Không chỉ có kỹ năng bơi lội đỉnh cao, con nhện khổng lồ mới được phát hiện này còn có tài săn bắt cá.


Mới đây, tại lễ hội khoa học thế giới 2016 tại Queensland, Australia các nhà khoa học đã giới thiệu, công bố loài nhện khổng lồ mới có tên là Dolomedes briangreenei. Đây là loài nhện khổng lồ có khả năng bơi lội cực đỉnh, không chỉ có thế, chúng còn săn bắt cá rất giỏi.

Đây là loài nhện đặc hữu của Australia, chỉ được tìm thấy tại dòng chảy nước ngọt ở quanh Brisbane, thuộc bang Queenland, Australia. Theo thông tin đăng tải, loài nhện Dolomedes briangreenei được đặt theo tên của giáo sư Brian Greene, giáo sư vật lý và toán học của Đại học Columbia, người đồng sáng lập Lễ hội khoa học thế giới nên loài nhện này còn được gọi ngắn gọn hơn là nhện Brian khổng lồ.

Có kích thước khổng lồ, to gần bằng bàn tay con người nhưng nhờ khả năng sử dụng những đôi chân dài một cách linh hoạt, tốc độ di chuyển của nhện Brian khổng lồ rất đáng nể. Đặc biệt nhện Brian khổng lồ có khả năng bơi lội, lướt đi trên mặt nước cực đỉnh.

Nhờ công phu bơi lội, lướt trên nước bậc thầy mà nhện Brian khổng lồ còn là một thợ săn cá cừ khôi. Chúng cảm nhận các tần sóng thay đổi qua những sợi lông chân và kết hợp cảm nhận đó với những xung động trên bề mặt nước để định vị con mồi.

Nhện Brian khổng lồ có một sự kiên nhẫn đáng nể, nó có thể chờ đợi dưới nước hàng tiếng đồng hồ chỉ để phục kích, tìm kiếm con mồi. Những con mồi ưa thích của chúng là côn trùng hoặc những con cá, ếch, nhái có kích cỡ nhỏ. Tag: phong chong moi cong trinh

Tuy vậy, trong thực tế, nhện Brian khổng lồ có thể ăn tươi nuốt sống một con cóc mía có kích thước to gấp 3 lần nó. Rất may, loài nhện này có tên trong danh sách sát thủ động vật nhưng lại không gây hại cho con người.


Robert Raven, nhà khoa học chuyên nghiên cứu về nhện tại Bảo tàng Queensland, Australia cho biết mình đã bị nhện Brian khổng lồ cắn nhưng không có gì đặc biệt nguy hiểm xảy ra.

Ông Annastacia Palaszczuk, đại diện của bang Queensland đã giới thiệu, công nhận loài nhện Dolomedes Briangreenei là một loài mới khẳng định rằng, đây là loài nhện quý hiếm, có một không hai trên thế giới và chỉ có thể tìm thấy ở bang Queensland. Tag: diet chuot sieu thi nha hang

Theo mô tả nhện Dolomedes briangreenei có chân tương đối dài. Con đực có sọc trắng dày dọc hai bên đầu còn con cái có sọc hẹp màu nâu vàng, kích thước tương đương nhau, không có chênh lệch đáng kể.

Cận cảnh một con nhện Dolomedes briangreenei đực đang sống trong tình trạng nuôi nhốt.

Giáo sư Brian Greene vui sướng chụp ảnh với loài nhện khổng lồ được đặt theo tên ông. Tag: cach diet con trung trong nha

Nguồn: doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-su-that-it-biet-ve-loai-nhen-khong-lo-biet-boi-gioi-san-ca/20191010093106885