ERP là thuật ngữ mà đa số những tổ chức đều biết đến nhưng để hiểu rõ ràng ‘’ERP là gì’’ thì phần đông công ty vẫn còn mơ hồ. Bài viết này sẽ cung ứng cho bạn 1 góc nhìn thuần tuý về ERP và lý do tại sao rộng rãi đơn vị lại thất bại lúc triển khai biện pháp này.
[color=#000000]
ERP là gì?
ERP được viết tắt của Enterprise Resource Planning – được hiểu là hệ thống hoạch định nguồn lực tổ chức. Hiểu thuần tuý thì hệ thống ERP là được dùng để quản lý mọi hoạt động trong doanh nghiệp hay công ty.
Phần mềm ERP có tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cộng hệ thống thay vì 1 số cơ sở vật chất dữ liệu độc lập sở hữu kho dữ liệu vô tận. Nghĩa là ERP sẽ tích hợp những phần mềm thiết yếu trong hoạt động quản lý doanh nghiệp vào 1 hệ thống duy nhất thay vì phần mềm đơn lẻ rời rạc. Từ ấy số liệu sẽ được kế thừa, tạo ra các Con số tổng quan về mọi hoạt động của tổ chức. Có kho lưu trữ dữ liệu an toàn và quy tụ, mọi người trong đơn vị sở hữu thể tự tín rằng dữ liệu là chính xác, cập nhật và hoàn chỉnh.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
đấy là câu giải đáp cho ‘’ERP là gì’’.
ERP - giải pháp tích hợp thông minh
Bởi vì tính tích hợp đại quát này mà doanh nghiệp tiêu dùng hệ thống ERP sẽ có khả năng kiểm soát rẻ hơn những vấn đề trong chính công ty của mình một cách thức hiệu quả. Từ nâng cao tốc độ dòng công tác bởi tốc độ truyền chuyển vận thông tin chóng vánh giữa cấp quản trị qua các phòng ban tới theo dõi thường xuyên số lượng sản phẩm xuất ra cộng tính đồng nhất chất lượng sản phẩm,.... Đông đảo được tối ưu và tiết kiệm tầm giá cũng như tinh gọn bộ máy nhất có thể.
ích lợi mà biện pháp ERP mang đến cho công ty là ko phải tranh luận, thế nhưng bạn cần hiểu rõ, ko phải công ty nào khai triển ERP cũng thành công.
Bẫy khai triển mà doanh nghiệp gặp phải
  1. không Đánh giá kỹ trước lúc quyết định

triển khai bất cứ phần mềm gì cũng cần phải hiểu rõ bản tính của phần mềm đấy, nhất là có phần mềm khoa học hiện đại ERP. Đừng để tới lúc triển khai rồi vẫn phải hỏi ‘’ERP là gì’’ tương tự sẽ giảm thiểu được các hy vọng thiếu thực tế.
  1. Chưa hiểu rõ nhu cầu tổ chức

doanh nghiệp ko hiểu mình, không rõ nhu cầu tổ chức dẫn tới 1 kế hoạch khai triển hệ thống ERP thiếu cụ thể và lập lờ. Đừng xem thường chuyện này, bởi nó với thể đưa cả Dự án vào lối mòn không thể thoát ra.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất
  1. tuyển lựa dịch vụ không đáp ứng

Năng lực của đối tác khai triển sẽ giúp tổ chức tìm ra được giải pháp
ERP thích hợp với đặc trưng riêng của mình. Bởi thế, hãy tìm doanh nghiệp triển khai hiểu biết sâu sắc về mỗi lĩnh vực và ưu điểm, điểm yếu của từng khách hàng. 1 Đối tác sở hữu năng lực và kinh nghiệm sẽ thuận lợi chỉ ra đâu là dòng tương hợp mà doanh nghiệp cần.
  1. Đánh giá không đúng giá bán và thời gian khai triển

sở hữu đơn vị mang nhu cầu tiêu dùng phức tạp hơn, hệ thống ERP sẽ đòi hỏi giai đoạn triển khai gồm đa dạng bước. Trật tự đó thường kéo dài cho tới khi nghiệm thu, với mức tầm giá thường cao hơn phần lớn so mang dự trù ban đầu bởi quá trình viết, sửa, và bảo trì theo đề xuất đơn vị.
Hãy cân kể thời gian khai triển và đảm bảo nguồn vốn để giảm thiểu việc ngừng lại giữa chừng.
  1. Coi nhẹ nguyên tố con người

nhân tố chủ quan của từng đơn vị như nhận thức và nỗ lực của ban lãnh đạo, hệ thống điều hành, trình độ lực lượng viên chức,... Quyết định đến 40% sự thành bại của Dự án. Đừng nghĩ biện pháp công nghệ tiên tiến sở hữu thể thay thế được con người. Bởi thực tiễn, ERP hay bất kì phần mềm nào khác chỉ giúp cho việc quản lý doanh nghiệp diễn ra hiệu quả hơn, chứ không thể đổi thay đa số nguyên tố con người.
  1. Thiếu vắng nhân sự đứng đầu

lực lượng quản lý ko chỉ là người phê chuẩn ngân sách Dự án. Công tác của họ còn là theo dõi sát saoưu tiến trình nhằm đảm bảo Công trình khai triển thành công. Thành ra cần với một ban điều hành đủ mạnh có các người đứng đầu sở hữu chuyên môn, năng lực cần phải có để thẩm định, Tìm hiểu và đưa ra quyết định. Họ nắm rõ quy trình hoạt động tổ chức, nắm rõ vấn đề đang gặp trong giai đoạn khai triển,.... Nhằm kịp thời cho mọi tình huống để đảm bảo công tác hiệu quả nhất.
làm cho thế nào để hạn chế sự thất bại trong thời kỳ triển khai?
Công thức để khai triển ERP thành công là 40-40-20, trong ấy 40% từ phía công ty, 40% từ đối tác triển khai và 20% là do giải pháp ERP. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể làm cho chủ Công trình của mình.
>>> Xem thêm: phần mềm erp
nếu bạn muốn Tìm hiểu kỹ hơn ‘’ERP là gì’’ hãy liên hệ có chúng tôi. Các chuyên gia giải pháp ERP của chúng tôi đã sẵn sàng trả lời toàn bộ những nghi vấn của bạn và trả lời giúp bạn biện pháp ERP phù hợp cho đơn vị. Hotline trả lời giải pháp ERP: 0986.196.838