Đối với các công ty quy mô vừa và nhỏ hiện nay, việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ giai đoạn quản lý, vận hành ko còn xa lạ đặc trưng trong kiểm soát tài chính công ty. Họ với số đông sự lựa chọn với những phần mềm kế toán chuyên biệt và những phần mềm ERP đa lĩnh vực. Dù rằng cùng chuyên dụng cho trong cùng một ngành, nhưng 2 mẫu phần mềm này lại sở hữu các điểm khác biệt đáng chú ý.
  1. giải pháp kế toán độc lập chỉ là một mảnh ghép trong bộ sưu tập biện pháp ERP

những phần mềm kế toán thường với những chức năng quản lý các ngành nghề cụ thể như Thống kê nguồn vốn, những khoản phải trả và các khoản phải thu, ghi nhận doanh thu / doanh thu căn bản ... Không những thế nguồn vốn kế toán chỉ là một phân hệ trong số những tính năng mà giải pháp ERP sở hữu thể cung ứng. Bên cạnh đó, biện pháp phần mềm ERP còn bao gồm những tính năng can hệ tới các chuỗi sản xuất, đồ mưu hoạch, quản lý hàng tồn kho, điều hành kho, cung ứng, nhân sự, bán hàng, tậu hàng, v.v.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm kế toán độc lập có thể đảm nhiệm những chức năng kế toán tiêu chuẩn, nghiệp vụ ngân hàng và chỉ một vài cái Báo cáo. Tuy nhiên, những gói kế toán tiêu chuẩn mà các tổ chức vừa và nhỏ đã và đang sử dụng thường chẳng thể dự đoán những khả năng với thể xảy ra trong tương lai tại chính tổ chức đó.
khi mà đấy, các tính năng và khả năng quản lý vốn đầu tư và kế toán vốn có trong phần mềm ERP sản xuất 1 nguồn thông tin thời kì thực và tích hợp đầy đủ giữa các bộ phận khác nhau để đưa ra quyết định rẻ hơn. Khả năng hiển thị thời gian thực trên toàn công ty cung ứng cái nhìn sâu sắc về việc tậu, phân phối và di chuyển hàng tồn kho và điều hành kho.

  1. Phần mềm kế toán độc lập không được vun đắp cho các nhu cầu cụ thể của lĩnh vực phân phối[/b]

Phần mềm kế toán độc lập tuy sở hữu thể giúp công ty theo dõi hàng tồn kho, nhưng tính năng rất tránh. Chưa nói, nó thường không tự vững mạnh chức năng riêng mà phải tích hợp luôn tiện ích của bên thứ ba, nên dễ gây xung đột dữ liệu và dẫn tới tình trạng thiếu chính xác. trong khi phần mềm ERP tích hợp sẵn các công cụ điều hành hàng tồn kho cho các dịch vụ và nhà sản xuất.
khi 1 tổ chức sản xuất sử dụng hệ thống hoạch định doanh nghiệp ERP, các nhà điều hành sở hữu thể chủ động quản lý hàng tồn kho để giảm giá bán vận tải hàng hóa, đưa ra quyết định nhanh hơn và chuẩn xác hơn và giảm giá bán lao động. Thậm chí, giải pháp này còn giúp các nhà điều hành sở hữu thể theo dõi liền mạch rất nhiều hệ thống điều hành hoạt động trong công ty. Phần mềm ERP cũng cho phép doanh nghiệp điều hành những BOM (định mức phung phí nguyên vật liệu), lập mưu hoạch sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng, nguồn lực phân phối, sản xuất lô hàng và phổ thông hơn nữa. Khi mà đấy, phần mềm kế toán không thể phân phối khả năng điều hành cung ứng cho tổ chức.
3. Phần mềm ERP tương trợ chức năng bán hàng hoặc quản lý quan hệ khách hàng[/b]
giải pháp phần mềm ERP phân phối đồng thời những chức năng quản lý bán hàng và xử lý đơn hàng. Trong phần mềm này, chức năng CRM liền mạch cho phép bạn tróc nã cập thông tin liên hệ được cập nhật và xem lịch sử liên lạc mang quý khách trong khoảng trước cho đến nay. Khi mà đó, phần mềm kế toán độc lập không có các khả năng này, ngoài những tính năng nguồn vốn bình thường.
>>> xem thêm: hệ thống mes
sở hữu việc ứng dụng phần mềm ERP cho đơn vị, nhân viên sở hữu thể truy cập tức thời vào cơ sở vật chất dữ liệu chung, nắm được phần nhiều thông báo người mua, cũng như tình hình hàng hoá mang thể cung ứng, giúp phản hồi đề nghị khách hàng chỉ mất khoảng ngắn nhất. Từ đó hệ thống giúp khiến tăng năng suất, hiệu quả khiến cho việc cho các phòng ban can dự cùng lúc tăng mức độ ưng ý của người mua đối sở hữu công ty đó.


4. Phần mềm kế toán độc lập giảm thiểu trong việc cung cấp dữ liệu thời kì thực so có phần mềm ERP[/b]
giải pháp ERP tích hợp số đông những thông tin tài chính trong 1 cơ sở vật chất dữ liệu. Bằng bí quyết phân phối một giải pháp tích hợp cho một loạt các trật tự buôn bán, hệ thống ERP giúp mẫu bỏ những hoạt động điều hành riêng lẻ dùng cho những hoạt động khác nhau trong chuỗi điều hành, cung cấp ... Hơn nữa, dữ liệu toàn đơn vị mang sẵn trong đám mây mọi nơi, mọi lúc truy vấn cập thông tin theo thời kì thực bằng thiết bị di động. Nhờ các cơ sở dữ liệu được thu thập và tổng hợp toàn diện, thực tại dựa trên hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, những nhà điều hành với thể đưa ra các quyết định chính xác hơn cho đơn vị của mình. Tính năng này sẽ khó có thể tìm thấy ở 1 phần mềm kế toán độc lập chỉ đáp ứng đề xuất về nguồn vốn - kế toán.Trên thực tế, giới nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 24% kế toán viên bị mất phần lớn thời gian và lệ phí do lỗi phần mềm kế toán. Lúc đa dạng doanh nghiệp, đặc biệt là giữa những đơn vị quy mô vừa và nhỏ đang trên đà tăng trưởng, yêu cầu những phần mềm có tính tích hợp và hiệu quả hơn. Phần mềmERP vượt xa những gì phần mềm kế toán độc lập mang thể sản xuất. Khả năng quản lý tài chính và kế toán trong hệ thống ERP mang lại mẫu nhìn toàn diện cho doanh nghiệp, bao gồm các tính năng như: điều hành và Báo cáo tài chính, bán hàng, CRM, nhân sự, ...điều ấy giúp cho phần mềm ERP trở nên sự lựa chọn xuất sắc cho đơn vị
>>> Xem thêm: phần mềm ERP