Qua bao khó khăn, tủi cực khi quyết định nuốt nước mắt bỏ chồng để trở thành mẹ đơn thân, đến giờ chị Phùng Bích Dần đã có một cuộc sống bình yên.

Chị Phùng Bích Dần (33 tuổi, Yên Bái) hay còn gọi là diễn viên Minh Phương từng tham gia các vai phụ trong các bộ phim: Đại gia chân đất, 5S Online,… Trước đây, chị Bích Dần khiến ai cũng xót xa khi chia sẻ câu chuyện hôn nhân không hạnh phúc trong suốt 5 năm phải "ngậm đắng nuốt cay" của mình trên sóng truyền hình. Sau bao nhiêu đắng cay tủi cực nuốt nước mắt bỏ chồng để làm mẹ đơn thân, hiện nay, chị đang có một cuộc sống ổn định là trợ lý, nhân viên văn phòng cho một công ty.

Chị tâm sự, 7 năm bước qua quá khứ để viết lên một trang khác cho cuộc sống của mình, bao gánh nặng, khó khăn đã đè lên đôi vai gầy của chị, có những lúc tưởng như mình bị nhấn chìm ở đó. Thế nhưng nhờ có mẹ, có 2 con và cả những người luôn yêu thương đã giúp chị vượt qua mọi sóng gió.


Bỏ chồng sau 5 năm hôn nhân cay đắng, nhiều lần tủi cực với cuộc sống mẹ đơn thân

Đi lên từ quá khứ đau buồn, nhìn lại cuộc sống trước đây và bây giờ chị đã cảm thấy hài lòng chưa?

Cuộc sống hiện tại của mình bây giờ so với những năm về trước bớt khó khăn hơn. 2 con mình lớn hơn chút đã qua giai đoạn ốm đau vặt. Các cháu tự lập dần, ngoài thời gian học đã biết làm việc nhà giúp bà, giúp mẹ. Tag: thiet ke quan karaoke

Quyết tâm thoát khỏi cuộc sống hôn nhân sau 5 năm "ngậm đắng nuốt cay", thời gian đầu làm mẹ đơn thân chị trải qua những khó khăn như thế nào?

Thời gian đầu, mình gửi 2 con về quê nhờ bà ngoại và 2 cụ ngoại 90 tuổi chăm giúp rồi lên Hà Nội tìm lối thoát mong cho cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng mình gặp vô số khó khăn. Đầu tiên mình xin bán vé cho những show diễn ca nhạc, gọt bày hoa quả trong quán bar, bán quần áo cửa hàng cho người bạn và làm văn phòng cho công ty người bạn nữa.

Lúc ấy, mình mắc bệnh trầm cảm không nói chuyện với ai, chỉ làm việc xong đi về, buồn nhớ con, mặc cảm tự ti về hoàn cảnh nên đêm nào cũng khóc. Nhiều lần mình rớt nước mắt vì đồng lương eo hẹp không đủ nuôi con, chưa kể lúc mình hay con ốm đau.

Thời điểm đó, mình còn gặp rất nhiều lúc bi đát, bị người ta quỵt tiền lương, cho bạn vay tiền lúc nguy cấp rồi mất cả bạn cả tiền. Ngoài nỗi lo tiền bạc nuôi con, mình luôn lo sợ các con bị người nọ người kia đối xử không tốt, phải nghe những câu miệt thị của người ngoài ở quê.

Chị đã cố gắng như thế nào để được như ngày hôm nay, trở thành diễn viên, rồi đến trợ lý cho một số ca sĩ, diễn viên?

Mẹ là người động viên mình rất nhiều để mình yên tâm đi làm. Bà dành thời gian quan tâm còn 2 cụ ngoại luôn yêu quý, bù đắp cho các cháu.

Mình nhớ một câu nói của ông ngoại: “Trước đây bố mẹ con không hòa thuận. Mẹ con một mình làm nông dân chỉ ruộng vườn với con gà con lợn nuôi con ăn học tới bằng đại học bằng bạn bè, có kiến thức, hiểu biết. Ông tin con sẽ biết cố gắng vì các bé, mẹ của con và vì chính bản thân nữa. Hãy cố gắng hết sức, ông bà và mẹ sẽ chăm các cháu, hãy cố gắng làm kiếm tiền để 2 đứa trẻ được ăn học tử tế thành người”. Câu nói ấy đã làm động lực cho mình để vượt qua. Tag: thiet ke phong karaoke dep

Thời gian đầu lên Hà Nội làm lương thấp, mình được bạn cùng phòng cho ở nhờ không lấy tiền nhà, tiền ăn, để mình dành tiền lo cho con.

