Hát karaoke đang là dịch vụ giải trí phổ biến số 1 Việt Nam hiện nay, ngày nay nó là nhu cầu không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại. Vì vậy đã có rất nhiều phòng hát karaoke xuất hiện nhưng trên thực tế điều kiện kinh tế của mỗi người là khác nhau nên mỗi người cần một nhu cầu phù hợp với điều kiện của mình. Đó là một điều mà bạn luôn phải cân nhắc khi thiết kế phòng karaoke để có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của xã hội đó là có đủ các thể loại phòng từ phòng bình dân cho tới những thiết kế karaoke VIP.

Bạn vẫn cứ còn băn khoăn hoặc không thích điểm này, hoặc không thích điểm kia vì nó còn phụ thuộc vào diện tích phòng có phù hợp hay không và chi phí đầu tư. Bạn đang nghĩ tới việc thiết kế phòng karaoke theo phong cách riêng của mình. Bạn có những ý tưởng riêng và bạn muốn kết hợp với một đơn vị thiết kế karaoke chuyên nghiệp để thực hiện nó.

Vậy làm thế nào để thực hiện ý tưởng thiết kế phòng karaoke cho riêng mình, dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cho bạn để lên ý tưởng cho phòng karaoke của mình.


Bước 1: Xác định sở thích cá nhân

Hãy tự đặt ra những câu hỏi cho mình như : Bạn thích một không gian như thế nào ? Bạn muốn chọn màu chủ đạo nào cho phòng karaoke của bạn, và kết hợp với màu nào cho từng thiết kế phòng hát karaoke bao gồm: micro karaoke, loa karaoke, amply karaoke… riêng biệt ? Bạn thích kiểu nội thất như thế nào, ở mức bình dân hay VIP, màu sắc và chất liệu chúng ra sao? Về hệ thống ánh sáng bạn muốn phòng karaoke với ánh sáng kiểu vũ trường; quán bar hay đơn giản, lãng mạn hay hài hòa, sang trọng?

Bạn muốn một dàn âm thanh với hình thức thiết kế sang trọng hay đơn giản là một bộ dàn karaoke chất lượng tốt,vì hình thức thiết kế phòng ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn sử dụng loại âm thanh gì? Tag: trang tri phong karaoke

Bước 2: Tìm và làm việc với nhà thiết kế.

Nhà thiết kế là người quan trọng nhất quyết định đến phòng karaoke có đạt được đúng với sở thích , mong muốn của bạn hay không? Họ là người lắng nghe và hiểu được ý tưởng của bạn đưa ra và từ đó họ sẽ có những tư vấn hợp lý nhất cho bạn. Vì nó còn phụ thuộc vào mặt bằng nhà của bạn mặc dù bạn rất thích ý tưởng này nhưng nếu nó không phù hợp với diện tích phòng thì rất khó có thể làm nó. Điều đó cho thấy bạn hãy tìm hiểu đầy đủ thông tin về những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo cho việc thiết kế đúng như mong muốn của bạn .

Bước 3: Tiến hành thực hiện quá trình thiết kế cơ bản.

– Đầu tiên bạn nói chuyện với đơn vị thiết kế và nêu ra những yêu cầu, ý tưởng, mong muốn của bạn .Từ đó họ sẽ nắm bắt được những yêu cầu của bạn và bắt đầu lên thiết kế chi tiết trên bản vẽ.

– Bạn nên kết hợp giữa đơn vị thiết kế và đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh vì họ có thể biết được chi tiết kích thước của dàn âm thanh và có những bố trí hợp lý về vị trí của : bàn, ghế, bục sân khấu, tivi, điều hòa, các dòng loa như: loa bmb, loa jbl, loa 4 acoustic…….thật chi tiết. Tag: mẫu phòng karaoke

Bước 4: Tiến hành quá trình thiết kế chi tiết và kết hợp dự trù kinh phí:

– Sau khi bạn và đơn vị thiết kế đã thống nhất xong phương án thiết kế cho phòng hát và bạn đã xác định được số lượng phòng hát và diện tích từng phòng ,Bạn hãy đưa ra mức dự trù kinh phí sơ bộ theo phạm vi túi tiền hoặc bạn có thể tham khảo từ đơn vị thiết kế.

– Sau khi bạn nhận được các bản thiết kế từ đơn vị bạn hãy xem xét thật kỹ bản vẽ hoặc có thể hỏi những người có kinh nghiệm xem những mẫu thiết kế phòng karaoke đó đã được hay chưa có phù hợp với không gian diện tích phòng hay không ? Nếu như đã phù hợp với không gian và mức đầu tư thì có thể tiến hành thi công luôn.

– Tuy nhiên nếu thiết kế mà bạn nhận được chưa hài lòng với mong muốn của bạn. Bạn hãy trao đổi lại với đơn vị thiết kế về những vấn đề được và chưa được về thiết kế và cùng nhau hướng tới những phương án tốt nhất để quá trình thi công được tiến hành một cách nhanh chóng.

Bước 5: Hoàn thành thiết kế và dự toán thi công:

– Sau khi đã thống nhất về các phương án và mẫu phòng thiết kế bạn hãy yêu cầu đơn vị thi công gửi cho bạn một hồ sơ dự toán hoàn chỉnh về tổng thể và chi tiêt.

– Sau khi có bản dự toán đầy đủ bạn hãy so sánh đơn giá với các đơn vị khác để đảm bảo mức giá như vậy là hợp lý… Tuy nhiên bạn nên so sánh với những đơn vị thực tế và có năng lực thực sự. Vì chúng ta không chỉ cần bản thiết kế tốt mà cần phải có mức chi phí hợp lý. Tag: karaoke vip

Bước 6: Chọn đơn vị thi công, thi công công trình và kết thúc công trình:

– Khi đã chọn được đơn vị thi công bạn nên có một cuộc họp với họ trước khi bắt đầu tiến hành thi công . Hãy thống nhất giữa 2 bên và cần phải chi tiết các bước thi công như sau : Tiến độ hoàn thành theo từng giai đoạn, tiến độ tổng, quy trình làm việc và trách nhiệm của 2 bên.

– Kết thúc công trình và hãy đừng quên trách nhiệm bảo hành công trình của đơn vị thi công. Hãy đừng bao giờ nghĩ bạn sẽ không cần họ sau khi kết thúc công trình vì phòng karaoke của bạn gần như hoạt động 5 đến 8 tiếng/ ngày. Vì Vậy tốt nhất bạn nên có một hồ sơ hay phiếu bảo hành rõ ràng hoặc hãy giữ lại 1 khoản phí duy trì bảo hành nhất định.

Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có được định hướng rõ ràng trong việc thiết kế phòng hát karaoke chuyên nghiệp cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: hoangaudio