Thiết bị ánh sáng trường quay là một trong các nhân tố tạo lên những thước phim đẹp và sắc nét. Ngoài tác dụng làm cho video ảnh thấy rõ được đối tượng, tạo tính chân thật thì ánh sáng còn có tác dụng rất lớn trong việc tách đối tượng ra khỏi nền để ghép phông khác vào, cũng như là các hiệu ứng làm cho video ảnh chúng ta được hoàn hảo hơn.
Các nguồn sáng trong hệ thống ánh sáng trường quay Studio

Đây chính là nguồn ánh sáng cơ bản nhất trong việc thực hiện quay phim, dựng phim hay chụp ảnh người mẫu quảng cáo, chụp ảnh sản phẩm,…Đó là đèn tạo ánh sáng chính (key light), đèn tạo ánh sáng phụ (fill light) và đèn tạo ánh sáng ven (back light)....Đại lý nhạc cụ minh phụng chuyên phân phối các loại nhạc cụ như Đàn Organ Yamaha, đàn piano điện yamaha, đàn guitar yamaha, thiết bị mầm thanh yamaha thương hiệu chính hãng, bền đẹp, âm thanh chân thực, mẫu mã đa dạng
#dailynhaccu.com
#ĐànOrganYamaha
#danpianoyamaha
#0969768606
Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM
https://dailynhaccu.com/
https://goo.gl/maps/rsU6pVkmfSnFNTRw7


1. Nguồn ánh sáng chính trong trường quay Studio

- Key light có tác dụng tạo ra ánh sáng chính soi vào vật thể. Nguồn sáng này có góc chiếu tròn trặn nhất với vùng sáng đủ cho chủ thể.

- Chỉ có key light là nguồn sáng chính: key light tạo nguồn sáng rộng và mềm nếu dùng softbox tản và lọc sáng. Hoặc nó sẽ tạo ánh sáng chát mạnh thẳng vào chủ thể khi dùng softbox đề đạt hình cầu.

- thường ngày khi thiết lập ánh sáng trong studio, nguồn sáng chính được đặt về bên trái phía trước của vật thể (trục qua máy quay và đối tượng hợp với trục qua ánh sáng chính một góc 45 độ). tất nhiên có thể đặt trái lại về bên phải. Nguồn sáng chính có thể đặt xoay một góc từ 20 đến 45 độ.

2. Nguồn ánh sáng phụ trong trường quay Studio

- Với key light, đối tượng luôn tồn tại một vùng tối phía bên phải; do đó, ánh sáng phụ từ nguồn đèn fill light có tác dụng làm giảm đi độ tối, tăng độ sáng cũng như giúp ống kính nhận ra chủ thể và lấy nét. Nguồn sáng này sẽ phải đảm bảo vừa đủ thấy chi tiết đối tượng trong ảnh video. Tuy nhiên, đây không phải là key light thứ hai mà phải là fill light vì đối tượng trong ảnh video luôn cần một độ sáng tối (mờ) nhất định, điều này có tác dụng rất lớn trong việc trình diễn.# đúng thực chất ánh sáng tác dụng vào đối tượng, và làm cho đối tượng luôn có một độ sâu nhất mực, tạo tính chân thật.

- Đây là nguồn sáng phụ, nên công suất phát sáng cũng yêu cầu nhỏ hơn ánh sáng chính. Thông thường ánh sáng đèn fill light được thiết lập khoảng 50% cường độ so với ánh sáng chính nếu đặt cùng cự ly. Tuy nhiên, nếu hệ thống đèn fill light thuộc dạng không có bộ điều chỉnh thì tấm người thiết lập phải dời đèn fill light ra xa một khoảng cách nhất mực nhằm bảo đảm giới hạn về cường độ ánh sáng cho đèn fill light vừa đủ.

3. Nguồn ánh sáng ven trong trường quay Studio

- Trong 3 loại đèn cơ bản của việc thiết lập ánh sáng trong studio, back light là nguồn sáng có tác dụng làm rõ lên vùng ven của đối tượng, làm đối tượng trở nên nổi lên trong bức ảnh hoặc video. ngoại giả, việc làm rõ vùng biên đối tượng có tác dụng rất lớn trong việc dễ dàng tách nhân vật ra khỏi nền.

