Máy chấn tôn thuỷ lực là 1 loại máy dùng trong giai đoạn gia công uốn tấm nhôm và các tấm kim loại. Có thể sử dụng máy chấn tôn thuỷ lực cho các tấm nhôm có chiều rộng từ 0,6m-16m. Các máy chấn tôn sử dụng hệ thống ép thuỷ lực tạo góc cho tấm kim loại bằng bí quyết sử dụng chày và cối để tạo hình cho sản phẩm. Lúc chấn, những lưỡi chấn sẽ hoạt động đều đặn trên bề mặt sản phẩm, đi lại chuẩn xác để đáp ứng những đường thẳng chấn đẹp, thẳng và đều.

Khi chọn sắm sai loại máy, mức giá sản xuất sẽ nâng cao lên và tầm giá tu bổ sản phẩm uốn rất to. Bởi thế, khi chọn lựa máy chấn chúng ta cần chú ý đến hiệu suất của máy, máy có thể uốn được vật liệu gì, độ cong uốn, chiều dài uốn, độ chuẩn xác của máy chấn...

Các nhân tố dưới đây sẽ giúp bạn chọn lọc được máy chấn phù hợp:


1. Tính toán nhu cầu tải trọng cho máy chấn


Tuỳ vào nhu cầu gia công kim khí mà mỗi tổ chức sẽ có những nhu cầu về tham số trọng tải, kích thước máy khác nhau.

Để sắm máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần trả lời được các câu hỏi: vật liệu gia công là gì, chiều dài tấm cần chấn tối đa là khoảng như thế nào, độ dài tôn là bao nhiêu?

cCọn lựa máy phù phù hợp với nhu cầu phân phối sẽ đem lại ích lợi kinh tế rất lớn cho doanh nghiệp. Bởi vì lúc chọn lựa máy phù hợp sẽ giúp tổ chức tối ưu hoá giá tiền đầu cơ máy móc, tiết kiệm giá thành cung ứng, tiết kiệm giá thành nhân lực, giảm thiểu rủi ro hư hỏng sản phẩm.


2. Chọn lọc nhãn hàng máy chấn tôn


Nhãn hiệu thường là tiêu chí đầu tiên để người mua Nhận định về chất lượng của sản phẩm. Những tổ chức to thường lựa chọn các thương hiệu tới trong khoảng Nhật Bản, Đài Loan hoặc châu Âu. Với bề dày kinh nghiệm cung cấp và hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt, những thương hiệu này luôn mang đến chất lượng sản phẩm rất cao làm cho hài lòng mọi đối tượng khách hàng.
Các tổ chức nhỏ có tài chính ít hoặc mới thành lập thiếu nguồn vốn thường có thiên hướng lựa chọn hàng Nhật bãi, hàng cũ hoặc các nhãn hiệu máy đến từ Trung Quốc, Đài loan với chi phí thấp hơn.
Để đánh giá chọn lọc nhãn hiệu nào phù hợp hơn là rất khó, nó tùy thuộc vào nhu cầu gia công và hướng lớn mạnh của khách hàng. Ví như người dùng sử dụng ít, đề nghị xác thực của sản phẩm không được cao lắm thì máy cũ hoặc máy Trung Quốc có thể là tuyển lựa có lí.


3. Các chi tiết máy chấn tôn cần lưu ý


- Khung máy chính: Khung máy rẻ phải toát lên sự đầm chắc, sử dụng cái thép phải chăng, mối hàn đẹp, không được sần sùi, nước sơn óng ả khó trầy xước, thấp nhất là phải được xử lý nhiệt để đồng nhất cơ cấu, giảm trừ ứng xuất dư, đồng nhất cấu kiện.
- Cữ sau: Cữ sau của máy chấn tôn rất ảnh hưởng đáng kể, cữ sau tham dự vào quá trình chấn giúp đảm bảo độ chuẩn xác đề ra. Động cơ rẻ nhất cho cữ sau là servo, sau đến động cơ bước, tiếp tới là động cơ AC với biến tần, sau cùng là động cơ AC.
- Vitme: Vít me chuẩn nhất phải là vít me bi gia công với độ chuẩn xác cao, trục vít T gia công bình thường sẽ cho sai số to sau một thời gian tiêu dùng. Cơ cấu trượt sử dụng con trượt tuyến tính trên thanh ray sẽ đem đến chất lượng cao hơn trục gia công. Cữ sau càng phức tạp, phổ biến trục CNC, giá thành sản phẩm càng cao.
- Bộ điều khiển: Bộ điều khiển CNC cao cấp hơn, sáng tạo hơn, đa nhiệm hơn, xử lí hiệu quả hơn, kết nối được các thiết bị ngoại vi quản lí vận hành phải chăng hơn so với bộ điều khiển NC
- Linh kiện điện tử: Linh kiện điện tử du nhập từ những hãng uy tín cho độ bền cao hơn các linh kiện nội địa Trung Quốc
- Chức năng bù: Với máy có bàn khiến việc dài, chức năng bù tự động hoặc bằng tay là rất cần thiết để đảm bảo độ chuẩn xác đồng nhất trên toàn bộ chiều dài chấn. Bạn nên hỏi dịch vụ về chức năng này đối với các máy to, có chiều dài bàn làm việc trên 2,5m.
- Cơ cấu kẹp cho dao chấn bệ chấn: Có một số máy khi thay dao hay bệ chấn sẽ rất mất thời kì, nếu có cơ cấu tháo lắp nhanh sẽ đáp ứng được vấn đề này.
- Các đồ vật an toàn: Giúp bảo kê máy và kiểm soát an ninh chính chúng ta trong công đoạn vận hành, một số dịch vụ coi nhẹ vấn đề này nhằm ưu đãi máy chấn tôn thuỷ lực.


4. Chế độ bảo hành của doanh nghiệp phân phối máy chấn


Đối với sản phẩm máy móc công nghệ, nhà sản xuất bảo hành và săn sóc sau bán hàng là điều rất có ảnh hưởng rất lớn. Tất cả các khâu trong khoảng lắp đặt, chuyển giao công nghệ hay tu tạo bảo hành cần 1 đơn vị có năng lực với lực lượng viên chức chuyên môn có kiến thức, kinh nghiệm và sự nhiệt liệt. Lúc máy chấn xảy ra sự cố, dù là do chủ quan hay khách quan thì đều tác động rất lớn đến tiến độ cung cấp của nhà máy. Sự hỗ trợ kịp thời và tận tâm của tổ chức phân phối là điều mà khách hàng mong muốn nhất. Bởi thế, lựa chọn tổ chức cung ứng uy tín là điều mà người mua cần chú ý lúc sắm máy.

Công ty Phúc Thắng với nhiều năm kinh nghiệm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, mọi chi tiết bạn có thể tìm hiểu tại: https://phucthang.com/cokhi/may-chan-ton