TRẠM BƠM CẤP NƯỚC NÔNG THÔN

Người ta gọi nhà máy trong đó chứa các máy bơm chính và máy bơm phụ cùng các trang thiết bị liên quan nhằm cấp nước cho vùng nông thôn là trạm bơm cấp nước nông thôn. Loại trạm bơm này được phân chia ra theo các cách sau:

- Phân theo vị trí tuyến bơm nước: Trạm bơm nâng đầu nút I, trạm bơm nâng chuyển tiếp II và các trạm bơm nâng tiếp theo.

Xem >>> máy bơm hỏa tiễn

- Phân theo công dụng của trạm: Trạm bơm cấp nước uống nông trại, trạm bơm cấp nước sinh sản;

- Phân theo đặc điểm công nghệ: Trạm bơm bờ sông, trạm bơm lòmg sông;

- Phân theo đặc điểm kết cấu: Trạm bơm tách riêng, trạm bơm kết hợp.

Đặc điểm của trạm bơm cấp nước nông thôn là thời kì làm việc tiến hành cả năm. yêu cầu đặt ra đối với loại trạm bơm này như sau:

Có tính an toàn cao. thành ra ngoài thiết bị bơm chính còn phải lắp đặt các tổ máy bơm phòng ngừa và các trang thiết bị phụ.

bảo đảm đề nghị vệ sinh cao. Xung quanh trạm bơm cần đảm bảo vệ sinh, bên trong nhà máy cần có các công trình vệ sinh và bố trí các phòng cho nhân viên trực ban nghỉ.

Cần có mức tự động hóa cao;

Lưu lượng trạm bơm cấp tương đối nhỏ, thành thử các đường ống được làm bằng thép cán có đường kính nhỏ, điều này cho phép dễ dàng lắp ghép đường ống trong nhà máy.

Thành phần của các trạm bơm loại này có thể thay đổi phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên. cho nên, thường bố trí tối ưu của chúng được chọn thông qua kết quả so sánh kinh tế - kỹ thuật nhiều phương án.\Xem >>> máy bơm nước 1 ngựa

Máy bơm nước công nghiệp

Các thiết bị cơ điện chính của trạm bơm

Thành phần thiết bị chính và đề nghị đối với máy bơm - tính toán các thông số và chọn máy bơm chính

Thành phần thiét bị chính và yêu cầu đối với máy bơm.

Các thiết bị chính trong trạm bơm gồm có: các thiết bị cơ khí thủy lực chính và các thiết bị về năng lượng chính:

Các thiết bị cơ khí thủy lực chính của trạm bơm Đảm bảo cung cấp đủ nước cho các hộ dùng nước (hoặc tiêu nước) ứng với biểu đồ lưu lượng đề nghị. Thành phần của thiết bị này gồm có: các tổ máy hoặc các cụm thiết bị tham gia trực tiếp vào qúa trình công nghệ bơm nước theo biểu đồ lưu lượng đã định như: các máy bơm chính, các thiết bị trên đường ống áp lực (van, thiết bị an toàn, van ngược... ).

Các thiết bị năng lượng chính của trạm bơm nhằm Đảm bảo làm việc của các máy bơm chính, gồm có: động cơ để kéo máy bơm chính và các thiết bị để truyền công suất từ trục động cơ cho trục bơm chính.

Kiểu và nhãn hiệu của máy bơm chính được chọn dựa vào kết quả tính tình kinh tế - kỹ thuật, luận chứng được tính hợp lý của việc dùng nó trong trạm bơm. Việc tính tình không chỉ riêng về giá thành của trạm mà còn phải tính cả đến hoài vận hành năm của trạm. Đối với trạm bơm tưới và tiêu cũng như trạm bơm cấp nước nông thôn thường nhật dùng máy bơm cánh quạt.

Các máy bơm chính được chọn cần phải thỏa mãn các đề nghị sau:

- Đảm bảo cấp đủ lưu lượng nước theo biểu đồ đã định trong suốt mùa với mức an toàn và kinh tế cao;

- Làm việc với hiệu suất cao trong mọi chế độ làm việc;

- Có kích tấc và khối lượng nhỏ nhất;

- Có khả năng buồng khí thực tốt nhất để cao trình đặt máy bơm cho phép việc xây dựng trạm bơm với hoài nhỏ nhất;

- Tiện lợi trong lắp đặt và vận hành, dễ sữa chữa;

- Có khả năng chống được nước xâm thực;

- Máy bơm đã được sinh sản hàng loạt nhắm giá rẽ và tiến độ lắp ráp nhanh.

hẳn nhiên chọn được một máy bơm đồng thời thỏa mãn các đề nghị nêu trên thường là khó, thành ra trong mỗi trường hợp cụ thể cần dựa vào những yêu cầu quan yếu nhất cho hiệu quả tốt nhất về kinh tế - kỹ thuật cho xây dựng và vận hành trạm. Các máy bơm chính được chia ra thành: máy bơm chính, máy bơm dự trữ và "máy bơm bổ sung".

Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...entax-671.html

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0977 515 686 - 028 37 525 204

Email: maiphamtht@gmail.com