Thanh long trồng theo chuẩn Viet Gap, áp dụng công nghệ tưới nước tự động, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý.


Huyện Châu Thành, Long An hiện có gần 1.500 ha trồng thanh long ứng dụng công nghệ cao kết hợp quy trình theo chuẩn Viet Gap do hơn 2.200 hộ nông dân thực hiện.

Những năm gần đây, người nông dân áp dụng công nghệ mới vào việc chăm sóc cây thanh long. Theo đó, người dân sử dụng sử dụng phân hữu cơ vi sinh, phân sinh học, phun thuốc bảo vệ thực vật hợp lý hơn trong quản lý dịch bệnh, làm quen với việc ghi chép nhật ký sản xuất.

Đặc biệt công nghệ tưới nước tự động đã giúp nông dân tiết kiệm được 80% công lao động, tiết kiệm điện năng và nước tưới. Theo thống kê của huyện, việc trồng thanh long ứng dụng công nghệ cao mang lại lợi nhuận tăng bình quân khoảng 2,5-5 triệu đồng một ha. Tag: sục khí đáy

Anh Nguyễn Văn Trung, ở ấp 4, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành là một trong số các hộ thực hiện thí điểm chia sẻ cách làm giàn này cho biết: "Cách làm này giúp cành phân tán đều, ít bệnh hơn, năng suất cũng cao hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống trước đây".

Ngoài ra, nhờ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, thanh long có thể xuất khẩu với giá rất tốt sang thị trường Mỹ, châu Âu và các thị trường khó tính khác, anh Trung cho biết thêm. Tag: oxy đáy ao tôm

Việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất thanh long bước đầu đã làm thay đổi tập quán sản xuất truyền thống của nông dân, phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay và xu thế phát triển của thế giới.

Hiện nay, diện tích trồng thanh long đứng thứ hai cả nước (sau Bình Thuận) với hơn trên dưới 8.000ha. Trong đó, có khoảng hơn 6.000ha đang cho trái. Hiệu quả kinh tế thanh long mang lại cho nhà vườn từ 200 triệu đồng đến một tỷ đồng mỗi ha một năm. Tag: sục khí đáy ao

Bên cạnh đó, nông dân các huyện Tân Trụ, Bến Lức, Đức Hòa, thành phố Tân An... đã học kinh nghiệm nhà vườn Châu Thành phát triển thành vườn chuyên canh trồng cây thanh long làm giàu.

Nguồn: 2lua.vn/article/nong-dan-long-an-trong-thanh-long-cong-nghe-cao-5d96be9c425cc589467d2400.html
Bài viết khác cùng Box