Amply có chức năng rất quan trọng trong việc khuếch đại âm thanh tới loa để truyền tới tai nghe. Nhưng bỗng nhiên một ngày nào đó amly của bạn phát ra những tiếng ù khó chịu khiến bạn không thể nghe được những giai điệu âm thanh mà bạn yêu thích khiến bạn cực kỳ khó chịu.


Ampli bị ù nguyên nhân là do đâu?

Trước khi sửa chữa amply bị ù chúng ta cần biết chính xác nguyên nhân là do đâu để khắc phục một cách hiệu quả nhất giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí sửa tránh. Tránh tình trạng “ bò lành chữa thành bò què”.

Do amply của bạn bị nhiễm từ trường

Nguyên nhân này là do bạn amply ở nơi có nhiều từ trường. Các từ trường này không tốt cho dòng điện, làm hỏng mạch điện khiến cho việc khuếch đại âm thanh trở nên méo mó, biến dạng gây ra hiện tượng ù ù ù nghe rất chối tai.

Dây kết nối tín hiệu giữa loa và ampli quá dài

Một nguyên tắc quan trọng khi kết nối dàn âm thanh là không để dây kết nối tín hiệu giữa loa và âm thanh quá dài nó sẽ làm khả năng trợ kháng của dây điện giảm đi rất nhiều khiến âm thanh bị suy yếu và lâu ngày sẽ bị ù và không thể tiếp nhận giai điệu âm thanh nữa. Tag: cách âm karaoke

Quên nối đất cho ampli

Hầu hết khi mua ampli khách hàng đều được khuyến cáo là nên nối đất cho ampli để bảo vệ chất lượng âm thanh nhưng dường như mọi người đều bỏ qua điều này.

Thực tế thì amply là một thiết bị điện phức tạp nên nó cần được nối đất để triệt tiêu bớt dòng điện quá tải hoặc khi xảy ra sự cố vẫn có thể đảm bảo được chất lượng âm thanh.

Do tụ lọc yếu hoặc bị chết tụ lọc tín hiệu

Amply cũng là một sản phẩm điện tử nên việc sử dụng lâu dài. Cũng sẽ khiến tụ lọc bị yếu hoặc bị chết gây ra hiện tượng ù âm thanh.

Tham khảo thêm dịch vụ: Sửa amply nội địa tại nhà

Cách khắc phục ampli bị ù nhanh và hiệu quả nhất:

Từ việc tìm hiểu và phân tích rõ ràng nguyên nhân khiến amply bị ù sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm ra phương pháp khắc phục.

Và từ những nguyên nhân trên thì cách khắc phục hiệu quả nhất thể hiện như sau:

Nếu ampli của bạn bị ù do đặt nơi có nhiều từ trường. Thì lúc này hãy di chuyển nó đến một nơi khác có nguồn điện sạch sẽ hơn, phù hợp hơn. Tuyệt đối không được đặt ở những nơi có dòng điện mạnh. Tag: ban ghe karaoke

Cách khắc phục Ampli bị ù trong trường hợp do đặt loa và amlpi quá xa nhau là hãy lắp đặt chúng gần nhau hơn và đừng quên lựa chọn những loại dây kết nối chất lượng cao để đảm bảo sự an toàn và sử dụng lâu dài.

Cách khắc phục ampli bị ù do quên nối đất là hãy nối đất cho nó. Và thực hiện nối đất cho ampli ngay phía sau amply ngay chỗ nốt GND. Nếu bạn không rành về việc này thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và an toàn cho thiết bị.

Cách khắc phục ampli bị ù do tụ lọc tín hiệu là hãy thay thế tụ lọc mới.

Đừng quên kiểm tra các linh kiện dễ gây ra tình trạng làm ù âm thanh. Như: tụ lọc nguồn, diot nắn nguồn, mạch công suất, mạch âm sắc,…

Ngoài ra còn những nguyên nhân khác:

Nói chung thì có 1001 lý do khiến amply bị ù. Và mỗi lý do thì đều có cách khắc phục ampli bị ù hiệu quả. Nhưng nếu không rành thì bạn sẽ chẳng biết lối nào mà chữa cả. Và để giảm thiểu tối đa nhất tình trạng amply bị ù. Thì trước khi mua nên xem xét thật kỹ sản phẩm. Là sản phẩm điện tử nên phải đảm bảo được là sản phẩm chất lượng, chính hãng, có phiếu bảo hành. Và được hướng dẫn lắp đặt, sử dụng một cách khoa học nhất. Tag: ban karaoke

Là người tiêu dùng thông minh quý khách nên biết chọn mặt gửi hàng. Đừng để phải hối tiếc vì sự lựa chọn của mình. Cũng đừng vì ham rẻ mà mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Điều đó không chỉ gây tổn thất về kinh tế mà đôi khi không thể lường trước được hậu quả của nó.
Bài viết khác cùng Box