mang hầu hết định nghĩa và giới thiệu về Smart Factory là gì mà độc giả sở hữu thể Tìm hiểu trên Internet, trong bài viết này chúng tôi sẽ khái niệm chi tiết và cụ thể hơn về Smart Factory.
Smart Factory là gì? Vì sao chúng ta cần nó?
Smart Factory là sự tiến hóa vượt trội từ 1 hệ thống cung cấp tự động hóa truyền thống sang 1 hệ thống cung cấp được kết nối và linh hoạt - một hệ thống mà có thể kết nối và xử lý dữ liệu liên tục từ hoạt động cung cấp và buôn bán để sở hữu thể tự học và thích nghi theo nhu cầu mới của thị trường.

1 hệ thống Smart Factory thật sự sở hữu thể tích hợp dữ liệu từ phổ thông nguồn khác nhau như trong khoảng máy móc đồ vật phân phối cho đến những giai đoạn sản xuất cung ứng, con người để với thể kiểm soát được thời kỳ cung cấp, bảo trì, theo dõi kho, số hóa mọi hoạt động. Kết quả đạt được là 1 hệ thống hiệu quả hơn, cởi mở hơn, giảm downtime, sở hữu khả năng dự đoán và tự hiệu chỉnh.
>>> xem thêm: nhà máy thông minh
Sức mạnh thực thụ của một Smart Factory nằm ở chỗ nó mang khả năng tiến hóa và lớn mạnh trong suốt thời kỳ đổi thay của đơn vị, cho dù nó bị tác động của nhu cầu thị trường, mở rộng sang thị phần mới, vững mạnh mới sản phẩm và nhà sản xuất, cho đến dự báo và đáp ứng nhu cầu vận hành, bảo dưỡng, hài hòa những khoa học và quy trình mới, hoặc đổi thay theo thời gian sắp thực cho trật tự cung cấp.
>>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
Smart Factory là gì? Đặc điểm quan trọng nhất của 1 Smart Factory là gì?
Đặc điểm quan trọng nhất của một Smart Factory đó là việc kết nối. Smart Factory bắt buộc những thời kỳ phân phối căn bản và nguyên vật liệu cơ bản cần phải được kết nối để phục vụ các dữ liệu cần thiết để giúp đưa ra các quyết định kịp thời. Trong 1 Smart Factory thực thụ, gần như máy móc, tài sản đều được lắp đặt các cảm biến sáng tạo để giúp hệ thống sở hữu thể tầm nã xuất liên tiếp những dữ liệu để đảm bảo dữ liệu được cập nhật liên tiếp và đầy đủ giúp phản ảnh trạng thái hiện nay. Sự tích hợp dữ liệu từ hoạt động cung ứng cho tới buôn bán, cũng như từ dịch vụ và người dùng, sẽ cho phép tạo ra mẫu nhìn toàn cục về các thời kỳ phân phối trước/sau, giúp tạo ra màng lưới cung cấp hiệu quả hơn.
một Smart Factory tối ưu cho phép việc vận hành được thực hiện có sự can thiệp tối thiểu của con người với độ tin cậy cao. Các luồng công tác tự động, những tài sản đồng bộ, được theo dõi và lên lịch trước, tối ưu phung phí năng lượng trong một Smart Factory sẽ giúp tăng sản lượng, uptime, chất lượng, cũng như giảm mức giá và phế truất phẩm.
Trong bối cảnh các kỹ thuật vững mạnh như vũ bão, những đơn vị cung cấp đề nghị nghĩ đến việc vận dụng Smart factory để duy trì năng lực khó khăn. Các nhà quản lý cần phải xác định rằng, đây không chỉ ngừng lại ở một Dự án công nghệ, mà còn là một chiến lược sống còn của tổ chức. Kỳ vọng qua bài viết này Anh chị em đã hiểu Smart factory là gì?