Sau này mọi người biết mình qua công việc, những người bạn và biết hoàn cảnh mẹ đơn thân nuôi 2 con, có mẹ, 2 cụ ngoại hơn 90 tuổi ở quê nên ai cũng muốn giúp đỡ. Mọi người chỉ cho mình nhiều cơ hội làm thêm, nhiều việc làm kiếm tiền và trả công, thưởng mình cao hơn.

Những lúc ốm đau đi viện mình còn được những bác sĩ chỉ quen qua Facebook giúp đỡ tận tình, không lấy tiền. Ngày bị tai nạn ngã chân không đi lại được, hàng ngày bác sĩ Đức ở Thường Tín thường xuyên tới bó thuốc lá chữa chân không lấy tiền. Thậm chí, những lúc đi vay xã hội đen để có tiền đưa con đi viện, mình cũng gặp được người tốt, họ biết hoàn cảnh không lấy tiền lãi, còn cho một nửa số tiền mình thiếu. Những người tốt ấy đã giúp đỡ mình vượt qua hoàn cảnh để được như ngày hôm nay.

Đau xót nhận ra con khát khao được có người cha quan tâm như thế nào.

Cuộc sống mẹ đơn thân nhiều khó khăn, buồn tủi nhưng chị luôn phải gồng mình để làm chỗ dựa cho 2 con, vậy có khi nào hai bé lại đảm nhận vai trò ngược lại, làm chỗ dựa cho chị?

2 năm trước, mình bị tai nạn gãy chân, một tháng sau mẹ mình đi mổ chân. Thời gian sau, cụ ngoại cũng mình mất. Bao biến cố đến khiến mình vô cùng khó khăn và chính 2 con là người động viên mẹ với bà nhiều nhất.

Mẹ với bà không đi lại được, sáng sớm Ngọc Nhi 10 tuổi, Bảo An 5 tuổi đã bê nước vào cho mẹ và bà rửa mặt. Sau đó, Ngọc Nhi nấu ăn sáng cho bà, mẹ rồi mới đi học. Chiều về con nấu cơm rồi tự tắm giặt, chăm Bảo An nữa.

Hoàn cảnh lúc đó buộc con phải vất vả hơn các bạn cùng trang lứa nhưng con luôn động viên mẹ và bà ăn nhiều cho mau khoẻ. Mỗi lần đi kiểm tra tại viện, bà và mẹ chống nạng, 2 chị em đứa cầm túi xách đựng đồ, giấy tờ khám, đứa đi trước kêu to "Các bác tránh đường giúp, bà và mẹ cháu đau chân". Tag: thi cong karaoke vip

Cảnh tượng đó bác sĩ nào cũng dừng lại hỏi han bởi họ xót xa khi thấy nhà neo người, mẹ và bà là bệnh nhân còn 2 đứa trẻ lại là người nhà. Mình nhớ khi bác sĩ hỏi người nhà bệnh nhân cả 2 chị em trả lời to “Cháu ạ” với ánh mắt ngạc nhiên của mọi người. (Cười)

Chứng kiến cảnh bố mẹ mâu thuẫn từ nhỏ và những chuyện buồn mẹ phải chịu, đến bây giờ 2 bé còn những ám ảnh về những hình ảnh đó không, thưa chị?

Bé Ngọc Nhi năm nay học lớp 6 còn bé Bảo An nay đã vào lớp 2. Lúc đầu 2 con rất nhút nhát. Ngọc Nhi bị ảnh hưởng với chuyện của bố mẹ nên tính cách con hay nóng giận và có lúc rất buồn.

