Nhiều bệnh nhân ở khoa Nhiễm của Bệnh viện Đa Khoa khu vực Thủ Đức bị kiến ba khoang tấn công gây bỏng da, trong đó có nhiều trường hợp rất nặng.

Theo phản ánh của nhiều bệnh nhân tại khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM), thời gian qua, nhiều người điều trị tại đây bị kiến ba khoang tấn công làm bỏng da. Một số bệnh nhân bị nặng có biểu hiện sưng vù cả mặt, nhiều vết thương tổn thương da,… Tag: diet con trung tai nha

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của bệnh nhân, Trung tâm Y tế quận Thủ Đức tổ chức cho các nhân viên phun xịt hóa chất đuổi kiến ba khoang ra khỏi khu vực bệnh viện.

Được biết, nguyên nhân kiến ba khoang xuất hiện và tấn công các bệnh nhân do khuôn viên bệnh viện có nhiều cây cối um tùm, rậm rạp tạo điều kiện cho kiến phát triển.

Theo TS Đoàn Bình Minh, Trưởng khoa Côn trùng, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM, khi một bộ phận trên cơ thể tiếp xúc với loài động vật này, độc tố sẽ gây viêm da từ mức độ nhẹ đến nặng, tùy theo độc chất xâm nhập qua da. Tag: diet moi tai nha gia re

Vết bỏng do kiến ba khoang tấn công vào da người.

Ban đầu người bệnh thấy hơi ngứa rát, căng da, biểu hiện đỏ một vùng da, sau 6 - 12 giờ, vết đỏ cộm thành vệt, trên đó nổi những mụn nước to nhỏ không đều 1 - 5mm. Khoảng 1 đến 3 ngày sau vết thương thành phỏng nước, phỏng mủ. Lúc này cảm giác đau, rát càng tăng và có thể kèm theo sốt, khó chịu, nổi hạch, đau vùng cổ, nách, bẹn tương ứng với tổn thương.

Nếu tay bị dính chất độc khi đập kiến, chà xát và sờ vào mắt, người đó có thể làm bỏng mắt. Nếu tổn thương ở gần mắt thì nạn nhân có thể sưng húp cả hai mắt, 2, 3 ngày mới đỡ và ở bẹn có thể nổi hạch bẹn sưng đau khó đi lại. Tag: diet con trung co quan xi nghiep

Nếu người bị kiến ba khoang đốt không được điều trị kịp thời, tình trạng viêm da sẽ tiến triển sang dạng loét. Các vết loét có nhiều hình dạng khác nhau tùy theo động tác khi ta đập, giết và chà xát kiến trên da. Cũng có ít trường hợp chỉ nổi vết đỏ, lấm tấm mụn nước nhỏ hơi ngứa, lặn sau 3 - 5 ngày, không thành phỏng.

Nguồn: vtc.vn/benh-vien-o-tphcm-xuat-hien-kien-ba-khoang-tan-cong-benh-nhan-d493204.html