nếu doanh nghiệp công ty của bạn chưa sẵn sàng cho sự thay đổi và ứng dụng ERP, hãy khởi đầu bằng việc coi xét lại một hệ thống ERP cần phải đạt các điều gì?

1 hệ thống ERP cần phải đạt những điều gì?
- thiết kế từng module thích hợp có từng phòng ban
Từng phần nghiệp vụ của công tác sẽ tương ứng sở hữu mỗi module trên phần mềm. Đối sở hữu từng lĩnh vực và bí quyết vận hành hoạt động khác nhau của mỗi đơn vị, phần mềm sẽ được các dịch vụ thiết lập giao diện và những module tương ứng phù hợp sở hữu bắt buộc của từng ngành nghề. Ví dụ: Phòng coi sóc người mua sẽ sở hữu module lịch tư vấn, phòng bán hàng sẽ với module bán hàng… Mỗi module chỉ đảm nhận 1 nghiệp vụ độc nhất vô nhị. Các doanh nghiệp mang thể tìm ERP theo từng công đoạn khác nhau tùy khả năng.
- Tích hợp chặt chẽ giữa các module
những module được tích hợp cùng trên một hệ thống phần mềm cho phép hấp thu thông báo giữa các bộ phận khác nhau. Đồng bộ phần lớn thông tin, giảm việc cập nhật xử lý dữ liệu tại phổ quát địa điểm, cho phép thiết lập những trật tự luân chuyển nghiệp vụ giữa các phòng ban.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
- phân tích những nghiệp vụ quản lý
Hệ thống ERP có thể Nhận định hiệu quả cung ứng kinh doanh của công ty duyệt những tổ hợp, các chiều phân tích. Ví dụ phân tách hiệu quả kinh doanh sản phẩm cho từng dây chuyền phân phối ứng mang từng vùng thị trường của mỗi đơn hàng. Các công ty rất hay bỏ qua điều này lúc chọn lựa ERP. Ngoài ra hệ thống ERP cho phép phân tách dựa trên các giá tiền hay phổ thông phân tích. Qua đó Tìm hiểu hiệu suất buôn bán. Thí dụ hệ thống ERP có thể phân tích giá thành nhập kho ứng có rất nhiều nguyên nguyên liệu, một đơn hàng, một nhà vận tải, 1 Dự án hay 1 sản phẩm…
- Tính mở
Tính mở của hệ thống ERP diễn tả trong khả năng kết nối dữ liệu từ phổ quát nguồn khác nhau, từ phổ thông cơ dở dữ liệu khác nhau trong hệ thống. Bên cạnh đó tính mở của hệ thống được Đánh giá duyệt các lớp tham số hóa quy trình nghiệp vụ. Tùy thuộc vào thực tiễn mang thể thiết lập các thông số để thích nghi có thực tiễn (cấu hình hệ thống). Thông qua đổi thay tham số, quý khách với thể thiết lập thứ tự quản lý mới trong doanh nghiệp.
ích lợi lúc dùng hệ thống ERP
-Tiếp cận nguồn thông báo quản trị tin cậy
phần lớn nguồn dữ liệu trong khoảng các phòng ban sẽ được tụ họp vào một database độc nhất vô nhị và được san sẻ cũng như tiêu dùng chung 1 cách thức tiện lợi nhất từ những phòng ban, người mang quyền sử dụng.
Hệ thống ERP giúp công tác kế toán nguồn vốn chính xác nhất, giúp tránh rủi ro thất thoát hay sai sot trong việc thu chi ..
-Chuẩn hoá thông tin hành chính
tiêu dùng hệ thống ERP, doanh nghiệp sẽ có loại nhìn toàn diện về phần lớn tình hình nhân sự của đơn vị, đến những biến động trong nhân sự, nam nữ hay công đoạn công tác của một nhân viên nào đấy … để trong khoảng đấy có thể ra quyết định nâng cao lương, bổ nhiệm và khen thưởng phù hợp.
-Nâng cao hiệu quả phân phối
sở hữu được những thông tin cập nhật chính xác nhất về quản trị tổ chức, tạo điều kiện cho những bộ phân kế hoạch sản xuất có thể tiện lợi nhận dạng và mẫu bỏ đi các yếu tố kém hiệu quả trong các quy trình cung ứng trước đấy.
>>>> Xem thêm: phần mềm erp
-Giảm lượng hàng tồn kho
Chức năng này sẽ giúp cho tổ chức xác định, nắm bắt chóng vánh số lượng hàng tồn kho để trong khoảng đấy có thể đưa ra những chiến lược xúc tiến và giải phóng số lượng hàng tồn kho.
1 tính năng đặc thù nữa là tính năng điều hành kho kết liên trực tiếp với phòng ban kế toán của doanh nghiệp, giúp cho hai bộ phận là bán hàng và kế toán mang thể khiến cho việc hiệu quả hơn, giúp thứ tự lên đơn hàng mau lẹ hơn, mang đến sự hài lòng cho đơn vị và người dùng.
>>> Xem thêm phần mềm quản lý nhân sự