bây giờ vấn đề sử dụng thiết bị điện hà tằn hà tiện điện, thân thiện với môi trường là ưu tiên hàng đầu nhất là đối với các thiết bị có chừng độ tiêu hao năng lượng lớn như máy lạnh, máy bơm nước trong gia đình. Máy bơm nước dùng năng lượng ác vàng sẽ đặc tên hiệu quả khi sử dụng cho các mục đính như: Bơm tưới cây, bơm đối lưu tuần hoàn cho ao hồ nuôi trồng thủy sản, chạy máy đối lưu khí cho các vuông tôm, bơm xục khí oxy cho các ao hồ ươm và nuôi trồng thủy hải sản…

Xem >>> Máy bơm Pentax

Tuy nhiên khi nói máy bơm nước dùng năng lượng thái dương nhiều người thường nghĩ rằng mức phí đầu tư ban đầu quá cao do bên cạnh mua chiếc máy bơm còn phải trang bị thêm bộ thu và lưu trữ điện từ năng lượng quạ.

Thực tế là tuy mức chi phí ban sơ có cao, nhưng nếu người dùng sử dụng lâu dài thì trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm (tùy chừng độ dùng) sẽ thu hồi vốn, sau đó là thời kì sử dụng gần như miễn phí (trừ các phí bảo trì hỏng hóc nếu có). Bên cạnh đó các tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ đến 10 năm

Một điểm nổi bật khác đó là dùng máy bơm nước lèo năng lượng thái dương sẽ hoàn toàn độc lập với lưới điện quốc gia ở tình trạng bị hư hoặc thiếu hụt phải cắt điện luân phiên như sự cố el nino và thiếu điện năm 2010 khiến hàng loạt những hộ nuôi trồng thủy hải sản bị thiệt hại nặng nề.

Đặc điểm nổi trội của máy bơm nước lèo năng lượng kim ô

Cấu tạo một máy bơm chạy bằng năng lượng quạ gồm:

- Máy bơm nước.

- Bộ điều khiển công suất đầu ra theo đầu vào từ các tấm năng lượng quạ

- Động cơ điện: dùng nguồn năng lượng từ các tấm pin năng lượng màng tang.

- Tấm pin năng lượng dữ: Chiếm 50% - 80% của tất phí đầu tư, đó là phần đắt tiền nhất.Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...ng-ap-687.html

Máy bơm nước điện thái dương phối hợp điện lưới

Hệ thống tấm pin nhận bức xạ thái dương và chuyển thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng ác vàng để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha - 220 V.

Hệ thống ưu tiên dùng năng lượng thái dương, song song tự động luân chuyển dùng giữa nguồn điện lưới, đảm bảo hoạt động bơm tưới không bị gián đoạn.

Bơm nước bằng điện màng tang độc lập

Giải pháp dùng máy bơm nước lèo năng lượng ác độc lập sẽ không phụ thuộc vào tình trạng thiếu điện tưới tiêu cho dân cày tại các nông trại vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Hệ thống tận dụng nguồn điện từ dữ để điều khiển trực tiếp máy bơm nước và các thiết bị điện khác. Nguồn nước được bơm lên và có thể dự trữ vào các hồ chứa để tưới tiêu trong ngày.

Hệ thống pin năng lượng dữ nhận các bức xạ dữ và chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng quạ để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha và các thiết bị điện khác mà không cần điện lưới.

Đầu tư hệ thống máy bơm nước dùng năng lượng mặt cho ích lợi lâu dài

Điện quạ được sinh ra giúp điều khiển máy bơm nước đáp ứng cho các nhu cầu như bơm tưới, bơm thoát nước bơm đối lưu, sục không khí cho các nhu cầu nuôi trồng. Nếu dùng hệ thống này người dùng có thể chủ động nguồn nước một cách chủ động. Đây là giải pháp lý tưởng cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cafe, cao su, thanh long, nuôi tôm, nuôi cá, vườn ươm...

- Hệ thống vận hành tự động, yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu (xăng, dầu...) giá thành cao, gây ô nhiễm, độc hại nên rất thân thiên với môi trường và không tốn phí nhiên liệu, nhân công.

- Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trang trại có nguồn nước tưới ổn định, nông sản tăng năng suất, giảm phí nhiên liệu, nhờ đó thu nhập của nông dân cũng tăng lên đáng kể.

- Để sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh, nâng cao giá trị thương hiệu, nhiều doanh nghiệp, hộ dân cày đã ứng dụng điện mặt trời trong bơm tưới. Hệ thống giúp chủ đầu tư hoàn thiện mô hình sản xuất “nông nghiệp sạch”.

Xem >>> bơm Ebara

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202