Hướng dẫn cách bố trí loa karaoke chuẩn, tư vấn lắp đặt loa treo tường đúng hướng đảm bảo cho âm thanh hay nhất. Vị trí đặt loa là một trong những yếu tố mang lại cộng hưởng âm thanh căng đầy là mong muốn của nhiều người.

Trong một bộ dàn karaoke gia đình gồm những thiết bị như: loa karaoke, amply, đầu hát, micro. Đối với các thiết bị amply, đầu và mic có thể bố trí bất cứ đâu thuận tiện cho bạn. Với loa hát và loa siêu trầm thì ngược lại. Hai thiết bị này đòi hỏi kỹ thuật. Bởi, nó ảnh hưởng đến chất lượng loa karaoke rất lớn. Bố trí đúng sẽ cho chất lượng tốt và ngược lại.

1. Định hình không gian phòng và bố trí loa karaoke:

Dòng loa karaoke có đắt tiền đến mấy nhưng không biết cách bố trí loa cũng sẽ cho âm thanh không được như ý. Theo như nghiên cứu chất lượng âm thanh phụ thuộc 1 phần vào cách bố trí loa và 3 phần là chất lượng loa karaoke mà bạn mua.

Bạn phải xác định được không gian phòng có hình dáng ra sao, độ cao như thế nào,… để có thể bố trí loa hợp lý nhất. Một căn phòng hình vuông với ít vật cản nhất giữa loa karaoke và người nghe là lí tưởng nhất. Tuy nhiên, hầu hết các hệ thống loa đều có thể linh hoạt để phù hợp với các cách bố trí khác nhau. Chỉ cần lưu ý là không gian cần phải đủ rộng để tất cả các loa karaoke có thể phát ra luồng âm thanh riêng mà không bị dội lại. Tag: thiet ke quan karaoke


Dựa vào diện tích phòng chọn công suất loa phù hợp cho âm thanh hay nhất. Với diện tích khoảng 20m2 thích hợp với những loa karaoke truyền thống có công suất 150 -200W. Với diện tích trên 25m2 chọn loa công suất trên 200m2. Nếu gian phòng nhà bạn quá rộng mà loa karaoke công suất quá nhỏ, loa không thể truyền tải âm thanh tới mọi ngóc ngách được như bạn muốn. Thế nên, bạn phải hết sức lưu ý.

2. Vị trí đặt loa karaoke trong không gian phòng:

Bạn cần xác định loa karaoke chính đặt trước, vị trí đặt loa tối ưu chính là tạo ra âm thanh truyền cảm đến tai người ngồi.

Bạn cần phân biệt rõ, loa karaoke hay có loa treble và loa bass hay loa siêu trầm. Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý tới 2 loa treble nhiều. Với những âm treble bạn không thể đặt loa dưới đất mà buộc phải để trên kệ hoặc treo giá tường để đảm bảo âm thanh ngang tầm nghe. Tag: thiet ke phong karaoke dep

Với hai loa karaoke hay, cách tốt nhất là bạn nên treo tường. Những dòng loa đã được đánh dấu ký hiệu với loa trái và phải rất rõ ràng, nên bạn hoàn toàn có thể treo một cách dễ dàng. Lưu ý, bạn phải treo hai loa này cách nhau một khoảng nhất định tầm 2m. Với khoảng cách này là hợp lý nhất cho những gian phòng. Bạn không được phép để 2 loa karaoke quá gần nhau sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh, gây nhiễu khiến bạn khó nghe và âm thanh không được trải đều. Hơn nữa, khi treo giá cũng cần chú ý lỗ thông hơi phía sau loa, bạn cần kê loa cách tường 1 khoảng nhất định để loa hát karaoke không bị nóng. Tag: thiet ke phong karaoke

Nếu phòng đặt loa karaoke không đối xứng, bạn sẽ phải tìm cách giải quyết vấn đề không thể gian đặt loa. Nếu không khắc phục bằng cách đặt vị trí các loa karaoke , thì nên chọn loa có độ trầm và các mức chỉnh âm nhanh, để hạn chế ảnh hưởng tối đa.

Nguồn: camnangamthanh.com/cach-bo-tri-loa-karaoke-dung-chuan/