránh động cơ bị sốc nhiệt.

Ưu điểm của máy bơm rửa xe nước nóng:

- Nhiệt độ nước ra dao động khoảng 140 độ C. Khả năng xịt rửa nhiều bề mặt, xịt rửa không phải hóa chất.
- Nhiệt độ nước nóng chưa gây sốc động cơ.
- Rửa xe bằng máy rửa xe hơi nước nóng giá rẻ cực kỳ tiết kiệm nước.
Ngoài sử dụng máy rửa xe nước nóng chúng ta có thể áp dụng quá trình rửa xe sau: tiến hành xịt rửa phần hai bánh xe và phần đầu xe trước rồi mới xịt rửa tới động cơ, để động cơ sở hữu thời gian nguội tự bắt buộc bằng nhiệt độ ổn định. Khi phun xịt chưa nên để áp lực hoặc mực nước quá to tránh tình trạng sốc nhiệt.