phổ biến đơn vị Việt Nam đã nhận thức được rằng hệ thống ERP giúp cải thiện rõ rệt việc buôn bán bằng cách có lí hóa những giai đoạn, sản xuất thông báo theo thời gian thực và hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng. Những điều này hoàn toàn ko sai, nhưng để Tìm hiểu hiệu quả chuẩn xác một hệ thống ERP đơn vị cần hình thành những thước đo và chỉ số hiệu suất chính.
KPI tiêu dùng để Phân tích hệ thống ERP thành công
1.Thời gian thực hành
tính chất đặc biệt của từng đơn vị là nhân tố quan yếu nhất quyết định tới thời kì triển khai ERP đặc biệt là công ty cung cấp.

thời kì thực hiện được hiểu là khoảng thời gian để cung cấp và chuyên chở sản phẩm đến người dùng. Thời kì thực hành càng nhanh cho thấy được qui trình hiệu quả công tác và chừng độ chấp thuận của quý khách càng cao.
hai. Dự báo nhu cầu chuẩn xác
dự đoán xác thực nhu cầu cho tổ chức sẽ là thước đo khôn xiết quan yếu để Phân tích sự thành công khi ERP được khai triển. Phân hệ phân tích buôn bán thông minh (Besiness Intelligence) trong hệ thống ERP có khả năng dự báo chuẩn xác nhu cầu dựa trên các số liệu lịch sử
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
3. Tuân thủ lộ trình
1 chỉ số KPI có can dự khác là Nhận định hệ thống ERP cho phép tổ chức duy trì lịch trình sản xuất hiệu quả ra sao.

Thường thì sẽ mang sự chênh lệch giữa các gì đơn vị với thể phân phối về mặt tuyệt vời và thực tại. ERP nên hỗ trợ khiến cho 2 Con số này gần với nhau hơn. ERP Focus cho rằng việc tập trung đảm bảo lịch trình phân phối chứng tỏ những đơn vị thực sự chăm chú vào việc tối đa hóa hiệu quả nền móng kinh doanh của mình.
4. Sự hài lòng của người mua
giải pháp ERP tác động đến khách hàng cuối ra sao chính là 1 phần quan trọng trong việc Tìm hiểu chất lượng của nhà cung cấp
Liệu rằng hệ thống ERP sẽ tăng sự ưng ý của người dùng hay chỉ duy trì ở chừng độ hiện có?
Liệu nền móng như vậy sở hữu thể giúp thời gian thực hành và nhà cung cấp nhanh hơn? Các bạn phản hồi lại như thế nào?
>>> phần mềm mes
Nên Tìm hiểu tổng số lượng người mua có đang tăng lên hay ko và phản hồi chung của họ như thế nào. Sự bằng lòng của quý khách càng cao thì thời cơ cho các nhà cung cấp ERP càng phổ biến.
5. Ích lợi của người lao động
Tech Target đã chỉ ra rằng, hồ hết các đơn vị đều tập hợp vào những thước đo can dự đến tỷ lệ hoàn vốn nhưng cũng không nên bỏ qua việc hệ thống ERP đã ảnh hưởng đến công nhân như thế nào. Mục tiêu chính để Đánh giá liên quan đến con người và thời gian.
Liệu giải pháp ERP với giúp những nhân viên hoàn thành nhiều công việc hơn có thời gian ít hơn?
doanh nghiệp phân bổ lại nguồn lực cần lao hiệu quả hơn hay không?
Trên đây là 5 nguyên tố căn bản để Đánh giá được sự thành công của một hệ thống ERP và mỗi tổ chức cũng sẽ mang những mục tiêu riêng cho doanh nghiệp của mình Nhưng mục đích rốt cuộc vẫn là vận hành doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất.