sở hữu hàng tá giải pháp phần mềm CRM cho tổ chức lựa chọn . Vì thế, chúng tôi đã vạch ra các tính năng CRM cấp thiết nhất mà 1 doanh nghiệp không thể thiếu cho bạn tuyển lựa.
Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ: Hãy tính từ lúc những tính năng cơ bản nhất
những doanh nghiệp nhỏ thường sở hữu xu thế chưa ổn định và rời rạc. Ở quá trình này, bạn vẫn đang loay hoay sắm các thứ rẻ hoặc ko tốt nhất cho đơn vị của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang 1 phần mềm quản lý quan hệ người dùng để song hành có sự phát triển của quy mô này, và những tính năng cơ bản dưới đây là chẳng thể thiếu.

>>> Xem thêm: phần mềm erp
-Tính năng lưu trữ thông báo liên lạc
hồ hết những giải pháp CRM đều có khả năng lưu trữ thông báo người dùng bao gồm tên, số điện thoại, liên hệ email, và những thông báo căn bản khác, hãy chắc chắn rằng phần mềm của bạn có chức năng tạo thêm những trường đấy.
-Theo dõi email và những cuộc gọi
đề cập cả khi bạn chỉ sở hữu một viên chức sales, bạn vẫn cần kiểm soát các cuộc gọi từ lúc bắt đầu cho đến khi chấm dứt với tính năng này.
-Khả năng chú giải
Đây là một tính năng không thể thiếu, việc chú thích thực sự đem lại cho việc tương tác có người dùng một chân mây mới. Đây cũng là tính năng rất cần yếu lúc mở mang quy mô doanh nghiệp.
-Tùy chỉnh các thời kỳ để chốt deals
Bạn mang thể chưa sở hữu 1 thứ tự bán hàng thật sự hoàn chỉnh, nhưng đến khi bạn mang 1 trật tự, bạn sẽ cần một phần mềm quản lý quan hệ quý khách sở hữu khả năng phân các giai đoạn sales để phân dòng deals và xem dự báo một bí quyết chính xác hơn.
-Theo dõi tiến trình làm cho việc của những nhân viên sales 1 bí quyết cụ thể
cách thức thuần tuý và chóng vánh nhất để theo dõi hoạt động của đội sales là Quan sát số liệu theo từng bước của họ.
Phần mềm CRM cho doanh nghiệp vừa: tập hợp vào khả năng kiểm soát sự lộn xộn ở thời điểm này
khi công ty bạn đang ở quá trình phát triển, bạn sẽ thuận tiện rơi vào tình trạng hỗn loạn và lộn xộn.
Hãy tìm 1 phần mềm điều hành quan hệ quý khách giúp bạn tiện dụng đưa ra những quyết định sở hữu sự nhầm lẫn ít ra, bao gồm số đông những tính năng căn bản 1 đơn vị nhỏ cần, cộng sở hữu những thứ sau:
-Tích hợp email và cuộc gọi
một số phần mềm điều hành quan hệ quý khách cho phép bạn thực hiện cuộc gọi ngay từ trong áp dụng. 1 Số cũng tích hợp những ứng dụng email đa dạng để bạn mang thể đăng nhập ngay từ trong phần mềm CRM, giúp viên chức sales dễ dàng biên soạn email cho những các bạn tiềm năng.
-Tính năng gắn nhiệm vụ
Tính năng gắn nhiệm vụ sẽ giúp mọi thứ trong tầm tay, tránh khỏi sự hỗn loạn. Các viên chức sales và các nhà quản lý sở hữu thể gắn thẻ nhiệm vụ cho nhau và theo dõi những thứ mình phải làm cho trong ngày.
-Thu âm cuộc gọi
Tính năng ghi âm cuộc gọi đảm bảo bạn với thể nghe lại các cuộc gọi trong ngay và lấy chúng khiến ví dụ xuất sắc cho những viên chức lâu dài.
-Tính năng theo dõi tổng quan tiến trình làm việc của viên chức
1 giải pháp CRM giúp bạn theo dõi tiến trình và số liệu làm việc của những viên chức sales để đảm bảo bạn ko tốn quá nhiều thời gian khiến Thống kê như trước.
Phần mềm CRM cho những công ty lớn: Giúp bạn đưa ra những insights (sự thật ngầm hiểu) về khách hàng từ số liệu đang sở hữu
có các tính năng của phần mềm CRM, bạn sẽ có thể dành phổ biến thời gian hơn để đào sâu nghiên cứu các dữ liệu mà bạn đã với.
-Tùy chỉnh chế độ xem tiến trình làm việc của nhân viên bán hàng
Bạn với thể tùy chỉnh để xem tiến trình làm cho việc theo những yếu tố khác nhau. Ở quá trình này bạn ko chỉ cần đưa ra các dự đoán tổng quan, mà còn phải khiến cho chúng 1 bí quyết nhanh chóng. Vì quan trọng tương tự nên việc Phân tích hiệu suất của mỗi nhóm bán hàng theo những nguyên tố khác nhau là điều cấp thiết để tăng trưởng 1 nhóm bán hàng hiệu quả.
>>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
Bạn chẳng thể trả lời trọn vẹn và xác thực bất kỳ nghi vấn nào trong số những câu hỏi trên giả dụ ko với tính năng tùy chỉnh này.
-Tính năng Báo cáo nâng cao
Đây là công đoạn bạn cần làm các Báo cáo chuyên sâu hơn và những chức năng bạn cần sẽ khác nhau giữa tổ chức với tổ chức khác. Những nghi vấn bạn đặt ra mang một tổ chức to sẽ phức tạp hơn.
khi tuyển lựa phần mềm CRM cho mình, bạn nên thăng bằng hai nhân tố - đảm bảo nó với tiềm năng tăng trưởng song hành mang tổ chức của bạn, trong khi ko phải bỏ ra thêm 1 khoản lớn để nâng cấp những tính năng. Rốt cuộc, các tính năng góp phần đưa ra hoặc phá vỡ vạc các quyết định của bạn sẽ tùy thuộc vào từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.