Các loại máy bơm nước sinh hoạt


Một số vùng của Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước. Nước từ đập, ao và hồ chứa không kéo dài và thường cạn khô trong những mùa nắng. Do đó, duy trì nguồn nước ngày một trở nên quan yếu. Máy bơm nước là một thiết bị được thiết kế để hút nước ngầm lên bề mặt để có thể sử dụng cho mục đích sinh hoạt, nông nghiệp cũng như công nghiệp.

Xem >>> Bình tích áp


Có hai loại máy bơm nước cơ bản tùy thuộc vào mục đích sử dụng là máy bơm nước sinh hoạt và máy bơm nước công nông nghiệp. Máy bơm trong nước được sử dụng để hút nước cho mục đích sinh hoạt, bơm hút nước cung cấp nước cho gia đình. Những máy bơm này ít mạnh hơn và cung cấp nước với lực thấp.

Mặt khác, máy bơm công - nông nghiệp là nguồn tưới chính cho cây nông nghiệp ở nông thôn hay những nhà máy sinh sản. Những máy bơm này được dùng để tưới cho đất nông nghiệp để sinh sản cây trồng.


Máy bơm trong nước được phân loại như sau:

Máy bơm ly tâm: Những loại máy bơm này sử dụng lực ly tâm để bơm nước. phần đông chúng hoạt động bằng động cơ điện. Máy bơm ly tâm phản lực hoạt động bằng cơ chế hao hao như máy bơm ly tâm thông thường, điểm khác biệt duy nhất là nó tạo ra tia nước từ nước hút.

Máy bơm ly tâm được dùng để hút nước sạch, không có lẫn tạp chất và hóa chất rắn. Những máy bơm này cốt được sử dụng để cung cấp nước cho nhà, vòi tưới cỏ, cây cảnh, để làm đầy bể bơi, bơm thoát nước bể, bơm nước giếng và dùng để bơm nước tưới cho các nông trại nông nghiệp nhỏ. Máy bơm ly tâm tuy có tốc độ xả cao hơn. Tuy nhiên, máy bơm cần được tương trợ thêm van chân. Những máy bơm này có hiệu suất cao hơn so với máy bơm thường ngày.
Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...oc-ho-boi-1010


Máy bơm chìm: Máy bơm chìm là loại máy bơm có thân được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và có một động cơ được nằm kín trong thân máy bơm. Chúng cốt yếu được dùng bơm nước trong giếng đào và giếng khoan. Việc toàn thân máy bơm được đặt chìm trong nước, nên người dùng không cần mồi cho các máy bơm loại này.


Máy bơm chìm được chia thành:

- Máy bơm giếng khoan: Máy bơm giếng khoan được thiết kế để bơm nước từ giếng khoan sâu tới 180 mét. Chất lỏng (nước sạch) được hút lên đỉnh bằng áp suất không khí. Máy bơm nén đặc biệt được dùng để hút nước từ giếng khoan chứa ít nước. Máy bơm có thể được phân vào loại máy bơm nguyên khối và chạy bằng dây đai.

- Bơm tăng áp: Máy bơm tăng áp đặc biệt được sử dụng để cung cấp nước sức ép tốt trong nhà. Chúng được lắp đặt ở những nơi có áp suất nước rất thấp để tăng sức ép nước. Bình sức ép tích hợp trong thiết bị cung cấp nước không đổi sức ép trên tất cả các đường ống và do đó hạp nhất cho các khu dân cư.

- Máy bơm giếng cạn: Máy bơm giếng cạn được thiết kế để dùng cho các giếng đào cạn cốt yếu ở khu vực nông thôn. Đầu hút của máy bơm này có kích tấc lên tới 8 mét, cho phép khả năng hút lớn.

Mỗi loại máy bơm trong nước có các tính năng nổi bật khác nhau và được thiết kế để phục vụ các mục đích khác nhau. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu các tính năng và cách dùng của từng loại để chọn đúng mẫu máy bơm và tận dụng tối đa máy bơm trong nước.

Xem >>> Xem >>> Máy bơm thả chìmCÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373