Nhiều cửa hành, quán bar ở phố Tây Bùi Viện (quận 1, TP HCM) bán công khai bóng cười cho khách trước mắt lực lượng chức năng.

Phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM) là một trong những điểm vui chơi đông đúc, náo nhiệt nhất Sài Gòn, đặc biệt là những ngày cuối tuần. Cũng chính vì vậy, ở đây xuất hiện nhiều thú vui tiêu khiển của giới trẻ, nhất là hút bóng cười.


Ngày 19/7, UBND phường Phạm Ngũ Lão đã tổ chức kiểm tra việc buôn bán, sử dụng bóng cười tại các điểm kinh doanh ở phố đi bộ Bùi Viện.

Tại nhiều cơ sở quán bar, nhà hàng, lực lượng chức năng đã thu giữ 14 bình khí dùng để bơm bóng cười có trọng lượng từ 20 kg đến hơn 49 kg.

Sau khi xử lý chưa được bao lâu, tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, bóng cười lại được bán và sử dụng công khai, tràn lan trên phố Bùi Viện. Tag: cách âm karaoke

Theo ghi nhận của PV, trong tối 16/9, rất nhiều nhà hàng, quán bar tại phố Bùi Viện bán bóng cười tràn lan và công khai.

Thời điểm trên, lực lượng chức năng của địa phương cũng có mặt, tuy nhiên các quán bar, nhà hàng này vẫn ngang nhiên bán và cho khách sử dụng.

Dọc con phố Bùi Viện, có khoảng trên dưới 5 điểm bán và cho khách sử dụng bóng cười. Khách ở những tụ điểm này cũng sử dụng một cách bình thản như chưa hề có lệnh cấm trước đó.

Phố đi bộ Bùi Viện là một những những nơi có các điểm vui chơi sử dụng và bán bóng cười tràn lan ở TP.HCM.

Khi sử dụng bóng có bơm khí N20 trong thời gian dài, người sử dụng dễ dẫn đến nhu cầu dùng chất gây nghiện khác. Sau khi sử dụng bóng cười, người dùng sẽ có cảm giác đê mê do khí N2O gây ra, người sử dụng lâu sẽ có nhu cầu tăng liều lượng. Tag: ban ghe karaoke

Cách đây khoảng 2 tháng, nhiều điểm buôn bán bóng cười tại Bùi Viện đã bị xử phạt, các bình khí bóng cười bị tịch thu.

Dân chơi có thể dễ dàng mua bóng cười để "phê" ngay tại một số tụ điểm tại Bùi Viện với giá từ 50.000 đến 70.000 đồng/quả.

Không chỉ giới trẻ Việt, rất nhiều du khách nước ngoài cũng "phê" với loại bóng khí N2O này.

Tiếng nhạc xập xình, cộng thêm hơi men của bia, nhiều thanh niên tỏ vẻ khoái lạc khi ôm thêm quả bóng cười bên mình. Tag: ban karaoke

Nguồn: vietnamdaily.net.vn