Hình thành bãi biển “không ngủ”, khuyến khích và mở rộng các dịch vụ hoạt động tới 2h sáng đang là những nỗ lực của TP Đà Nẵng nhằm "đánh thức" kinh tế đêm.

Với lợi thế được thiên nhiên ưu ái sông, núi, rừng nguyên sinh, những bãi tắm đẹp tựa thiên đường… từ lâu, Đà Nẵng được xem như một thủ phủ du lịch miền Trung. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ du lịch như show diễn, khu vui chơi, bãi tắm đêm, nhà hàng, cơ sở chăm sóc sức khỏe, làm đẹp… trên địa bàn TP Đà Nẵng chỉ hoạt động đến khoảng 22h.

Sau thời gian này, chỉ còn rất ít vũ trường, chợ đêm Sơn Trà, quán ăn khuya… hoạt động đến 2h sáng, đáp ứng nhu cầu cơ bản của du khách. Điều này đã khiến, người dân và các dịch vụ du lịch ở TP Đà Nẵng "đi ngủ sớm".

“Bãi biển không ngủ”

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, để thúc đẩy mức chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách, Đà Nẵng sẽ hình thành trải nghiệm “bãi biển không ngủ” với đa dạng dịch vụ vui chơi, giải trí. Cụ thể, sẽ triển khai các hoạt động mới như khu cắm trại ban đêm, dịch vụ masaage (bấm huyệt) bàn chân, chiếu phim trên biển… tại tuyến biển Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa và Nguyễn Tất Thành.

Tổ chức “Phố đêm 24/7” tại quận Ngũ Hành Sơn, gồm đầu tư bãi tắm tiêu chuẩn quốc tế kết hợp dịch vụ giải trí 24/7 như: bar, DJ, sân khấu dân vũ, giải khát, ẩm thực kết hợp nhạc flamenco, disco, âm nhạc đường phố, teambuilding, ánh sáng nghệ thuật… tại bãi biển Võ Nguyên Giáp (đoạn từ đường Ngô Thì Sĩ đến đường Nguyễn Văn Thoại). Tag: thiet ke quan karaoke


Đồng thời mở rộng, đầu tư phát triển khu phố du lịch An Thượng dọc đường Võ Nguyên Giáp đến đường Nguyễn Văn Thoại, triển khai các hoạt động biểu diễn nghệ thuật về đêm (ca nhạc, diễu hành, trưng bày triển lãm nghệ thuật…) tại khu phố du lịch này (do Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức).

UBND TP Đà Nẵng cũng kêu gọi đầu tư tàu lưu trú tiêu chuẩn 4 – 5 sao, tàu phục vụ ăn uống, vui chơi giải trí (nghệ thuật, bar…) tại vịnh Đà Nẵng. Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức các sự kiện như Đại nhạc hội dưới biển, mời các DJ, ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng tham dự, tổ chức diễu hành carnival... Giải pháp quan trọng thứ hai của Đà Nẵng nhằm phát triển dịch vụ vui chơi, giải trí đêm là hình thành, phát triển các trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, ngắm cảnh đêm kết hợp vui chơi, giải trí. Tag: thiet ke phong karaoke dep

Đà Nẵng sẽ hình thành các tour đi bộ ngắn cảnh TP, thưởng thức ẩm thực về đêm trên các tuyến phố như Phạm Hồng Thái, đường Nguyễn Văn Thoại, khuyến khích hoạt động đến 2h sáng. Cùng với đó, TP bắt đầu cho thí điểm, khuyến khích cụm dịch vụ nhà hàng, quán bar, pub, cafe… hoạt động đến 2h sáng tại các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo ven sông Hàn, khu phố du lịch An Thượng, tuyến biển Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa, Nguyễn Tất Thành.

Đừng để đêm buồn!
Chia sẻ với DĐDN, theo hướng dẫn viên Lê Ngọc Hậu, không chỉ du lịch đêm mà ngay cả ban ngày thì Đà Nẵng vẫn thiếu sức hút đối với du khách. Các địa điểm vui chơi, giải trí cách xa nhau nên du khách khó tìm chổ để vui chơi. Thêm vào đó các hoạt động kinh doanh du lịch của người dân vẫn chưa thực sự phong phú và thiếu tính kết nối.

Bên cạnh đó, lợi thế của bãi biển vẫn chưa được tận dụng một cách hợp lý. “Hãy nhìn vào thực tế, bãi biển của chúng ta vào ban đêm rất buồn và tẻ nhạt. Dọc theo bờ biển vẫn chỉ là các nhà hàng và khách sạn. Chúng ta vẫn chưa có được các trung tâm tiệc tùng đặc sắc như Clarke Quay nổi tiếng của Singapore. Đến đó có các quán cafe đủ màu sắc, đủ phong cách, các pub nhỏ, quán bar, chợ đêm... trải dài dọc đường. Đó mới chính là điểm thu hút du khách vào ban đêm.” hướng dẫn viên Hậu cho biết. Tag: thiet ke phong karaoke

Với lợi thế du lịch biển, Đà Nẵng nên có những khu công viên, tổ hợp du lịch trên biển cả ngày lẫn đêm để tạo sản phẩm du lịch mới, ấn tượng thu hút khách du lịch quốc tế. Điều quan trọng là Đà Nẵng cần tạo ra những sản phẩm du lịch đêm chuyên nghiệp với quy mô lớn, chất lượng xứng tầm… để tạo điểm nhấn cho thủ phủ du lịch.

Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Vtours lý giải, vì khách đi chơi ban đêm không hẳn chỉ là ăn nhậu, mà phải có tổng thể các dịch vụ phụ trợ khác. Mặt khác, các công ty lữ hành hiện nay đang xây dựng tour theo hướng đưa khách đi chơi, đi ăn tối rồi về lại khách sạn.

Nguồn: enternews.vn