ERP được biết đến như là một giải pháp nhiều chức năng với các mô phỏng ấn tượng và thông minh. Có giải pháp ERP, mỗi mô phỏng được thiết kế riêng cho 1 chức năng cụ thể. Điều cần phải có cho các tổ chức là họ cần nhận thức rõ về nhu cầu doanh nghiệp của họ để họ có thể chọn các mô hình phù thống nhất cho quy trình khiến cho việc của mình. Dưới đây là một số mô hình của biện pháp ERP đáng được quan tâm bởi công ty ở mọi ngành nghề, mọi quy mô:

 1. Bán hàng và Marketing

điều hành rất nhiều chu trình bán hàng và tự động hóa những trật tự tiếp thị là 1 phần quan yếu của giải pháp ERP:
 • Lưu trữ dữ liệu bán hàng thiết yếu: yêu cầu của các bạn, báo giá, đơn đặt hàng và hóa đơn, đơn đặt hàng đang chờ xử lý,...
 • Tích hợp các lề luật thuế bán hàng và theo dõi chuyên chở.
 • Lưu trữ và theo dõi dữ liệu chiến dịch tiếp thị: đo mức độ tương tác của người mua, tỷ lệ thành công của chiến dịch email và Báo cáo tối ưu hóa công cụ kiếm tìm.

>>> Xem thêm: giải pháp erp
2. Quản trị quan hệ các bạn
quý khách đàng hoàng và giữ khách hàng hài lòng là rất quan trọng trong môi trường buôn bán năng động ngày nay. Đây chính là lý do mà CRM được vận dụng rộng rãi nhất và được đăng ký rộng rãi trong số tất cả các mô hình của biện pháp ERP - có mục tiêu nâng cao hiệu suất bán hàng bằng cách thức cung ứng tương trợ người mua và trải nghiệm toàn diện cho người mua.
Nó lưu trữ các chi tiết quan yếu của quý khách trong 1 người quản lý sở hữu cấu trúc như tên, lịch sử cuộc gọi, sở thích mua hàng, chi tiết nhân khẩu học và chi tiết liên lạc..
3. Điều hành tài chính
biện pháp ERP bao gồm những chức năng nguồn vốn và kế toán thường ngày như: điều hành sổ cái, bảng cân đối, tiêu xài và đối chiếu ngân hàng, xử lý thuế và đảm bảo rằng nó thích hợp có các quy định hiện hành của chính phủ.
bên cạnh đó, biện pháp ERP nâng cao còn cho phép:
 • Hiển thị các số liệu Báo cáo quan yếu để các nhà điều hành nghĩ đến nhanh chóng về hiện trạng nguồn vốn.
 • tạo điều kiện cho việc theo dõi hoặc theo dõi số đông các hoạt động kế toán theo thời gian thực, giúp giảm tính toán tay chân và tự động hóa chức năng kế toán.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý khách hàng
4. Chế tạo
khi được áp dụng trong dây chuyền cung cấp, biện pháp ERP tối ưu hóa quy trình lập kế hoạch cung ứng, đảm bảo rằng toàn bộ các nguồn lực được sử dụng tốt và năng lực cung cấp của đơn vị đang hoạt động 1 cách tối ưu. Thành ra, khai thác sức mạnh của giải pháp ERP giúp giảm đáng nhắc chi phí can dự tới sản xuất bằng phương pháp nâng cao cường hiệu quả hoạt động và quản lý chiếc công tác.
5. Quản trị nhân sự:
biện pháp ERP, trong công việc quản lý nguồn nhân lực, mang thể xử lý hồ hết các hoạt động 1 phương pháp liền mạch:
 • Theo dõi thời kì, bảng điểm danh, ma trận kỹ năng và hệ thống điều hành hiệu suất. -
 • quản lý cơ sở dữ liệu toàn diện và cập nhật gần như những thủ tục viên chức.
 • điều hành tiền lương: xử lý đông đảo phạm vi hoạt động can hệ đến lương viên chức, giá bán đi lại, bồi thường và tiền thưởng hoặc các khoản khấu trừ khác, cùng lúc tự động hóa hồ hết những tác vụ thủ công dài, đem lại tốc độ và hiệu quả cho chức năng tính lương.

6. Quản lý chuỗi sản xuất
biện pháp ERP cho chuỗi phân phối làm 1 doanh nghiệp chủ động và đáp ứng với sự đổi thay thị phần đột ngột. Cụ thể:
 • Xử lý cái chảy của toàn bộ những mặt hàng / vật liệu trong khoảng nhà sản xuất đến nhà bán sỉ và sau đó là khách hàng rốt cục.
 • Đảm bảo luôn sở hữu đủ hàng tồn kho và hàng tồn kho để ko xảy ra hiện trạng thiếu hụt do việc sản xuất mang thể bị giới hạn lại.
 • Tự động hóa các hoạt động chính liên quan tới sản xuất, kiểm kê, vận chuyển và cung cấp vật liệu hoặc thành phẩm, đảm bảo rằng chuỗi nhiệm vụ hoàn chỉnh liên quan tới việc phân phối 1 sản phẩm hoàn chỉnh được quản lý từ đầu đến cuối.

7. Thu mua
mô phỏng tậu thu của biện pháp ERP hoạt động tích hợp có hàng tồn kho hoặc mô phỏng chuỗi cung ứng. Nó đảm bảo rằng phần đông dữ liệu can dự tới việc vận động và tìm nguyên liệu mới được lưu trữ theo cách thức thống nhất. Đầy đủ dữ liệu với thể tầm nã cập được đối có người điều hành mua hàng và họ có thể xem những Thống kê khác nhau dựa trên đề xuất tậu của công ty.
8. Quản lý Dự án
với biện pháp ERP, nhà điều hành theo dõi phần đông những hoạt động liên quan đến Dự án và đảm bảo rằng chúng không vượt quá thời kì dự kiến:
- Giám sát phân bổ tài nguyên và điều chỉnh tốc độ công việc để sở hữu năng suất tối đa.
- Theo dõi giá thành thời gian thực khi Công trình di chuyển và sản xuất những so sánh về chi tiêu dự kiến ​​trong ngày mai.
Tóm lại, giải pháp ERP với thể được coi là tương lai của kỹ thuật. Đầu cơ vào 1 phần mềm ERP đẳng cấp thế giới là 1 cách thức chắc chắn để mang được lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ và tăng số đông những kết quả rốt cuộc của bạn ngay tức khắc.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự