vừa qua từ khóa “Smart Factory là gì” đang được phổ biến người kiếm tìm trên Google, Linkedin cũng như trong những diễn đàn to về Số hóa, công nghiệp 4.0.
tuy nhiên các tài liệu trên mạng rộng rãi và phong phú khiến phổ quát tổ chức cũng như các nhà cung cấp bối rối không biết làm cho thế nào để nâng cấp công nghệ phân phối của mình cho đúng và phù hợp. Bởi vậy bài viết này mong muốn san sớt những thông báo căn bản nhất tổng quan nhất về Smart factory
Smart Factory là gì ? Sức mạnh đích thực của nó nằm ở đâu?
Smart Factory là sự tiến hóa nổi trội từ một hệ thống cung cấp tự động hóa truyền thống sang một hệ thống sản xuất được kết nối và linh hoạt – một hệ thống mà có thể kết nối và xử lý dữ liệu liên tiếp trong khoảng hoạt động phân phối và kinh doanh để sở hữu thể tự học và thích ứng theo nhu cầu mới của thị phần.

một hệ thống Smart Factory thật sự mang thể tích hợp dữ liệu từ đa dạng nguồn khác nhau như trong khoảng máy móc trang bị cung cấp cho đến những công đoạn sản xuất cung cấp, con người để sở hữu thể kiểm soát được công đoạn cung ứng, bảo trì, theo dõi kho, số hóa mọi hoạt động. Kết quả đạt được là một hệ thống hiệu quả hơn, linh hoạt hơn, giảm downtime, mang khả năng dự báo và tự hiệu chỉnh.
Sức mạnh đích thực của 1 Smart Factory nằm ở chỗ nó với khả năng tiến hóa và phát triển trong suốt công đoạn đổi thay của công ty, cho dù nó bị tác động của nhu cầu thị trường, mở rộng sang thị trường mới, lớn mạnh mới sản phẩm và dịch vụ, cho đến dự báo và đáp ứng nhu cầu vận hành, bảo dưỡng, phối hợp các khoa học và thứ tự mới, hoặc đổi thay theo thời gian sắp thực cho thứ tự cung cấp.
Tìm hiểu: smart factory là gì
Smart Factory là gì ? Các tính năng của Smart Factory
có lẽ tính năng quan yếu nhất của smart factory chính là bản tính được kết nối của nó , cũng là một trong các nguồn giá trị quan trọng nhất của nó. Các nhà máy thông minh – smart factory đề nghị những thứ tự và nguyên liệu cơ bản được kết nối để phục vụ dữ liệu cần yếu để đưa ra quyết định theo thời kì thực. Không những thế smart factory còn có 1 số tính năng sau đây:
Dữ liệu được thu thập là sáng tỏ (Transparent) : trực giác hóa dữ liệu thời gian thực có thể chuyển đổi dữ liệu được thu thập trong khoảng các quy trình và các sản phẩm được cung cấp hoặc vẫn đang phân phối và chuyển chúng thành thông báo chi tiết sở hữu thể hành động, cho con người hoặc ra quyết định tự trị. 1 Màng lưới transparent sở hữu thể cho phép khả năng hiển thị lớn hơn trên phần đông cơ sở và đảm bảo rằng doanh nghiệp với thể đưa ra quyết định xác thực hơn bằng bí quyết cung cấp những công cụ như chế độ xem dựa trên vai trò, cảnh báo và thông báo theo thời gian thực, theo dõi và theo dõi thời gian thực.
>>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Hệ thống chủ động (Proactive) : nhân viên và hệ thống mang thể dự báo và hành động trước khi các vấn đề hoặc thách thức phát sinh, thay vì chỉ phản ứng mang chúng sau lúc chúng xảy ra. Tính năng này có thể bao gồm xác định sự bất thường, kho lại và bổ sung hàng tồn kho, xác định và dự đoán những vấn đề về chất lượng, và giám sát các mối lo ngại về an toàn và bảo trì. Khả năng của nhà máy thông minh – smart factory dự đoán kết quả trong tương lai dựa trên dữ liệu lịch sử và thời kì thực có thể cải thiện thời kì hoạt động, năng suất và chất lượng và ngăn dự phòng những vấn đề an toàn. Trong nhà máy thông minh – smart factory, những nhà sản xuất với thể ban hành những thứ tự như bản sao công nghệ số, cho phép họ số hóa một hoạt động và vượt ra ngoài tự động hóa và tích hợp vào các khả năng dự báo.
linh động nhanh nhẹn (Agile) cho phép nhà máy thông minh – smart factory thích ứng có lịch trình và đổi thay sản phẩm với sự can thiệp tối thiểu. Những nhà máy thông minh – smart factory hiện đại cũng có thể tự cấu hình các luồng đồ vật và vật liệu tùy thuộc vào sản phẩm được chế tạo và lên lịch đổi thay, sau đó xem tác động của các đổi thay ấy trong thời gian thực.
Ngoài ra, sự nhanh nhẹn có thể tăng thời gian hoạt động và năng suất của nhà máy bằng cách giảm thiểu thay đổi do lên lịch hoặc thay đổi sản phẩm và cho phép lập lịch linh hoạt dựa theo nhiều kịch bản của thực tế. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch triển khai các nhà máy thông minh để thực hiện các mục tiêu kinh doanh xa hơn cho mình, đừng ngần ngại liên hệ Công ty Cổ phần Giải pháp ERP-ITG. Hotline: 0986.196.838 để nhận được tư vấn tận tình nhất.
>>> Tìm hiểu: phần mềm mes