Công nghiệp 4.0 đã thúc đẩy những nhà máy phải tiến lên nắm bắt kỹ thuật khi cuộc cách mệnh công nghiệp tiếp theo hứa hẹn sẽ đem đến một dây chuyền sản xuất nhạy bén, linh động và kết nối hơn. Và tâm điểm của cuộc cách mạng này chính là mô phỏng Smart Factory. Vậy Smart Factory là gì và chúng được vận hành dựa vào đâu.

Smart Factory là gì?
Smart Factory hay nhà máy thông minh là khái niệm ko còn xa lạ đối với những tổ chức trong nền công nghiệp 4.0 đang dần được chuyển đổi hiện tại. Phổ quát bí quyết giảng giải Smart Factory là gì được đăng chuyển vận trên mạng Internet hiện tại. Không những thế, phần giải thích được Nhận định cao nhất về Smart Factory là gì được Deloitte Insights đã mô tả như sau:
Smart Factory hay nhà máy thông minh là sự tiến hóa vượt bậc trong khoảng 1 hệ thống cung cấp tự động hóa truyền thống sang một hệ thống cung cấp được kết nối và cởi mở – 1 hệ thống mà sở hữu thể kết nối và xử lý dữ liệu liên tục trong khoảng hoạt động sản xuất và kinh doanh để sở hữu thể tự học và thích ứng theo nhu cầu mới của thị trường.
mô hình Smart Factory là gì hoạt động một cách độc lập, với thân xác định và tự sửa bất kỳ trục sái nào trong nhà máy, mà ko phải giới hạn tất cả dây chuyền sản xuất. duyệt việc sử dụng những kỹ thuật hiện đại, những hệ thống nhà máy thông minh có thể chủ động học hỏi và thích ứng chỉ mất khoảng thực, cho phép các nhà máy vận hành linh động hơn đa dạng so với trước đây.
Mối quan hệ giữa Smart Factory và Internet của vạn vật trong công nghiệp IIoT

Matthew Potts, Kỹ sư bán hàng Dự án của 1 dịch vụ phần mềm đã diễn tả nền móng của một nhà máy sáng tạo như sau:
mang 1 sự giao thiệp kết hợp giữa đa số những vật dụng trên sàn nhà máy và những phòng ban điều hành nhà máy để đảm bảo rằng toàn bộ những trang bị đều hoạt động hiệu quả nhất mang thể.
Kết nối chính là điểm chủ chốt của Smart Factory cho dù bí quyết mọi người hiểu Smart Factory là gì.
Nhìn một cách đại quát, Smart Factory đã hoạt động bằng cách thức áp dụng kết hợp các kỹ thuật như phân tách, dữ liệu to, internet của vạn vật trong công nghiệp (IIoT), các hệ thống quản trị cung ứng và quản trị tổ chức tự động. Trong đấy, nền tảng IIoT là chìa khóa giúp đảm bảo sự kết nối liền mạch trong Smart Factory.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất
IIoT – Internet Vạn vật trong công nghiệp sẽ giúp kết nối đa số máy móc đồ vật trong nhà máy vào một mạng Internet nội bộ. Quá trình kết nối này giúp thu thập và chia sẻ những dữ liệu cần yếu bằng bí quyết đo đạc (thông qua các cảm biến) hoặc xử lý dấu hiệu từ các PLC theo thời gian thực. Dữ liệu này sẽ được gửi tới một dịch vụ đám mây tập trung hoặc server vật lý đặt tại ‘sở chỉ huy’ nhà máy, khoa học IoT, tận dụng cả kết nối sở hữu dây và không dây, cho phép luồng dữ liệu này phân phối khả năng giám sát và điều hành trật tự trong khoảng xa và đổi thay kế hoạch cung ứng nhanh chóng, chỉ mất khoảng thực khi cần.

Smart Factory tận dụng IoT để xây dựng một mô hình nhà máy mở, kết liên hoàn toàn các trật tự, tối ưu hóa các quy trình phân phối toàn cầu can dự tới hiệu suất, chất lượng, giá tiền, và điều hành tài nguyên có rất ít sự can thiệp của con người. Nó cũng cho phép chính các sản phẩm được phân phối đóng vai trò chính trong sự phát triển và cấu trúc của thứ tự phân phối. Những sản phẩm sáng tạo cũng với thể sản xuất cho quản lý tổ chức loại nhìn chi tiết hơn về cách chúng thực sự được tiêu dùng bởi người sử dụng, phân phối cơ hội thích nghi các tính năng để tạo ra tốt hơn nhu cầu thực thụ của thị phần.
>>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Kết
với đa dạng doanh nghiệp đang tự hỏi sử dụng mô phỏng Smart Factory vào thời khắc hiện nay sở hữu thiết yếu hay không. Trên thực tế, đa dạng công ty đã đạt được thành tựu và cũng mang phổ thông đơn vị mới bắt đầu đầu tư vào việc chuyển đổi sang mô phỏng phân phối này. Dẫu vậy, cũng với nhiều người nghi ngờ về tính khả thi của việc đầu cơ vào Smart Factory. Giả dụ bạn còn đang bất sở hữu bất kỳ nghi ngờ gì về Smart Factory là gì hay lợi ích của nó, hãy liên lạc có ITG để chúng tôi được trả lời cho bạn.