Mình sợ con xa bố mẹ thiếu tình thương, sự quan tâm, ảnh hưởng tới tính cách nên đưa con lên Hà Nội tham gia các chương trình thiếu nhi. Con được cô Phạm Thanh Thủy đồng ý cho tham gia diễn múa hát với các bạn của CLB và được ưu ái cho cơ hội đi diễn với các nghệ sĩ nổi tiếng Xuân Bắc, Tự Long cùng các ca sĩ. Từ đó, con trưởng thành hơn, được các bạn yêu quý, cô giáo chỉ bảo còn mình được nhiều phụ huynh chia sẻ động viên, giúp đỡ cũng thấy thêm niềm vui. (Cười)

Vậy cơ duyên nào đưa 2 bé đến với diễn xuất?

Trước đây, mình đăng ký cho con casting phim nhưng mãi không được gọi. Sau này có một người trên Facebook từng gọi mình đi quay mấy năm trước giới thiệu thông tin tuyển diễn viên trong Sài Gòn cho bộ phim được quay ngoài Bắc. Mình mạnh dạn đăng kí và may mắn con nhận được vai chính trong bộ phim điện ảnh, đươc làm việc với đạo diễn nước ngoài.

Vì tình cảm của con về người cha lâu nay còn vẫn thiếu nên khi đọc kịch bản về tình cha con, con đã khóc rất nhiều. Quá trình làm phim, con được chú đạo diễn chỉ bảo nhiều nên quấn và bám chú. Con cũng được cả ekip yêu thương, quan tâm. Thế nhưng cũng chính qua đây mình thật đau xót khi nhận ra con khát khao được có người cha quan tâm như thế nào. Nhìn chú đạo diễn và đoàn phim thăm gia đình, trường học của con, 2 chị em ôm cổ chú bám theo không rời, các con cười mà mình khóc vì không biết phải làm sao lúc này.

Con học ở quê, chị sắp xếp lịch học và lịch diễn cho con như thế nào để đảm bảo việc học? Tiền cát xê chị hướng con sử dụng ra sao?

Hiện tại, mỗi khi đi diễn hay đi quay, nhà trường rất tạo điều kiện. Các thầy cô dạy kèm các buổi học con nghỉ để theo kịp kiến thức với các bạn trong lớp mà không lấy chi phí.

Tuy còn nhỏ nhưng con đã rất quý trọng đồng tiền và hiểu được tiết kiệm. Tiền cát xê của con mình dành phục vụ cho học tập, sách bút, những nhu cầu chính đáng và mua những món đồ thiết thực các con thích.

Sau câu nói của bố, con không bao giờ nhắc tới

Chị thấy diễn xuất mang lại cho con những điều bổ ích như thế nào?

Từ ngày 2 chị em con may mắn được đoàn phim chọn đi quay, các con được các cô chú dạy bảo kĩ năng sống rất nhiều để trở thành những cô gái độc lập và mạnh mẽ. Điều đó rất đáng quý mà mình rất vui hạnh phúc, phải cám ơn các cô chú đoàn phim đã tin tưởng giao cho các con vai chính là linh hồn trong bộ phim để con được học hỏi, trải nghiệm nhiều hơn.

Hiện tại, hoàn cảnh neo người, không có điều kiện cho các con học nhảy múa, tham gia câu lạc bộ nên con không có biết nhiều cơ hội casting phim hay các chương trình. Mình chỉ mong các con sẽ có cơ hội được biết tới nhiều đoàn phim những dự án phim hơn để được thử sức và được học hỏi trải nghiệm.

Từ sau khi chia tay, chị và 2 bé còn gặp lại chồng cũ không?

Từ ngày ly hôn tới nay, các con chưa gặp lại bố vì bố không về thăm và không liên lạc với các con. Con gái lớn của mình đã gọi cho bố nhưng bố có nói “Bố có gia đình mới rồi”. Câu nói đó khiến con không bao giờ nhắc tới bố nữa.

Người phụ nữ nào cũng xứng đáng có được hạnh phúc, chị đã vượt qua bao nhiêu khó khăn như vậy, tại sao chị chưa đi tìm hạnh phúc cho mình?

Mình xác định ở vậy nuôi con và không có ý định đi lấy chồng nữa. Có lẽ vì ám ảnh quá khứ và mất niềm tin vào đàn ông. Mình lo làm việc chăm sóc 2 con và mẹ nên không có thời gian dành cho 1 ai đó.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: eva.vn/lam-me/nuot-nuoc-mat-bo-chong-nu-dv-lam-me-don-than-ban-ve-got-hoa-qua-trong-bar-nuoi-con-c10a402621.html