hiện giờ, những nhà sản xuất phần mềm ERP ở Việt Nam sở hữu những thế mạnh và đặc thù riêng đã tạo điều kiện cho hầu hết tổ chức nâng cao năng suất, tạo ra nguồn lực mạnh cũng như giá trị khó khăn trên thị phần. Sở hữu phổ quát cách để phân loại các phần mềm ERP ở Việt Nam. Hãy cộng Tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phân loại phần mềm ERP theo nhà cung cấp
Phần mềm ERP của những dịch vụ nước ngoài
Đối với một Công trình ERP, ngoài giá thành cho bản quyền phần mềm, giá thành cho nhà tư vấn triển khai phần mềm, công ty còn phải bỏ ra phần lớn thời gian và công sức cho việc khai triển ERP.
điểm tốt to nhất của phần mềm ERP nước ngoài thường sở hữu bề dầy kinh nghiệm và đã áp dụng thành công tại đa dạng đơn vị trên toàn cầu. Thêm vào đó, sản phẩm được xây dựng trên nền móng kỹ thuật cao cùng với trật tự quản lý được chuẩn hóa.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
Đặc biệt: trong hệ thống ERP, Kế toán thường là module quan yếu nhất. Module này là làm mai trung tâm của dữ liệu, mang nhiệm vụ hạch toán các nghiệp vụ nảy sinh và in ra các Thống kê theo đúng chế độ, chuẩn mực kế toán Việt Nam. Thành ra, hệ thống của các nhà cung cấp ngoài thường không phù hợp được yêu cầu này.
với 1 thực tiễn rằng: tất cả tổ chức nước ngoài mang chi nhánh, nhà máy ở Việt Nam sử dụng chung những phần mềm nước ngoài sở hữu cả hệ thống vẫn cần những phần mềm của Việt Nam để lên những báo loại tài chính phù hợp.
rất nhiều dịch vụ phần mềm ERP ở Việt Nam hiện tại được các tổ chức tin dùng
Phần mềm ERP của những nhà cung cấp trong nước
CNTT vững mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam hiện tại cũng đủ khả năng tự ngoại hình các phần mềm ERP “thuần Việt”. Với những phần mềm này được ngoài mặt thích hợp sở hữu năng lực, trình độ của nhân sự Việt Nam.
1 trong các điểm tốt hiển nhiên của các phần mềm ERP trong nước là các thứ tự xử lý vốn đầu tư kế toán trên phần mềm đều thuận tiện tuân thủ theo chuẩn mực kế toán Việt Nam hiện hành cũng như cập nhật kịp thời và mau chóng các đổi thay liên tục của các thông tư, quyết định, hướng dẫn… của chế độ kế toán trong nước.
Phân cái phần mềm ERP theo giá tiền đầu tư
giá bán là một vấn đề không thể không đề cập tới lúc triển khai Công trình ERP. Một hệ thống ERP quốc tế giá sẽ cao hơn nhiều lần so có ERP nội địa tự lớn mạnh, đi kèm đó là những ích lợi lâu dài. Việc phân cái ERP theo chi phí cũng hơi rõ rệt:
những phần mềm ERP giá thành rẻ như ERP dưới dạng website, được những đơn vị đặt hàng viết theo đề xuất, do 1 số team triển khai trong nước thực hiện. Tuy các Dự án này có chi phí tốt, nhưng độ rủi ro cao do thiếu tính giỏi, dễ phát sinh các giá tiền ẩn, và đặc biệt là không có tính bảo mật cao.
các phần mềm ERP giá bán tầm trung được ngoại hình và hoàn thiên bởi các doanh nghiệp khai triển to trong nước. Thông thường tính ổn định và khả năng đáp ứng nhu cầu công ty của mẫu phần mềm này sẽ tương đối cao, nhưng các nơi triển khai họ thường không triển khai toàn bộ những chức năng của hệ thống ERP mà thường chỉ mang một số phân hệ như Kế toán vốn đầu tư, bán hàng, tìm hàng, kho…
những biện pháp ERP giá tiền cao của nước ngoài, quy trình chuẩn và độ uy tín cao, triển khai toàn bộ các phân hệ, chính yếu chuyên dụng cho các công ty lớn, đa dạng chi nhánh và các doanh nghiệp đa đất nước. Với loại này, tính bảo mật và khả năng tùy biến theo đề xuất đơn vị cao không những thế khả năng khai triển thành công lại phụ thuộc vào đơn vị triển khai (và vô kể thứ khác như giá tiền, nhân sự, thứ tự và tính định hướng của doanh nghiệp).
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự