Công nghệ tưới nước nhỏ giọt của Israel như thế nào

Israel có diện tích khoảng hơn trên 20 ngàn km2, tức tương diện tích của tỉnh lớn nhất VN. Thế nhưng đất trồng trỉa chiếm khoảng 20% diện tích nhưng không phải màu mỡ. Phần còn lại là cao nguyên đá và cát. Thế nhưng người Israel luôn khiến toàn cầu phải nể phục đối với ngành nông nghiệp trên mảnh đất cằn cỗi này. Trong đó công nghệ tưới nước nhỏ giọt Israel chính là một phần làm vì thế thành công ấy.

Xem >>> Máy bơm hút bùn

Bài toán tận dụng nguồn nước triệt để và đem lại hiệu quả cao trong mọi lĩnh vực, mọi ngành. Trong nông nghiệp thì nước lại là nhân tố khôn xiết cần thiết. Với nguồn nước ngọt không phải bất tận thì việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt của Israel là 1 biện pháp hữu hiệu nhất là đối với vùng đồi núi, vùng thiếu hụt nước.

thực tiễn đã chứng minh là nông nghiệp Israel có về 3 tỷ đô la mỗi năm. Và là nước xuất khẩu nông phẩm bậc nhất thế giới. Đến cả những nền nông nghiệp của các giang san lớn như Mỹ, Nhật,… cũng vận dụng hệ thống tưới nhỏ giọt theo khoa học Israel trong trồng trọt.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt công nghệ Israel.

Cách thức trong việc dùng hệ thống tưới nhỏ giọt theo khoa học Israel với mục đích là sử dụng tối ưu nguồn nước ngọt tránh phí phạm cả về nguồn nước lẫn nhiên liệu cung cấp cho máy bơm nước và các dụng cụ vận tải nước. Đó là cách thức khoa học trang bị tiên tiến từ van điều khiển tự động, lọc nhiều tầng, vòi phun áp lực tốt để phun mưa dòng nhỏ. Nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt Israel giúp nông dân hà tằn hà tiện được 60% nước.


Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...i-dargang-1174

Trên các cánh đồng của Israel đều được dùng mạng lưới dẫn nước này, hệ thống gồm nhiều đường ống nhỏ như những mao mạnh trong thân để dẫn nước tới từng gốc cây. Hệ thống tưới nhỏ giọt của israel thông mình này được điều khiển bởi máy tính và cảm biến sẽ tự động đóng mở van tưới khi nhận thấy độ ẩm của rễ cây đạt mức ăn nhập.

Bên cạnh đó hệ thống này còn thực hành nhiệm vụ đồng thời đó là bón phân cung ứng chất dinh dưỡng đến rễ cây qua cách người ta hòa phân bón vào bể chứa nước và nước sẽ chuyển đến từng bộ rễ. Hài hòa có hệ thống phun nước dạng sương cho những loại cây cần tưới vào lá.

áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt Israel vào VN

Nhận thấy ích lợi lớn và hiệu quả cao, các người dân Việt Nam đã học hỏi và áp dụng kỹ thuật tưới nhỏ giọt này về nước ta sở hữu các vật liệu nguyên liệu tại địa phương và đã sở hữu các thành công bước đầu như:

- Nhằm giảm nhiên liệu cho máy bơm như điện, xăng dầu.

- dùng tối ưu nguồn nước dùng tưới cây.

- thời kì đáp ứng nước nhanh và chuẩn xác.

- Giảm thiểu tối đa nhân công chăm sóc

- Giảm sói mòn và bạc màu đất trồng

Tuy nhiên việc dùng hệ thống này còn gặp nhiều điều bất cập như:

- Việc xây dụng hệ thống đường ống dẫn nước và tưới đòi hỏi tổn phí đầu tư lớn

- Kỹ thuật chúng ta tự phát triển chưa thật sự tốt, nếu nhập hoàn toàn thì tổn phí lớn

- Chưa có qui hoạch đồng bộ để xây dựng hệ thống

Xem thêm >>> máy thổi khí

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phốimáy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373