10 người liên quan vụ đập phá tài sản tại quán karaoke ở TP.HCM bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 29/8, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Phước, Hán Hoàng Thùy Trang (vợ của Phước, cùng 29 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Trung Hậu (28 tuổi) và 7 người khác để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Theo cảnh sát, 3 bị can trên là chủ mưu vụ đập phá nhà hàng trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1 vào ngày 8/8.


Kết quả điều tra xác định giữa năm 2018, vợ chồng Trang mua lại căn nhà làm quán karaoke từ ông Phạm Văn Hướng. Thời điểm này, ông Hướng đang cho bà Nguyễn Thị Hà Đông (37 tuổi, quê Hà Nội) thuê kinh doanh karaoke nên hai bên thỏa thuận để bà Đông tiếp tục thuê nhà. Tag: phong karaoke gia đinh

Tuy nhiên, từ tháng 11/2018 đến tháng 1/2019, bà Đông không thanh toán tiền thuê nhà nên vợ chồng Trang đơn phương chấm dứt hợp đồng (có thông báo gửi cho bà Đông qua đường bưu điện).

Tháng 4/2019, Trang gửi đơn đến Văn phòng Thừa Phát Lại đề nghị giải quyết lấy lại căn nhà trên. Đến giữa tháng 5/2019, Văn phòng Thừa phát lại đã làm thủ tục lấy lại căn nhà trên cho vợ chồng Trang.

Tháng 6/2019, Trang và chồng ký hợp đồng cho bà Diễm Trang thuê lại với giá 105 triệu đồng/tháng để kinh doanh karaoke với thời hạn 5 năm. Sau khi thuê, bà Diễm Trang đã cho thợ vào sửa chữa.

Đến tháng 7/2019, bà Đông cùng một số người đã đến căn nhà trên đuổi thợ ra khỏi nhà rồi dọn đồ vào ở. Từ đó, giữa vợ chồng Phước - Trang và bà Đông xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên nhắn tin đe dọa nhau. Tag: trang trí phòng karaoke

Vợ chồng Trang sau đó được một người tên T. nhờ cậy mối quan hệ xã hội đến đuổi bà Đông. Ngày 7/8, T. bảo bị can Nguyễn Trung Hậu gọi người đi đòi nhà, xong việc sẽ trả 500 triệu đồng.

Khoảng 18h ngày 8/8, Hậu cùng 30 thanh niên cầm hung khí xông vào căn nhà đập phá. Trong lúc hỗn loạn, Phan Chí Khanh lấy chiếc túi xách trên bàn. Chủ chiếc túi nói bên trong có 200 triệu đồng nhưng Khanh khai trong túi xách không có tiền nên đưa cho người thân sử dụng.

Tối 8/8, vợ chồng Trang ra sân bay để đi Hàn Quốc du lịch. Trinh sát đã đón lõng tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài khởi tố các bị can về tội gây rối trật tự công cộng, cảnh sát đang củng cố hồ sơ để xử lý người liên quan về hành vi khác nếu có. Tag: mau phong karaoke

Nguồn: news.zing.vn/bat-nhom-giang-ho-dap-pha-quan-karaoke-o-sai-gon-post984309.html