Cơ quan thịt heo quốc gia khuyến khích người nuôi heo nên tìm hiểu kỹ bảy điểm bên dưới trước khi quyết định lựa chọn thực phẩm từ các nhà cung cấp.


Bùng phát dịch sốt heo châu Phi (ASF) ở Trung Quốc, Bỉ và các nơi khác, đã thúc đẩy sự tập trung và hợp tác của ngành công nghiệp thịt heo Mỹ vào việc tìm kiếm những cách thức mới để giúp bảo vệ đàn heo trong nước khỏi các bệnh động vật ngoại lai tốn kém (FADs).

Cindy Cunningham, phó chủ tịch truyền thông của Cơ quan thịt heo quốc gia cho biết: “Cơ quan thịt heo quốc gia đã chuẩn bị cho ASF và một số FAD khác trong khoảng hai thập kỷ ở Mỹ.

Một trang web được thiết kế nhằm cung cấp nguồn thông tin thiết yếu cho tất cả các FAD và được tạo ra với sự hợp tác của Cơ quan thịt heo quốc gia, Hội đồng sản xuất thịt heo quốc gia, Hiệp hội các bác sĩ thú y và Trung tâm thông tin sức khỏe heo.

Cunningham cho biết những điểm sau đây rất quan trọng để các nhà sản xuất thảo luận với nhà cung cấp thức ăn trước khi mua:

1. Thực hiện chương trình an toàn sinh học của cơ sở thức ăn chăn nuôi nhằm giảm thiểu sự lây lan của mầm bệnh từ người, xe cộ và các thành phần khác. Tag: máy thổi khí at

2. Thực hiện đào tạo nhân viên của cơ sở về an toàn thực phẩm.

3. Thực hiện chương trình kiểm soát dịch hại ở cơ sở.

4. Thực hiện chương trình tìm kiếm thông tin của cơ sở.

5. Thực hiện chương trình chọn lọc nhà cung cấp của cơ sở.

6. Cơ sở có được bên thứ ba cấp chứng nhận về an toàn thực phẩm không? Các chương trình chứng nhận của bên thứ ba có thể bao gồm các Nhà sản xuất Phụ gia Thức ăn (FAMI-QS), Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), Thực phẩm Chất lượng An toàn (SQF), Thực phẩm An toàn, v.v.

7. Cơ sở có sử dụng các thành phần được sản xuất hoặc đóng gói bên ngoài Hoa Kỳ không?

Thời gian bảo quản thức ăn có thể làm giảm nguy cơ

Theo một bài báo từ Hội đồng thịt lợn quốc gia, “một thực hành mới được thiết kế nhằm giảm nguy cơ lây truyền bệnh liên quan đến việc biết chính xác thời gian lưu trữ an toàn của một số thành phần thức ăn trước khi cho phép sử dụng chúng trên các trang trại lợn”. Tag: máy thổi khí trại giống

Vi-rút cúm lợn có thể tồn tại trong các lô hàng thực phẩm suốt quá trình vận chuyển đến các cảng của Hoa Kỳ và thậm chí cả các điểm sản xuất thức ăn chăn nuôi.

"Thời gian lưu trữ của các axit amin, khoáng chất hoặc vitamin là 78 ngày sau ngày sản xuất và đóng bao hoặc niêm phong để ngăn ngừa và làm giảm 99,99 phần trăm lây nhiễm virus. Thời gian bảo quản kéo dài đến 286 ngày đối với bột đậu nành nhằm làm suy giảm khả năng của virus khi được vận chuyển để ngăn ngừa sự lây nhiễm vào sâu bên trong ”.

Có rất nhiều loại thức ăn chăn nuôi có thể hỗ trợ sự sống của virus.

Quan điểm cuối cùng

Thịt heo của Mỹ không bị ảnh hưởng bởi dịch ASF như ở các quốc gia khác và thịt heo vẫn an toàn để tiêu thụ.

Điều quan trọng là người tiêu dùng cần hiểu rằng ASF là một bệnh siêu vi dễ lây nhiễm chỉ tác động đến heo, chứ không phải con người, vì vậy nó không phải là mối đe dọa sức khỏe cộng đồng cũng như mối lo ngại về an toàn thực phẩm. Tag: máy thổi khí ương tôm

“Thịt heo vẫn an toàn để sử dụng. Chúng tôi không thích người tiêu dùng bị nhầm lẫn về căn bệnh đặc trưng cho heo, ”Cunningham nói.

Nguồn: 2lua.vn/article/7-cach-bao-ve-chong-lai-benh-sot-heo-chau-phi-5d1afcdd425cc5be78823fd1.html