một phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả sẽ giúp giảm giá tiền tổng thể ưng chuẩn phân bổ nguồn lực kỹ thuật và hiệu quả. Điều đáng kể ở đây là những công ty thấy cạnh tranh để hiểu được vô số vấn đề phát sinh trong giai đoạn dùng. Dưới đây là 5 sai trái hàng đầu mà các đơn vị gặp phải khi khai triển phần mềm quản trị nhân sự và các mẹo dễ tiêu dùng lúc gặp phải những vấn đề tương tự.

>>> Xem thêm: phần mềm ERP
1. Thay đổi nhưng không hiệu quả
điều hành thay đổi hiệu quả với thể là một ngành nghề thiếu hụt to cho đa dạng công ty. Sự thất bại này thường bắt nguồn trong khoảng việc điều hành mà không xác định được:
  • Sự đổi thay đang xảy ra và lí do thay đổi
  • ảnh hưởng của sự thay đổi đến các cá nhân
  • giải pháp thực hiện nếu như đổi thay ko được tương trợ

Vậy các đơn vị phải làm sao?
  • giao du thường xuyên; trong khoảng đấy chỉ định các cơ chế cụ thể để khắc phục nhu cầu / mối quan tâm / ý kiến ​​của viên chức, cũng như những kỹ thuật và kênh truyền thông khác nhau, sẵn sàng cho các cảnh huống nảy sinh.
  • đào tạo về cách thức dùng, điều hành cho nhân viên sau lúc hoàn tất triển khai phần mềm quản trị nhân sự.


hai. Không xác định, xác thực và tương trợ chất lượng dữ liệu
Quyết định chất lượng tới từ thông tin chất lượng. Thông báo đó cần phải hợp lệ, đáng tin cậy, kịp thời và trên hết là có ích, nhưng không ít trường hợp các thông tin "vô thưởng vô phạt" vẫn được phần mềm quản trị nhân sự thu lại. Theo Báo cáo Quản trị dữ liệu, của Hiệp hội điều hành dữ liệu (DAMA): "chất lượng dữ liệu đồng nghĩa mang chất lượng thông báo, do chất lượng dữ liệu kém dẫn đến thông báo không chuẩn xác và hiệu quả buôn bán kém".
Để giảm thiểu gặp phải dữ liệu fake trong khoảng phần mềm quản trị nhân sự, tổ chức cần:
  • Thiết lập trật tự và chính sách rõ ràng cho việc nhập dữ liệu, đặc thù ở các bộ phận thực hiện chức năng "cốt lõi" của phần mềm. Bất kỳ ngành nào can hệ tới tự nhập hoặc nhập bởi quý khách không được đào tạo phần nhiều, là một khu vực tham nhũng dữ liệu tiềm năng.
  • Xác định thời điểm và bí quyết chuẩn xác dữ liệu, nếu như những nhà cung cấp bên ngoài cho trật tự này sẽ được tiêu dùng và cách thức khắc phục sẽ được thực hành đối sở hữu bất kỳ khuyết điểm nào.

>>> Tìm hiểu: công nghệ 4.0 là gì
3. Thiết đồ mưu hoạch cho phần mềm chưa đúng đắn
1 kế hoạch hiệu quả cho phần mềm quản trị nhân sự cần tính tới cả nhu cầu vi mô và vĩ mô, nhưng phổ thông tổ chức khai triển chỉ hội tụ vào những nhu cầu cấp vi mô. Mặc dù đã thuần thục những ứng dụng cấp bộ phận hoặc tổ chức, đa dạng người khai triển đã bỏ qua việc lập mưu hoạch phục vụ điều hành đại quát. 1 Sai lầm to mà đa dạng lực lượng thực hành mắc phải là không nhìn thấy ích lợi của chiến lược trong tương lai, vậy nên chỉ tụ họp vào ích lợi hoạt động ngắn hạn. Trước tình trạng này, những đơn vị tiêu dùng phần mềm nên lưu ý:
  • Xác định đông đảo các đối tác liên quan và nhu cầu buôn bán, chỉ tiêu chiến lược và thứ tự mà phần mềm quản trị nhân sự sẽ với ảnh hưởng tới, trước khi bất kỳ biện pháp nào được chọn. Hơn nữa, trông thấy rằng các bên liên quan khác nhau sẽ với ý kiến khác nhau về những gì cần thiết trong khoảng điểm thuận lợi của họ.
  • Tính tới ngừng dữ liệu cảnh báo cụ thể của dịch vụ phần mềm quản trị nhân sự và đặt ra yêu cầu cụ thể. Mặc dầu nhu cầu về phần mềm quản trị nhân sự của bạn có thể lớn mạnh theo thời gian, nhưng việc biết trước các khả năng của hệ thống nhân sự sẽ giúp ích cho những quyết định.

Nếu bạn cần tư vấn xây dựng giải pháp và triển khai phần mềm quản trị nhân sự, hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia giải pháp ERP từ ITG – ERP Solution luôn sẵn sàng giải đáp và giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.
Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838