mang đông đảo vấn đề mà tổ chức thắc mắc khi quyết định triển khai một hệ thống ERP, dưới đây là 3 điều to nhất mà công ty cần hiểu rõ.
[color=#000000]
  1. vì sao giá thành triển khai ERP lại cao

Hệ thống ERP tích hợp tối ưu các công cụ nhằm quản trị toàn diện nguồn lực trong đơn vị, do vậy công việc triển khai ERP khó hơn đầy đủ so có các phần mềm đơn lẻ. Đồng nghĩa vấn đề mà nhà cung cấp phải giải quyết cũng sẽ phổ biến cạnh tranh hơn. Bởi một phần mềm ERP rẻ vừa dùng cho cho tác nghiệp chi tiết của từng nhân viên, vừa khắc phục mối quan hệ khái quát của phần đông những phòng, ban và nhân viên trong đơn vị. Điều ấy đẩy giá tiền của doanh nghiệp phần mềm lên rất cao để có thể hoàn thành việc khai triển Công trình cho công ty.
Chưa nhắc để hoàn thiện 1 ERP hoàn chỉnh sẽ mang đa số tầm giá từ việc mua bản quyền tới việc giải đáp và chỉnh sửa, sau này sẽ mang các khoản phí dành cho việc bảo trì hàng năm hay nâng cấp. Một mức giá không thể thiếu ấy là chi phí đào tạo nhân viên sử dụng. Do vậy giá cả chi phí cho 1 phần mềm ERP sẽ cao hơn tất cả so mang những phần mềm đơn lẻ, thế nhưng giá trị nó đem đến là hết sức to lớn.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
  1. thời kì hoàn thành một phần mềm ERP là bao lâu


chẳng thể xác định được thời gian xác thực để khai triển xong một phần mềm quản lý ERP bởi còn phụ thuộc vào phần lớn nguyên tố. Trong đó, các yếu tố chính quyết định đến thời gian khai triển thành công là dựa vào quy mô của công ty, đặc thù hoạt động buôn bán, số lượng nhân sự, số lượng module triển khai…

Chính vì thế, thời gian khai triển phần mềm điều hành ERP thường kéo dài khoảng vài tháng đến nửa năm có một đôi module thông thường, giả dụ tiêu dùng càng phổ biến module, hay triển khai rất nhiều hệ thống phần mềm quản trị thì thời gian kéo dài trong khoảng một đôi năm.

tổ chức không nên nôn nóng đẩy nhanh thời gian hoàn tất, bởi sự kỹ lưỡng điều chỉnh trong từng quá trình sẽ đảm bảo một hệ thống ERP hoàn thiện nhất.
  1. Tỷ lệ thành công của Dự án tác động bởi yếu tố nào


tổ chức thường lầm tưởng, chỉ cần khai triển các biện pháp ERP là nhất thiết sẽ thành công, vì cho rằng dù sao đây cũng chỉ là một phần mềm về kỹ thuật, Thế nhưng để khai triển một hệ thống ERP thành công có phần đông vấn đề cần khắc phục. Mà quan yếu nhất là sự cộng tác và phối hợp cũng như chuẩn bị sẵn các kinh nghiệm của cả hai phía doanh nghiệp và nhà sản xuất.
>>> Xem thêm: phần mềm erp
1 số yếu tố ảnh hưởng tới việc triển khai thành công ERP mang thể đề cập tới như:
  • gần như các phần mềm ERP mang kết cấu không linh động nên không thích nghi được sở hữu sự phổ biến trong hoạt động của những công ty.
    các nhà cung cấp cam kết sẽ tùy biến lại để phù hợp có công ty thì giá thành cho việc sửa đổi này cũng rất cao và ko khả thi với tổ chức.
    phần lớn những phần mềm ERP chưa để ý đến sự thay đổi của công ty. Các thứ tự đặt sẵn trên phần mềm chưa sở hữu đủ độ linh hoạt, bởi vậy giải pháp ERP chưa thân thiện với đơn vị, tất yếu là khó đi vào cuộc sống tổ chức

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất