CRM hay phần mềm CRM đang là các từ khoá hot được tiêu dùng thường xuyên trong những cuộc luận bàn về quản lý ở công ty.
Đối tượng sử dụng phần mềm CRM
thông thường, áp dụng phần mềm CRM sẽ được sử dụng bởi những đối tượng sau trong đơn vị, tương ứng có từng mục đích sử dụng khác nhau.

1. Đội ngũ bán hàng
nhân viên bán hàng dùng CRM để ghi nhận các thời cơ, những cuộc gọi cũng như thông báo địa chỉ, lên lịch liên hệ, theo dõi tình trạng khách hàng tiềm năng để thực hành phấn đấu bán hàng. Cấp điều hành bán hàng sẽ dùng CRM để biết một quý khách tiềm năng đang ở quá trình nào trong hành trình tậu (buying journey) và theo dõi tiến độ chốt sales. Công đoạn này giúp nhìn thấy các viên chức sales nào cần được đào tạo thêm.
2. Chuyên gia marketing
Chuyên gia marketing sẽ tiêu dùng những thông báo lấy được trong khoảng CRM để giới thiệu phải chăng hơn các sản phẩm công ty. Thông báo trong CRM cung cấp hiểu biết về thị trường và tầng lớp. Marketing sẽ mang đa dạng thời kì quy tụ vào những ý tưởng thông minh giúp sắm được phổ thông làm mai hơn.
3. Chăm nom người mua
tiêu chí của CRM giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với người dùng phải chăng hơn, và 1 trong số các hoạt động giúp đạt chỉ tiêu này chính là công tác trông nom. Những viên chức trông nom sẽ dựa trên các tương tác đã được ghi lại trên hệ thống CRM để thực hành các hoạt động trông nom, tương trợ, ghi nhận tố giác, khắc phục sự cố v.v...
4. IT
Thường can dự tới việc khai triển CRM, thực hành cập nhật hoặc tích hợp CRM có những hệ thống khác.
5. Vốn đầu tư
Đối tượng này cần truy nã cập các thông báo thanh toán hoặc giao kèo khách hàng (nếu sở hữu lưu trên CRM), cũng như dữ liệu dự đoán vững mạnh bán hàng được cung cấp trên CRM.
6. Nhân sự
ghi chú và thu thập dữ liệu theo dõi kết quả làm cho việc và năng suất của nhân viên các phòng ban sales, marketing, hoặc tiêu dùng CRM để theo dõi những ứng cử viên xin việc cho công việc thay vì sử dụng phần mềm khác cho mỗi việc tuyển dụng.
Phân loại phần mềm CRM
Phần mềm CRM đang được phân mẫu theo các cách thức sau:
Theo công nghệ
Việc tiêu dùng bất kỳ trong số những dòng CRM này tuỳ vào nhu cầu, nguồn lực và tiêu chí của đơn vị, bởi mỗi dòng đều mang giá tiền liên quan.
một. Window-based CRM (chạy trên nền Windows)
sở hữu hình thức này, phần mềm sẽ được cài đặt trên máy tính của các bạn, công ty phải mua bản quyền tiêu dùng, đồng thời chịu giá bán nâng cấp, sửa đổi theo nhu cầu và thường đòi hỏi quá trình cài đặt tương đối lâu.
Điểm hạn chế của Windows-based CRM là chỉ sử dụng được trên những máy chạy hệ quản lý Windows, đòi hỏi cấu hình tối thiểu để vận hành và mang giá bán sắm hơi cao.
2. Web-based CRM (chạy trên nền web)
mang web-based CRM, phần mềm được cài đặt trên máy chủ công ty, ko đòi hỏi phải cài đặt trên máy trạm hay máy tính tư nhân. Việc dùng cũng đơn thuần hơn, người dùng sẽ tiêu dùng phần mềm ngay trên trình duyệt y web chuẩn y tên miền hay liên hệ IP đã cài đặt trước đó, nhờ ấy sở hữu thể khiến cho việc trên rộng rãi hệ điều hành khác nhau. Việc cập nhật hoặc nâng cấp cũng thuận tiện hơn phổ quát so có Windows-based CRM.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
giá thành đầu cơ ban đầu của Web-based CRM thường thấp hơn so sở hữu Windows-based CRM và thường là chọn lọc của các tổ chức vừa muốn tự mình kiểm soát dữ liệu, vừa muốn sở hữu các điểm cộng khi sử dụng mà hình thức này mang đến.
giải pháp Fast CRM Online chính là web-based CRM.
3. Cloud-based CRM (trên nền điện toán đám mây)
với Cloud-based CRM, đơn vị sẽ thuê sử dụng nhà cung cấp CRM trong khoảng dịch vụ và trả tiền 1 mức phí định kì (tháng, năm). Đây là giải pháp sở hữu khả năng triển khai hơi nhanh, tiện dụng và quyến rũ sở hữu các công ty sở hữu hạn chế về chuyên môn công nghệ và nguồn lực. An toàn dữ liệu là để ý hàng đầu lúc dùng CRM dòng này, vì công ty sẽ không kiểm soát được việc lưu trữ và bảo trì.
Điểm giảm thiểu của Cloud-based CRM là với mô phỏng này, các chỉnh sửa theo nhu cầu của công ty thường khó được đáp ứng, hoặc thời gian đáp ứng lâu. Đây cũng là đặc tính mà tổ chức cần cân đề cập trước khi quyết định đầu cơ.
Theo hình thức tìm bán
4. On-premise CRM (trả trọn gói)
doanh nghiệp trả tiền một lần để sắm biện pháp của nhà cung cấp, tuỳ theo các điều khoản giữa dịch vụ và tổ chức mà việc cập nhật hay nâng cấp phần mềm sẽ nảy sinh mức giá.
5. Subscription CRM (trả phí định kì)
doanh nghiệp thanh toán phí định kì cho dịch vụ giải pháp, mức phí sẽ khác nhau tùy theo số lượng các bạn và những tính năng mà công ty cần.
6. In-house CRM (tự phát triển)
đơn vị tự lớn mạnh biện pháp CRM theo khả năng của mình, có thể phát triển ngay trong khoảng đầu hoặc dùng những phần mềm CRM mã nguồn mở (Open Source CRM) miễn phí rồi tuỳ chỉnh lại
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự