giải pháp ERP từ lâu đã trở thành 1 phần không thể thiếu của ngành phân phối. Bên cạnh đó, ko ít tổ chức sản xuất nhận thức được rằng phần mềm ERP truyền thống không thể bắt kịp với nhu cầu người mua và thị trường càng ngày càng phong phú, năng động ngày nay. Bởi vậy, một hệ thống ERP tiên tiến sở hữu khả năng thích nghi mau chóng có những thay đổi đó sẽ ít rộng rãi tạo tiện lợi cho công ty

Thử thách trong việc lựa chọn biện pháp ERP cho lĩnh vực cung ứng
những vấn đề luôn khiến các nhà sản xuất đau đầu chính là khiến cho thế nào để điều hành hàng tồn kho tốt hơn, giao du trơn hơn cùng lúc cải thiện tính linh động.
Tính linh động: ko chỉ nhà cung cấp mà hầu hết chúng ta đều mang chung 1 mong muốn được kết nối mang dữ liệu một cách thức mau chóng mọi khi và mọi nơi. Trong khi toàn bộ ứng dụng văn phòng đã được ngoài mặt một phiên bản di động riêng, đã đến lúc giải pháp ERP cũng nên mang 1 vận dụng tương tự.
quản lý hàng tồn kho: khiến thế nào để công ty thu mua được đúng vật liệu sở hữu số lượng vừa đủ? Đây luôn là một trong các mối lo ngại hàng đầu của mọi nhà cung cấp và chắc chắn vấn đề sẽ tiếp tục lâu dài cho dù công nghệ với tiến bộ đến đâu.
những ý kiến sai trái phổ quát về phần mềm ERP cho lĩnh vực phân phối
một giải pháp ERP thích hợp sẽ cho phép công ty bạn vận hành phân phối trót lọt hơn, không bị gián đoạn, song song cũng giúp đảm bảo giúp doanh nghiệp liên tục vững mạnh trong khoảng thời gian dài.
Trước lúc bạn quyết định đầu tư vào 1 phần mềm ERP tại chỗ hay ERP trên nền móng Cloud, hãy tham khảo các quan niệm sai trái phổ thông sau.
1. “Hệ thống ERP thường tốn toàn bộ thời gian để triển khai”
Điều này sở hữu thể đúng đối với phần mềm ERP truyền thống do hệ thống đòi hỏi phải tùy chỉnh rộng rãi nhằm phù hợp có từng tổ chức. Nhưng suốt 20 năm qua, những hệ thống ERP đã được cải thiện đáng kể nhờ luôn lắng tai quan điểm người dùng và liên tiếp học hỏi những phương thức kinh doanh hiệu quả nhất. Một biện pháp ERP đương đại hiện tại chỉ mất trong khoảng 4 đến 6 tháng là với thể hoàn thành triển khai và đưa vào vận hành.
2. “Doanh nghiệp chẳng thể tự chủ buôn bán ví như chỉ sắm giải pháp từ một nhà sản xuất ERP duy nhất”
ko ít doanh nghiệp cho rằng khai triển 1 bộ biện pháp tích hợp trong khoảng 1 nhà sản xuất duy nhất làm cho doanh nghiệp phát triển thành thụ động, và ERP là 1 biện pháp hoàn toàn độc lập, hay gây cạnh tranh khi kết nối với các hệ thống sẵn có, hoặc ERP sẽ gây trở lực trong việc vận hành, buôn bán thường nhật.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự
Nên tuyển lựa bộ giải pháp tích hợp hay riêng lẻ luôn là chủ đề được bàn tán sôi nổi. Ví như doanh nghiệp bạn cần phổ thông áp dụng công ty cộng một khi, bộ giải pháp tích hợp là lựa chọn thích hợp. Trong 1 số trường hợp, biện pháp riêng lẻ lại là sự chọn lọc tốt hơn do chúng được mẫu mã nhằm đáp ứng nhu cầu đặc trưng cho từng phòng ban.
Điều quan trọng nhất vẫn là ERP và những hệ thống khác của doanh nghiệp với thể hoạt động hiệu quả cùng nhay nhằm giúp tổ chức bạn tạo một góc cạnh canh tranh đặc biệt, đồng thời nâng cao năng suất, lợi nhuận và giảm thiểu sai sót, rủi ro.
3. “Bạn không cần đổi thay quy trình hoạt động bây giờ lúc triển khai Công trình ERP”
doanh nghiệp hoàn toàn sở hữu thể tùy chỉnh một đôi tính năng của hệ thống ERP để thích hợp mang mô phỏng buôn bán hiện giờ hoặc mục tiêu đang nhắm tới. Ngoài ra, số đông tổ chức thường tận dụng triệt để mọi tính năng mà biện pháp sản xuất.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
Mọi hệ thống ERP là kết quả của công cuộc học hỏi không giới hạn và tự hoàn thiện dựa trên các quan niệm khách hàng và những phương thức buôn bán hiệu quả nhất. Giả dụ tổ chức bạn mong muốn tận dụng tối đa những tiện thể ích mà phần mềm ERP mang lại và vươn lên dẫn đầu, việc trước nhất chính là đổi thay ngay từ chính quy trình kinh doanh hằng ngày.