Hệ thống MES và ERP đều là những phần mềm được đa dạng công ty tin sử dụng trong quản trị và vận hành. Thế nhưng, phổ quát nhà quản trị vẫn còn băn khoăn rằng với nên vận dụng cả MES lẫn ERP trong đơn vị hay không? Cộng Tìm hiểu trong bài viết này:

sở hữu thiết yếu tích hợp MES và ERP trong đơn vị sản xuất?
ERP được viết tắt bởi Enterprise Resource Planning – được hiểu là hệ thống hoạch định nguồn lực công ty. Còn hệ thống quản lý sản xuất – Manufacturing Execution System (MES) là 1 hệ thống thông tin kết nối, giám sát và kiểm soát các hệ thống cung ứng và luồng dữ liệu phức tạp tại nhà máy.
>>> Đọc thêm: phần mềm mes
MES đem đến chiếc nhìn toàn diện và sâu sắc về hoạt động sản xuất của nhà máy. Sau ấy MES cung cấp cho ERP những thông tin cấp thiết, từ chừng độ phân phối, nguyên nguyên liệu hay phế truất liệu,... Nhằm cung ứng kịp thời dữ liệu về hệ thống chung nhất phục vụ công ty phân tách và theo dõi. Tích hợp MES và ERP tăng khả năng chính xác của dự báo giúp các doanh nghiệp giảm hàng tồn kho bằng cách thức tránh sản xuất thừa.

Hiểu đơn thuần, hệ thống MES là sự tương trợ cho ERP. ERP biết vì sao nhưng MES biết bí quyết khiến cho mọi thứ. Ấy là 1 sự cùng sinh nhu yếu. MES là một nhân tố quan trọng trong quản lý cung ứng của hệ thống ERP. Những doanh nghiệp phân phối to dựa vào ERP để điều hành các bộ phận và khía cạnh buôn bán của họ. Tích hợpERP và MES cho phép tổ chức của bạn tận dụng năng lực then chốt của khoa học.


Tích hợpERP và MES cho phép đơn vị của bạn tận dụng năng lực mấu chốt của kỹ thuật.

ích lợi của tích hợp ERP và MES[/b]
  • nâng cao độ chuẩn xác trong dự báo nhu cầu của khách hàng:

Hàng tồn kho không đủ gây bất lợi cho lợi nhuận buôn bán. Tương tự, hàng tồn kho dôi thừa cũng kết liên cái tiền buôn bán mang thể được dùng trong những lĩnh vực năng suất cao hơn như mua máy móc và công nghệ mới.
cách bạn đối phó mang hàng tồn kho tạo ra sự khác biệt rất to trong quá trình làm việc. Đảm bảo sự hợp tác giữa ERP và dữ liệu cung cấp có thể giúp tổ chức quản lý hàng tồn kho bằng bí quyết giảm sản xuất thừa.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
  • Giao hàng đúng thời điểm:

doanh nghiệp có khả năng thực hành đơn hàng nhanh hơn bằng phương pháp bắt đầu quy trình sản xuất lúc người dùng đặt hàng. Lúc hệ thống MES và ERP được tích hợp, nó cho phép người giám sát theo dõi hàng tồn kho trong và ngoài doanh nghiệp và sở hữu thể bức xúc với những thay đổi nhanh nhất sở hữu thể.
  • Sản phẩm chất lượng phải chăng hơn

Hệ thống MES tự động thu thập dữ liệu, phát hiện theo dõi và phân giải, tụ họp hệ thống bằng cách quản lý lớp lang, theo dõi sản phẩm và quản lý chất lượng.
Tích hợp ERP có MES hài hòa đa số những nhân tố trên và giúp đảm bảo phát hiện sản phẩm bị lỗi nếu có. Trong mọi trường hợp, nếu sắm thấy một sản phẩm bị lỗi, nó sẽ trả lại cho nhà sản xuất, giảm nguy cơ thu hồi sản phẩm và cải thiện chất lượng khái quát.
  • nâng cao năng suất

điều hành máy móc sáng tạo tại nhà xưởng đảm bảo cung cấp hiệu quả và gọn gàng hơn bằng cách thức đồ mưu hoạch đủ số lượng hàng hóa cho cung cấp. Điều này giúp các tổng giám đốc văn phòng và văn phòng cập nhật thông tin kịp thời. Điều này mang thể tăng năng suất và đảm bảo thời gian hoạt động tối ưu, xúc tiến sự tăng trưởng trong khoảng thời gian dài và hiện giờ của tổ chức.
>>> Xem thêm: giải pháp erp