Smart Factory là gì và khai triển Smart Factory là thách thức lớn cho các doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên công nghệ số 2020. Vậy nên việc xác định những thách thức, giải quyết nó là việc thiết yếu để với thể vận dụng Smart Factory hiệu quả.
Smart Factory là gì? Những thách thức lúc khai triển Smart Factory
Con người và vấn đề kỹ năng
Vấn đề nguồn lực và tiềm lực công nghệ của nguồn lực trong giai đoạn vận dụng công nghệ khôn cùng quan yếu. Vì để thực hành thành công kỹ thuật mới và duy trì hoạt động, một đơn vị cần với nguồn lực sở hữu khả năng nắm bắt kỹ thuật số, hiểu thứ tự phân phối và những công cụ công nghệ số hỗ trợ những thứ tự ấy.

Giải pháp:
-Doanh nghiệp cần thực hiện những chương trình tập huấn, hài hòa sở hữu việc thực hiện để giúp khách hàng thành thạo kỹ năng hơn trong bối cảnh hoạt động sản xuất; vun đắp các ứng dụng được liên kết để viên chức vững mạnh và trau dồi kỹ năng theo thời kì khi họ trở nên thạo
-Cung cấp các hướng dẫn dùng công cụ và kỹ năng công nghệ số. Các hướng dẫn cần với các nội dung bao gồm an ninh mạng, hạ tầng hạ tầng, ai, dữ liệu, lưu trữ và tính toán nhu cầu. Miêu tả những khái niệm tư nhân và sự phụ thuộc lẫn nhau của họ.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
-Nhấn mạnh Nhận định vấn đề và giải quyết vấn đề trước lúc thực hành biện pháp
-Khi thực hiện 1 Dự án khoa học sáng tạo mới, hãy cân bằng việc thuê những chuyên gia bên ngoài và nhân viên nội bộ để vững mạnh sự khéo léo khoa học số của tổ chức bạn
Chất lượng và độ mẫn cảm của dữ liệu
Chất lượng về quyền riêng tư, quền có, quản lý dữ liệu làm nhiều chủ tổ chức lo âu trong thời đại số 4.0.
Để thực hiện thành công thuật toán ai, tỉ dụ, đòi hỏi phải sở hữu dữ liệu để đào tạo và kiểm tra nó. Điều này sở hữu nghĩa là dữ liệu phải được chia sẻ, ngoài ra phổ biến doanh nghiệp ko muốn san sớt dữ liệu của họ mang các nhà phát triển giải pháp bên thứ ba.
Giải pháp:
-Xây dựng các chính sách san sẻ dữ liệu để truyền dữ liệu trong công ty
-Thiết lập những chính sách quản trị dữ liệu phản ánh trị giá của việc san sớt dữ liệu có rủi ro tiềm tàng.
-Xem xét kỹ nhu cầu chia sẻ dữ liệu trước khi khai triển Smart Factory
Khả năng tương tác
hồ hết chủ đơn vị khi được hỏi đã xác định kể rằng tổ chức họ thiếu khả năng tương tác giữa các thành phần, sản phẩm và hệ thống.
Giải pháp:
-Tích cực tương trợ vững mạnh tiêu chuẩn để tăng khả năng tương tác; bất cứ lúc nào mang thể tham dự vào những tập đoàn như các lực lượng tự động hóa trật tự mở .
-Yêu cầu những nhà cung cấp của họ kết hợp chặt chẽ mang nhau để phát triển và thực hiện các biện pháp nhấn mạnh tính áp dụng và đưa ra những trục đường dẫn để nâng cấp theo thời gian bằng phổ quát biện pháp của dịch vụ.
-Xem xét các tùy chọn nguồn mở khi khai triển các Công trình công nghệ sáng tạo.
Bảo mật và an toàn thông báo
Bảo mật và an toàn thông báo là mối lo ngại lớn.
Sự hài hòa giữa các hệ thống vật lý và khoa học số trong một nhà máy thông minh (Smart Factory) giúp khả năng tương tác thời gian thực trở thành khả thi nhưng nó đi kèm với bảo mật thông minh. Sở hữu phổ biến máy móc và thiết bị được kết nối mang một hoặc đa dạng mạng trong nhà máy thông minh, các lỗ hổng trong bất kỳ trang bị đó mang thể mở ra lối để những tin tặc tiến công.
những công ty sẽ cần phải lường trước cả những lỗ hổng hệ thống đơn vị và những lỗ hổng vận hành ở cấp độ máy. Những đơn vị không đủ chuẩn bị để ứng phó với các mối nạt dọa bảo mật này, và rộng rãi đơn vị dựa vào những nhà sản xuất biện pháp và công nghệ của họ để làm cho điều này.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
giải pháp
-Kết hợp những chuyên gia CNTT trong các lực lượng Công trình nhà máy thông minh để Nhận định các lỗ hổng sở hữu thể xuất hiện. Xác định những mối ăn hiếp dọa về con người, thứ tự, máy và mạng
-Hiểu được cách nhà cung cấp đưa đồ vật và hoạt động ra sao để dự báo các đổi thay có thể sở hữu đối có các lỗ hổng
-Phát triển các góc phân tích, phân tách việc tính năng với thể sở hữu lỗ hổng hiểm nguy, trong ấy sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các tuyển lựa thay thế và các tính năng giới thiệu hoặc nâng cao những lỗ hổng.
điều hành và xử lý sự phát triển dữ liệu
Trong giai đoạn tăng trưởng, các chủ công ty luôn lo ngại về sự tăng trưởng dữ liệu cũng như việc xử lý số lượng và véc tơ vận tốc tức thời cũng như ý nghĩa của nó.
quản lý dữ liệu phát triển
lúc việc sử dụng ai mở mang, những công ty sẽ phải đối mặt với nhiều dữ liệu hơn, được tạo ra sở hữu tốc độ nhanh hơn và ở rộng rãi định dạng. Những thuật toán người nào cần phải dễ hiểu hơn, tức thị thuật toán đi tới 1 khuyến nghị như thế nào? Những thuật toán này phải có khả năng hài hòa dữ liệu thường mang các mẫu và khung thời kì khác nhau.
Giải pháp:
-Hiểu dữ liệu đem đến trị giá kinh doanh gì và tính toán thăng bằng ở cấp độ tài sản; băng thông; và nhu cầu phản hồi kiểm soát thời gian thực (độ trễ thấp).
-Dự đoán tỷ lệ lấy cái phản chiếu những thay đổi đối có tình trạng máy hoặc hoạt động.
-Phát triển kiến ​​trúc hệ thống mạnh mẽ trước khi khai triển, cân bằng giữa nhu cầu tính toán và vị trí của những nhu cầu đó, đề nghị lưu trữ trong khoảng thời gian dài và cơ sở hạ tầng truyền thông.
Doanh nghiệp của bạn đang làm gì và sẽ làm gì để ứng dụng Smart Factory là gì hiệu quả? Nếu vẫn còn băn khoăn hãy liên hệ ngay 0986.196.838 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn thêm nhé.