4. Các nguồn ánh sáng khác

- Ngoài việc thiết lập 3 nguồn sáng chính trên bằng 3 loại đèn key light, fill light và back light, chúng ta cũng nên dùng một loại đèn công suất lớn làm nguồn sáng nền (back ground) sau nhân vật như đèn led bảng, đèn kino flo. Nguồn sáng nền có ý nghĩa vô cùng trong việc tạo ra bức ảnh hoặc video không chuẩn y phần mềm xử lý. Qua đó, việc xử lý kỹ thuật hậu cần trường quay không còn tiêu tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn khéo trong kỹ thuật quay phim, bạn sẽ có được những thước phim thật chuyên nghiệp và sống động.

- Đèn chiếu sáng toàn cảnh (cyclorama)

+ Top cyclorama: Nhóm này thường là các đèn pha (floodlight) dùng để chiếu sáng vùng đỉnh của trường quay. Hoặc là giải pháp tổng hợp thiết kế chiếu sáng từ đỉnh đến đáy của cyclorama bằng cách dùng các bộ phản xạ cong đa đường (multi-curve reflector) đặt tại 4 vị trí phù hợp. Mỗi vị trí được điều khiển riêng và được gắn thêm các bộ lọc màu khác nhau để có thể tổng hợp được nhiều loại màu sắc.

+ Ground row: Nhóm đèn này thường nằm ở phần đáy của cyclorama, cần cân nhắc khi sử dụng hiệu ứng fall off của ánh sáng để tạo đường ngang nhân tạo. Một nhóm đèn có thể bao gồm 4 vị trí lắp trên một đường thẳng, dây kết nối được thiết kế riêng cho từng vị trí để thuận lợi trong việc trộn màu. Ngoài ra, Ground row có các thiết kế tùy chọn để xứng với cyclorama cần các vị trí đèn lắp trên 1 đường cong, và điều này được thực hành nhờ khớp nối ở phía sau tại các vị trí đèn lắp đặt cho phép điều chỉnh hạp với chỗ cong của cyclorama.

Bàn điều khiển ánh sáng trong trường quay Studio

- Truyền hình có đặc điểm cho hình ảnh lập tức. Đặc điểm này yêu cầu phải điều chỉnh nhanh độ sáng của bất kỳ đèn nào, và cần nhớ trước các chế độ thường dùng để gọi lại khi cần. Đây là chức năng của bàn điều khiển ánh sáng. Việc phối hợp của monitor hình ảnh và bàn điều khiển ánh sáng hỗ trợ thêm cho đạo diễn ánh sáng trong việc tuyển lựa nguyên tố nghệ thuật, nhất là khi việc kết hợp các đèn còn phụ thuộc vào mức dimmer (điều chỉnh độ sáng) chọn khác nhau, và hiệu ứng được nhìn thấy (tác động) tức khắc.
Đơn vị cung cấp lắp đặt thiết bị hệ thống ánh sáng trường quay Studio chuyên nghiệp

Audio Đại lý nhạc cụ Minh Phụng là đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị ánh sáng Cung cấp lắp đặt thiết bị hệ thống ánh sáng trường quay Studio của các hãng nức danh nổi tiếng trên thế giới hàng đầu Việt Nam.. . hàng ngũ kỹ thuật viên lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng đã thực hiện rất nhiều dự án âm thanh trong cả nước (Mời quý vị xem các dự án tiêu biểu của Đại lý nhạc cụ Minh Phụng)

Quy trình lắp đặt hệ thống ánh sáng trường quay Studio của Đại lý nhạc cụ Minh Phụng

– Gặp gỡ khách hàng khảo sát thực địa nơi lắp đặt hệ thống ánh sáng trường quay Studio
– Đưa ra giải pháp, số lượng, loại thiết bị ánh sáng thích hợp cho từng vị trí của trường quay Studio
– Thiết kế lược đồ vị trí lắp đặt, đi dây cáp an toàn cho hệ thống ánh sáng trường quay Studio
– Cho kỹ thuật thi công lắp đặt thiết bị ánh sáng (lên phương án thi công hợp lý không làm ảnh hưởng đến quy trình hoạt động chung của trường quay Studio) và giám sát rà quá trình thi công
– Test chất lượng hệ thống ánh sáng trường quay Studio
– Tiến hành bàn giao và chỉ dẫn dùng hệ thống ánh sáng trường quay Studio cho các bộ phân liên hệ của đơn vị có nhu cầu Cung cấp lắp đặt hệ thống ánh sáng trường quay Studio

Xem thêm: Đàn Piano Điện Kurtzman - Đàn Piano Điện Yamaha - Đàn Piano Cơ Yamaha