Trước các năm 2013, hầu hết những tổ chức mới chỉ dừng ở mức dùng hệ thống Báo cáo, bảng biểu phê chuẩn excel hoặc phê duyệt các phần mềm rời rạc. Việc quản lý, điều hành còn thủ công nên chẳng thể xử lý kịp thời và chuẩn xác. Hiểu được điều đấy, ERP có mặt trên thị trường như 1 biện pháp để giúp các tổ chức tối ưu hóa những nguồn lực.
Điều gì kéo dài thời gian thực hiện biện pháp ERP?
Theo nghiên cứu của Panorama Consulting trên hơn 200 công ty, trung bình 1 tổ chức phải bỏ ra sắp hai năm để với thể thực hành 1 Công trình ERP. Vậy điều gì làm cho quãng thời kì thực hiện ERP này trở nên lâu đến như vậy?
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị sản xuất
 1. thuộc tính của doanh nghiệp

1 trong những thành tố bậc nhất ảnh hưởng tới thời gian triển khai ERP chính là bản thân đơn vị, cụ thể là:
 • ngành hoạt động của các tổ chức. Ví dụ: doanh nghiệp cung ứng liên tục (thực phẩm, hóa chất…) khai triển ERP mất phổ quát thời gian hơn so có tổ chức phân phối lắp ráp (điện máy, ô-tô…)
  yêu cầu của tổ chức trong vấn đề quản lý: những hy vọng cao (thậm chí là thiếu tính thực tế) của tổ chức về phần mềm điều hành làm các dịch vụ phần mềm ERP đau đầu và mất thời kì hơn.
  Khả năng quản lý của những doanh nghiệp: Việc thích ứng các khả năng mà phần mềm ERP mang thể làm được cũng gây tác động đến việc khai triển ERP. 1 Phần mềm ERP được làm cho ra chưa chắc đã được thành thục hoàn toàn bởi các tổ chức.
  Quy mô doanh nghiệp: một doanh nghiệp càng phổ biến bộ phận hay chi nhánh hoạt động thì thời gian triển khai ERP của họ cũng càng lâu, cụ thể ở khâu thiết lập những module cho ERP.
 1. Phần mềm ERP

Về phía nhà cung cấp ERP, cũng sở hữu nhiều nhân tố nảy sinh gây nên tình trạng kéo dài thời gian triển khai, cụ thể như:
 • Sự phức tạp của phần mềm ERP: Phần mềm càng rộng rãi module hoặc những tính năng tăng như Business Intelligence CRM… sẽ tốn nhiều thời gian và chất xám để khai triển.
  Tùy biến hẳn nhiên trong phần mềm ERP: tổ chức với thuộc tính phức tạp sẽ khiến cho phần mềm ERP nảy sinh đa dạng tùy biến để tương trợ công ty quản lý thuận lợi hơn. Điều đó sẽ kéo dài thời gian khai triển của các nhà sản xuất ERP.
 1. nhân tố con người

Con người từ cả 2 phía tổ chức và nhà sản xuất phần mềm ERP cũng quyết định nên thời gian khai triển ERP:
 • Số lượng người sử dụng: Càng đa dạng người tiêu dùng phần mềm ERP, dịch vụ sẽ mất phổ biến thời gian hơn ở khâu tập huấn, training khi khởi đầu lẫn các khi thay đổi tùy biến trong phần mềm.
  Số lượng chuyên gia ERP: đơn vị càng có nhiều chuyên gia ERP sử dụng phần mềm thì sẽ càng tiết kiệm thời gian huấn luyện khi triển khai và nảy sinh thay đổi
  Năng lực của dịch vụ phần mềm ERP: Càng mang nhiều kinh nghiệm về phân phối ERP, các dịch vụ phần mềm ERP này sẽ càng có quy trình khiến cho việc cụ thể, rõ ràng hơn nhằm tiết kiệm thời gian cho cả tổ chức lẫn bản thân họ.

dự đoán thiên hướng vận dụng giải pháp ERP chỉ mất khoảng tới
hiện tại tuy tỷ lệ tổ chức triển khai phần mềm ERP ở Việt Nam khiêm tốn nhưng xu hướng dùng giải pháp ERP trong thời gian đến là tất yếu. Việc vận dụng ERP vào điều hành sẽ tăng sức cạnh tranh của công ty trên thị phần trong nước và mở rộng thời cơ buôn bán trong khu vực. Dù thế để việc đầu cơ cho biện pháp ERP sở hữu hiệu quả cao những nhà quản trị doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn ngày nay.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
Việc doanh nghiệp tiến hành đầu tư cho ERP không chỉ nhằm mục đích phục vụ cho chính doanh nghiệp hay chỉ để cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước mà còn tăng cường tính cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời tạo tiềm lực để tìm kiếm cơ hội trên thị trường nước ngoài. Như vậy việc đầu tư cho ERP là điều bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn tăng lợi thế cạnh tranh của mình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn nhà cung cấp nào cho doanh nghiệp của mình hãy liên lạc ngay đến số hotline 0986.196.838 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và giải đáp nhé.